Mao sơn tróc quỷ nhân – Thập đại thần khí thượng cổ

thần khí thượng cổ

Thời đại thượng cổ, chư thần tại Thần Châu đại lục Trung Nguyên lưu lại mười cổ lão Thần khí, theo thứ tự là: Chuông Đông Hoàng, Kiếm Hiên Viên, Búa Bàn Cổ, Hũ Luyện Yêu, Tháp Hạo Thiên, Đàn Phục Hi, Đỉnh Thần Nông, Ấn Không Động, Kính Côn Lôn, Đá Nữ Oa, mỗi loại lại có được thế lực đặc biệt kinh người.

1. Chuông Đông Hoàng: Thiên giới chi môn

Tung tích không rõ, sức mạnh không rõ . Bình thường nghe đồn là thiên giới chi môn, nhưng theo cổ lão bích văn trong hang đá Thiên Sơn vào thời đại chư thần có lưu lại: Chuông Đông Hoàng chính là thần khí đứng đầu thập đại thần khí, đủ để hủy thiên diệt địa, thôn phệ chư thiên. (Thứ này sẽ có xuất hiện trong truyện Mao Sơn Tróc Quỷ Nhân của chúng ta)

2. Hiên Viên Kiếm: Sức mạnh vô địch

Cổ kiếm hoàng kim sắc nghìn năm, theo truyền thuyết là thần kiếm do chư thần thiên giới ban cho Hiên Viên Hoàng Đế đánh bại Xi Vưu; trong đó chất chứa sức mạnh vô tận, thần kiếm trảm yêu trừ ma.

3. Búa Bàn Cổ: Xuyên qua thái hư

Theo truyền thuyết từ lúc thiên địa hỗn độn mới bắt đầu, Bàn Cổ tỉnh lại từ ngủ mơ, mỗi ngày đều mù mịt, liền cầm một cái búa cực lớn bổ mở trời đất, từ đó khai sinh ra vũ trụ của chúng ta. Búa này có thể phân thiên khai địa, xuyên thẳng qua thái hư chi lực, uy lực không kém Hiên Viên Kiếm.

4. Hũ Luyện Yêu: Luyện hóa vạn vật

Cổ xưng là Hũ Cửu Lê, chính là một trong thượng cổ dị bảo. Có được sức mạnh không thể tưởng tượng nổi, nghe nói có thể bồi dưỡng hết thảy vạn vật, cũng có sức hủy hoại kinh người. Bên trong hũ có không gian kỳ dị, có thể thu nạp thiên địa vào trong.

5. Hạo Thiên Tháp: Hấp tinh hoán nguyệt

Là thiên giới trọng bảo, có được sức mạnh to lớn vô cùng, nghe nói đánh bại hết thảy yêu ma tà đạo, khi tất yếu cũng có thể hàng phục tiên thần; nhưng sau bởi vì không rõ nguyên nhân mà mất tung tích, không có ai biết được nó đang ở đâu.

6. Đàn Phục Hi: Thao túng tâm linh

Phục Hi là nhạc khí dùng ngọc thạch thêm thiên ty chế ra, có bạch sắc quang mang ôn nhu, tiếng đàn có thể khiến tâm người cảm thấy yên tĩnh tường hòa, nghe nói có thể chi phối tâm linh vạn vật, sức mạnh thần bí.

7. Đỉnh Thần Nông: Nấu luyện tiên dược

Cổ xưng là đỉnh tạo thế, thời đại thượng cổ Thần Nông vì thương sinh linh biến thường bách thảo mà vì hậu thế đặt vững cơ sở y học. Thần Nông ngày xưa luyện chế bách dược cổ đỉnh, nguyên nhân chính là để dành vô số linh dược chi khí ngàn năm qua, nghe nói có thể luyện ra khoáng thế thần dược mà chư thần thiên giới cũng không thể khinh thường, cũng ẩn tàng các sức mạnh thần bí khác.

8. Ấn Không Động: Suối nguồn bất lão

Là thần khí long tộc canh giữ trên biển bất tử Không Động, trên đó có khắc hình dáng tướng mạo của ngũ phương Thiên Đế, cũng có Ngọc Long quay quanh. Từ xưa tương truyền người đạt được nó có thể có được thiên hạ, cũng có truyền thuyết nó có thể khiến người ta bất lão bất tử. Từ xưa rất nhiều phương sĩ nhao nhao ra biển tìm ấn này, nhưng cuối cùng đều chỉ là không đường trở về.

9. Côn Lôn Kính: Xuyên qua thời gian

Trong thiên cung tiên nhân cố hương bên trong Côn Luân Sơn, truyền thuyết có một thần kính có được sức mạnh tự do vượt qua thời không. Nhưng trong một lần thịnh hội tiên nhân, thần kính bị người ta trộm, đến nay vẫn không rõ ở đâu.

10. Đá Nữ Oa: Phục sinh tái sinh

Nữ Oa – mẹ của nhân loại, nặn đất tạo ra con người, luyện đá vá trời, cũng giúp nhân tộc thu phục rất nhiều yêu ma, từ xưa được nhân dân Thần Châu kính ngưỡng. Tương truyền Nữ Oa từng vì cứu ái nữ mắc bệnh qua đời mà đem tu vi vạn năm của mình dồn vào một viên đá ngũ sắc dư ngày xưa bổ thiên, từ đó nên linh thạch có sức mạnh đặc biệt.

Nguồn: Mao Sơn Tróc Quỷ Nhân team

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x