Linh vũ đế tôn review – Cô vũ tuỳ phong

linh vũ đế tôn

Linh vũ đế tôn bộ truyện đang gây được nhiều chú ý trên các trang mạng đọc truyện, thuộc thể loại tiên hiệp, huyễn huyễn. Truyện có cốt truyện hay, văn phong cô đọng súc tích, nhân vật chính có tính cách cầu tiến lại được tác giả khắc hoạ rõ nét, sinh động cuốn hút người đọc.

Tác giả:   Cô Vũ Tuỳ Phong

Thể loại: Tiên hiệp, dị giới, huyễn huyễn

Trạng thái: chưa hoàn thành

Thần Thiên. Hắn ở tại thời kỳ mà các quốc gia thường xuyên xảy ra chiến tranh, biến cố lan tràn, có nguy cơ huỷ diệt Trái Đất, vì vậy thống nhất chuyển chiến trường vào một nơi được gọi là thế giới giả lập. Trong lần thực hiện âm mưa ám sát, hắn hi sinh, xuyên việt đến đại lục Linh Võ. Tại vị diện mới mà thế giới còn tàn khốc hơn Địa Cầu, luật lệ ở đây là cường gia vi tôn, cá lớn nuốt cá bé, tài nguyên có hạn chỉ có bậc cường giả mới được nắm giữ.

Linh Võ Đại Lục lấy Võ Giả, Linh Giả vi tôn. Thức tỉnh nguyên ngự hồn có tư cách trở thành võ giả, thức tỉnh nguyên linh hải có tư cách trở thành linh giả. Phổ thông Võ Giả có thể một quyền toái thạch, mà Võ Hồn Giác Tỉnh Giả, có thể phá nát hư không, ngao du Thái Hư. Linh Giả, tâm niệm khẽ động có thể cho người sinh tử một cái chớp mắt, mà Linh Giả đại năng có thể Nghịch Thiên Cải Mệnh, Phiên Vân Phúc Vũ.

Võ Đạo Thế Giới, vĩnh vô chỉ cảnh!
Nam nhi, phải khinh cuồng!

Cảnh giới trong truyện:

Linh Võ đại lục chia tất cả ra 8 tầng cảnh giới, mỗi cảnh giới lại chia ra cửu trọng.
1.Võ Sĩ – Linh Sĩ:
2.Võ Sư – Linh Sư
3.Võ Tông – Linh Tông
4.Võ Vương – Linh Vương
5.Võ Tôn – Linh Tôn
6.Võ Thánh – Linh Thánh
7.Võ Thần – Linh Thần (Thần Vương)
8.Võ Đế – Linh Đế (Đế Cảnh)

Thông Thần: Hóa Thần, Chân Thần, Cổ Đế, Đế Quân, Thần Đế

Cảnh giới Thần tu: Luyện Thể – Chuyển Sinh – Chuyển Tử – Chuyển Hồn – Sinh Tử – Thiên Nhân – Hóa Phàm – Vũ Hóa.

Cùng đó võ kỹ cũng chia làm bát trọng, 4 tầng đầu tiên của võ kỹ sẽ chia ra thiên, địa, huyền, hoàng.

Nhân vật trong truyện:

Nam chính: Thần Thiên vừa là võ giả vừa là linh giả, là tồn tại hiếm có trên đại lục này. Tại Linh Võ đại lục này với ý chí, nỗ lực kinh người của mình, hắn muốn giành lấy tôn nghiêm và công bằng cho bản thân. Bởi vì thân phận kiếp này của hắn vốn là một phế vật không có khả năng tu luyện, bị sư huynh muội trong tông môn coi thường, thường xuyên nhục mạ.

Võ Hồn của hắn là Kiếm võ hồn, Thần Thiên chính là một kiếm si, tu luyện kiếm đạo hơn hẳn người thường, cảnh giới của kiếm cũng được hắn lĩnh ngộ một cách nhanh chóng.

“Chẳng những dùng kiếm lĩnh ngộ, càng đem mới lực lượng kết hợp ở bản thân kiếm phía trên, kẻ này nếu là một lòng cầu kiếm, thiên hạ sẽ không ai bằng.”

Tính cách có thù tất báo, hắn trọng tình trọng nghĩa nhưng chỉ quan tâm đến những ai thật tâm đối xử tốt với mình, còn lại không để ai trong mắt. Thần Thiên có tính cách bá đạo, không chịu khuất phục trước bất cứ ai làm nhục hắn.

“Năm sau, Thần Thiên liền 15 tuổi, 10 tuổi năm đó, Phong Tuyết khắp Thục Thành, Thần Thiên 10 tuổi Võ Sĩ Ngũ Trọng nhất minh kinh nhân, năm năm trôi qua, Võ Hồn không mở, Linh Hải không tụ, thiên sinh phế thể vì Gia Tộc trơ trẽn, nhận hết khi nhục lạnh lùng chế giễu.

Mà bây giờ, 15 tuổi, hắn xuyên việt mà đến, sống lại, Linh Võ Song Tu, Linh Cấp Võ Kỹ đều có thể vô sự tự thông, thề phải đem đã từng mất đi tất cả, đoạt trở về, bắt những cái kia xem thường người khác trả giá đắt!”

Bạch Minh. Là vật phẩm có liên kết tinh thần với người chơi ở Trái Đất, cầm theo giới linh trữ vật xuyên việt cùng Thần Thiên, những vật phẩm trong thế giới trước cũng có những thứ lợi hại như: Hồi Huyết Đan, Thiên Long Thảo, Thanh Minh Kiếm…Nhưng vẫn còn bị phong ấn chờ Thần Thiên mạnh hơn mới sử dụng được.

Nhân vật nữ trong truyện khá nhiều. Thần Thiên vừa có thê tử Liễu Nham xinh đẹp bên cạnh, đồng thời cũng có những hồng nhan tri kỉ Thanh Mộng Giai, Vấn Bạch Tuyết, Mộng Tâm. Có cả những nhân vật hồng nhan bạc phận nữa, các nữ tử này nảy sinh tỉnh cảm với Thần Thiên, nhưng vì nhiều lý do là kẻ thừ không đội trời chung, cũng có thể số phận đưa đẩy không đến được với nhau. Tóm lại là nử tử trong truyện khá nhiều. Các đạo hữu nào hứng thú có thể xem thêm tại đây.

Cảm nhận – Đánh giá:

Truyện hay, hấp dẫn, tuy nhiên về sau cốt truyện hơi nghiên về âm mưa tranh đoạt quyền thế, dù vẫn lấy tu luyện làm chủ đề chính. Các đạo hữu nên chú ý trước khi đọc.

Nam chính tu luyện nghịch thiên, tu hành lại có đủ mọi thuận lợi, vừa song tu võ hồn và linh lực có thể coi là vô địch trong cùng cảnh giới đồng trang lứa. Nhưng hay rơi vào chiến đấu với các lão quái sống hàng vạn năm, cao hơn mấy đại cảnh giới nên nói chung vẫn bị ăn hành ngập miệng.

Thế nhưng chính bởi vậy nên mới cảm nhận được cái hay trong truyện. Thần Thiên tuy mạnh nhưng không khi nào ngưng cố gắng, nỗ lực, hắn không thuộc kiểu nhân vật vô địch đánh đâu thắng đó. Hắn ngoài thiên phú cực cao, còn có ý chí nhẫn nại với con đường kiếm đạo đầy khô khan, đối mặt với sự cô đơn, đau đớn lặp đi lặp lại trên con đường tu luyện, tất cả mọi gian khổ đều chấp nhận để có thể vươn tới đỉnh cao kiếm đạo. Ở hắn có sự chấp nhất và sự tự tin cường đại không thể thay đổi.

Nam chính trong truyện có mệnh khổ từ số kiếp tu luyện đến tình duyên đều lận đận. Tác giả cho nhân vật của mình trải qua hơi nhiều kiếp nạn sinh tử, hầu như không lúc nào ngơi nghỉ.

Văn phong: 8.5/10

Nhân vật: 9/10

Cốt truyện: 8.5/10

Đánh giá: 8.5/10

Phong Vân!

My blog:

Các đạo hữu nếu muốn tìm truyện hơi lạ lạ, quái quái để đọc giải trí. Hãy đọc thử bộ truyện:

Đảo Kiến

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x