Ngã Cật Tây Hồng Thị – Lão Cà Chua

ngã cật tây hồng thị

Họ tên thật: Chu Hồng Chí
Bút danh: NGÃ CẬT TÂY HỒNG THỊ
Năm sinh: 1987
Quốc tịch: Trung Quốc
Dân tộc: Hán
Nơi sinh: Giang Tô, Dương Châu, Trung Quốc
Nghề nghiệp: Tác giả văn học mạng Trung Quốc.

TIỂU SỬ: Từ nhỏ Ngã Cật Tây Hồng Thị đã rất ham thích đọc các tiểu thuyết võ hiệp Trung Quốc, để dẫn chứng ông kể lại, lúc mới đọc võ hiệp ông có thể đọc trọn bộ “Ỷ thiên đồ long ký” trong vòng một ngày một đêm. Nhân vật mà Lão Cà Chua yêu thích nhất là nhân vật Lý Tầm Hoan trong tác phẩm “Tiểu Lý phi đao” của Cổ Long, bách phát bách trúng, phi đao ra là quỷ thần đều sợ, khí phách quả thực oai hùng! Lúc Ngã Cật Tây Hồng Thị còn học cấp 3, ông đã đăng tác phẩm “Tinh phong truyền thuyết” lên Qidian, tiếp đến là “Kiếm khách đa tình”, “Vô tình kiếm”,… tất cả đều lấy hình mẫu của Lý Tầm Hoan làm chủ đề. Sau đó, ông lại cho ra đời một số tác phẩm nổi bật như “Tinh thần biến”, “Bàn long”, “Cửu đỉnh ký”, “Thôn phệ tinh không”, “Mãng hoang ký”… Lượt xem của những bộ truyện này đều tăng lên rất nhiều, luôn nằm trong top đầu các bảng xếp hạng của Qidian.

Xem thêm: tác giả Nhĩ Căn

tác giả Thiên Tằm Thổ Đậu

Ngã Cật Tây Hồng Thị xuất thân là sinh viên khoa toán, vì ham thích nên bắt đầu viết sách trong lúc học Đại học. Thu nhập của ông lúc bấy giờ đã có hơn 6 chữ số. Ba tháng sau đã có thể tự trả tiền sinh hoạt, tiền ký túc xá. Nửa năm sau đã có thể mua nhà riêng chứ không cần bố mẹ trả tiền học phí hay tiền sinh hoạt nữa…

Nhất là bộ truyện Tinh Thần Biến, Bàn Long khi hoàn thành đã trở thành kim chỉ nam cho hàng loạt các tác phẩm ăn theo khác, từng gây ra những vụ kiện cáo tác quyền liên tiếp. Hiện tại ông là cây bút xếp hạng Bạch Kim trên Qidian. Đa phần các tác phẩm ấy đều đã chuyển thể thành truyện tranh, có một số bộ đang chờ chuyển thành game online. Trong đó có “Tinh thần biến” được vinh dự nhận giải Kim Linh hằng năm, được xem là game online đáng mong đợi nhất trong giới game thủ nghiệp dư ở Trung Quốc.

Tác Phẩm tiêu biểu:

            Mãng Hoang kỷ review

            Tinh Thần Biến review

            Bàn Long review

            Cửu Đỉnh Ký review

            Thôn Phệ Tinh Không review

Truyện Lão Cà Chua về nội dung, kết cấu đa phần đều hợp lý, logic. Các nhân vật chính thường là chung thuỷ, theo motic một vợ một chồng cổ điển, nên được khá nhiều nữ đạo hữu ưa thích. Hầu hết các Nam chính như: Tần Vũ, Lâm Lôi, Kỷ Ninh… đều có thiên phú tu luyện cực cao, nhưng tác giả thường không để nhân vật của mình phát triển cảnh giới quá nhanh.

Hệ thống tu luyện trong truyện đều đã hoàn chỉnh, cảm giác khi đọc là rất lực bút rất vững, tác giả cũng chịu khó thay đổi các cảnh giới tu luyện để người đọc cảm thấy mới mẻ, không nhàm chán. Như Bàn Long có cả Đấu Khí và Ma Pháp khá mới mẻ. Ngã Cật Tây Hồng Thị theo cảm nhận là người viết có tâm, hay tính toán, suy tính cẩn thận, xây dựng bối cảnh, kết cấu, loại hình của nhân vật theo logic đã được định hình.

Xem thêm: Hệ thống tu tiên trong Mãng Hoang Kỷ

Truyện này được những đạo hữu rất thích, nam chính theo kiểu tu luyện từng bước phát triển, có logic, hệ thống tu luyện hoàn chỉnh. Tuy cũng có pháp bảo, cơ duyên nghịch thiên nhưng không có cảm giác nhân vật được buff quá đà. Truyện phiêu lưu cực hay, không gian rộng lớn khó mà tưởng tượng. Những yêu thú, ma thú, tiên, ma, thần đều được miêu tả với tạo hình sắc nét, kỳ vĩ.

Cà chua thường lồng ghép nhiều câu chuyện nhân văn trong các nhân vật của mình, chủ yếu là tình cảm với gia đình, gia tộc, với người phụ nữ mà nam chính yêu thương. Các Nữ chính trong truyện đều có đất diễn, đóng vai trò quan trọng trong từng tác phẩm, không hề qua loa, nhợt nhạt như các tác giả khác. Qua đó có thể thấy được Lão Cà Chua có tư tưởng hiện đại, phóng khoán đánh đúng vào thị hiếu của lượng độc giả trẻ hiện nay.

Đoạn trích hay

Kiếm tiên chính là những người đi theo con đường ‘kiếm đạo’ rộng rãi! Kiếm tiên nổi danh vì khả năng chiến đấu kinh người. Có thể nói là một trong những trường phái thiện chiến nhất.

“Muốn thành kiếm tiên thì tâm ta phải có thành ý thật sự với kiếm!”

“Kiếm vốn chính là kiếm trong tâm.” “Nếu đã có kiếm tâm thì cho dù cầm một hòn đá, phi chùy, côn gỗ hay bất cứ thứ gì thì cũng vẫn thi triển được kiếm thuật.”

“Với kiếm tiên thì tất cả đều là ‘kiếm đạo’.”

“Bất kể là Vũ Thủy Chi Đạo, Phong, Hỏa các loại Đạo Tất cả đều có thể dung nhập vào trong kiếm đạo.” “Kiếm là thân thể của ta.”

“Kiếm là mạng của ta.”

“Kiếm là con đường của ta.”

Thanh kiếm của kiếm tiên chính là con đường. Con đường đó thông tới đỉnh cao, xuyên qua cả những nơi được gọi là tột đỉnh của tam giới.

Thanh Kiếm của kiếm tiên chính là thứ để chiến đấu. Trên con đường tu tiên, dùng kiếm thì mới có thể đi thẳng đến con đường đỉnh cao. Thần cản giết thần, phật chặn giết phật. Giết hết toàn bộ mọi trở ngại. Tất cả đều dựa vào thanh kiếm này!

Phong Vân!

My blog:

Các đạo hữu nếu muốn tìm truyện hơi lạ lạ, quái quái để đọc giải trí.Hãy đọc thử bộ truyện:

Đảo Kiến

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x