Mao sơn tróc quỷ nhân review – truyện linh dị hay

mao sơn tróc quỷ nhân review

Truyện này là bộ truyện thuộc thể loại linh dị được đón đọc nhiều nhất hiện nay, nhân vật đặc sắc, có sáng tạo rất khó tìm thấy trong vô vàn truyện văn học mạng, không hề theo kiểu giả trư ăn thịt hổ, không thăng cấp, đổi đồ…

Tác giả:  Thanh Tử

Thể loại: Huyền huyễn, Đô thị, Linh dị

Truyện viết về ma quỷ, cương thi, trừ tà ma nghiêm cấm người có bệnh nặng, yếu tim, lên máu, phụ nữ có thai, trẻ em dưới 16 tuổi và người không tin ma quỷ vào đọc. Còn lại thì khuyến khích xem vào ban đêm.

Bộ truyện bắt đầu từ một đạo sĩ xuất thân từ Mao Sơn, là một trong các thánh địa của đạo giáo, đồng thời cũng nằm trong những động thiên phúc địa nổi tiếng nhất của Trung Hoa. Hắn trên con đường hành đạo của mình, đã giúp đỡ một thôn nhỏ diệt trừ cương thi, vô tình thu nhận được một đứa trẻ có căn cốt tu đạo xuất chúng có khả năng thành Thiên Sư sau này làm đệ tử quan môn. Đứa trẻ này, ban ngày đi học, ban đêm thì luyện đạo pháp.

Mười lăm năm qua, hắn vẫn theo sư phụ Thanh Vân Tử học tập đạo pháp, chỉ sau ba năm đã trải qua khảo hạch trong môn, trở thành đệ tử nội môn Mao Sơn Tông, cũng là đệ tử nội môn trẻ tuổi nhất trong lịch sử Mao Sơn phái, kỳ tài hiếm thấy.

Tất cả mọi người đều biết Mao Sơn là một môn phái chuyên trừ tà, bắt quỷ, sử dụng cương thi…Nhưng tại sao Mao sơn lại có sức ảnh hưởng rộng lớn tới vậy? Lịch sử của nó như thế nào? Thiên sư xuất thân từ Mao Sơn có pháp lực cao cường tới đâu? Họ dùng nhưng phương pháp nào để thu thập âm đức, diệt trừ tà ma, quỷ quyệt?Trong bộ truyện này là cả thế giới linh dị về cõi âm sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho người đọc.

Nhân vật:

Nam chính: Diệp Thiếu Dương. Là một thanh niên có bản tính lém lỉnh, láu cá da mặt dày, năm 15 tuổi hắn được sư phụ cho phép xuống núi, dựa theo quy củ của Mao Sơn tông đi vào thiên hạ, bình yêu trừ ma, tế thế cứu nhân, tích lũy nhiều âm đức, sớm ngày tấn thăng thành tiên. Cũng bởi vì hắn có một sư phụ ranh ma, cáo già hay lừa lọc mọi người nên thân là đệ tử chân truyền hắn cũng học hỏi ít nhiều.

Thiên sư xuất thân từ Mao Sơn tương đương với phán quan của địa ngục tại nhân gian, có khả năng độ hoá cho những hồn ma vất vưỡng nhân gian, tâm mang oán thù. Đôi lúc, hắn cũng thương xót cho những nữ quỷ bị oan khuất mà không kịp về địa ngục đúng ngày để nhận phán tội, sẽ viết cho các linh hồn đó một tờ trần tình phù, đưa hồn xuống âm ty, bảo phán quan không truy cứu tội lưu lại nhân gian của hồn đó nữa! Xem thêm: Mao sơn tróc quỷ nhân – Ngũ đại thiên sư.

Tuy tuổi còn trẻ nhưng hắn lại có pháp lực cao cường, là Thiên sư Mao Sơn duy nhất của thế hệ này. Vậy nên, trách nhiệm gánh vác trên vai là rất lớn, nhưng hắn cũng không cô đơn mình, trên hành trình thu thập âm tà hắn kết thân được với nhiều bạn bè, đặc biệt là Tiểu Mã mập mạp cả 2 đều cực kỳ ăn ý nhau, cũng như có nhiều mỹ nhân vây quanh, cùng sự giúp đỡ phối hợp của sư huynh ngoại môn của mình.

Bố cục của truyện

Quyển thứ nhất: Thiên sư niên thiếu — Anh hùng cái thế

Thiếu Dương xuất đạo, một đường trảm yêu trừ ma, thu nạp môn nhân, kết giao hảo hữu, xây dựng liên minh tróc quỷ, tới cuộc chiến phong yêu, Đạo Phong xuất hiện, Tiểu Cửu xuất thế ngang trời. Cuốn này kết thúc.

Quyển thứ hai: Kỵ sĩ hắc ám — Đạo thần trở về

Đạo Phong một đường đột kích, lập Phong Chi Cốc, cùng Thiếu Dương phối hợp ăn ý. Thiếu Dương lịch kiếp, truy tìm đạo tâm, đến cuộc chiến Huyền Không Quan, Thanh Vân Tử giao chiến với Đạo thần mà chết… Đạo Phong đoạt được Tam Thanh Quỷ Phù, chém đệ nhị thi, tập hợp Tam Hoa Tụ Đỉnh, ngũ triêu nguyên khí, cuốn này kết thúc.

Quyển thứ ba: Quỷ Vương thức tỉnh — Thanh minh vãng sinh

Thiên kiếp xuống tới, thế lực chư phương rục rịch, Thiếu Dương trợ Đạo Phong tìm kiếm Thanh Ngưu tổ sư, lại dẫn tới phân tranh nhiều mặt, âm ty, Thái Âm Sơn, xiển giáo, triệt giáo, linh giới, thi tộc… Quỷ Vương hàng lâm, Chuông Đông Hoàng xuất ra, nữ thần vẫn mệnh, huynh đệ phản bội, cuộc chiến tại đường, dừng chiến tử thương.

Đạo thuật:

Mao Sơn thuật phân làm bốn loại Thuật, Kham, Bốc, Y, trong đó “Thuật” là đạo thuật, chỉ có đệ tử nội môn mới có thể học, còn ba loại kia đều thuộc về tài nghệ ngoại môn, “Kham” hay còn gọi là phong thuỷ, cũng chính là thuật phong thuỷ.

Tam đại chí bảo đạo môn: Thái Ất phất trần, Câu Hồn Tác, Thất Tinh Long Tuyền Kiếm – Còn gọi là Thất Tinh Long Uyên Kiếm, thanh kiếm nổi danh trong các truyền thuyết do Âu Dã Tử, một thợ rèn kiếm nổi tiếng Trung Hoa thời cổ làm ra. Trong lần ngao du, ông đã thấy mạch nước Long Tuyền trên núi Tần Khê (Chiết Giang) có ánh sắc kim khí. Biết nơi đây có quặng sắt quý, ông cho xẻ núi và lấy được một mảnh “thiết anh” (sắt tốt). Được Sở Vương giúp đỡ, ông đã dồn hết tinh lực luyện nên Long Tuyền kiếm dài ba thước sắc như nước dâng cho Sở Vương.

Chuông Đông Hoàng: Tương truyền là vật của Thiên giới, đặt tại hang đá Thiên Sơn từ thời đại tàn lưu của chư thần, là vật đứng đầu thập đại thần khí, có khả năng hủy thiên diệt địa, thôn phệ chư thiên

Nhận xét – Đánh giá:

Truyện đã ra được hơn 3000 chương mà vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, truyện vẫn rất hấp dẫn tuy vậy bố cục đã có phần hơn lủng củng, rắm rối, điều này cũng là chuyện bình thường chỉ mong tác giả Thanh Tử với lực bút của mình có khả năng thu hồi tất thảy, tạo nên những tình tiết hợp lý để bộ truyện trở thành một tượng đài, một tác phẩm đặc sắc của thể loại linh dị.

Truyện cung cấp khá nhiều điều huyền bí về đạo thuật, cương thi, thiên sư…Dưới đây mình có tổng hợp một số bài viết về các chủ đề đó, các đạo hữu nào thích thể loại này có thể tìm hiểu:

Những chủ đề về Cương Thi:

Phong Vân!

My blog:

Các đạo hữu nếu muốn tìm truyện hơi lạ lạ, quái quái để đọc giải trí.Hãy đọc thử bộ truyện:

Đảo Kiến

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x