Lâm Động chiến Lâm Lang Thiên – 2

truyện vũ động càn khôn

Lâm Động chiến Lâm Lang Thiên – phần 1

Nhìn tấm kính đen lục giác phía trước người Lâm Lang Thiên, ánh mắt Lâm Động thoáng tối lại, hắn không ngờ Lâm Lang Thiên lại có được kỳ vật cỡ này!

Linh bảo Địa cấp tuy nghe thì chỉ cao hơn Linh bảo Cao cấp một tầng nhưng giữa chúng lại không thể so sánh bằng lượng được. Một số Linh bảo Cao cấp cùng lắm chỉ có thể làm lợi khí, nhiều nhất chỉ giúp thực lực phát huy dễ dàng hơn thôi. Còn Linh bảo Địa cấp thì khác, thứ bảo bối này thậm chí có thể có linh trí, cũng có nghĩa là Linh bảo Địa cấp đều có linh tính cả. Uy lực mạnh mẽ và vô số năng lực thần kỳ đủ để khiến bất cứ ai phải ghen tỵ.

Ít nhất thì cho đến nay, dù là Lâm Động cũng chưa thực sự được biết đến sự lợi hại của Linh bảo Địa cấp. Sự khủng bố duy nhất mà hắn được thấy chính là vũ kỹ Tạo Hóa Cấp trong Đại Hoang Cổ Bi. Nhưng vũ kỹ Tạo Hóa Cấp cũng không thể hiện sức mạnh công kích nào hơn người. Còn sự lợi hại của Linh bảo Địa cấp thì hắn vẫn rất mơ hồ.

Đương nhiên mơ hồ thì mơ hồ nhưng từ năng lượng mà cái kính lục giác kia tỏa ra, hiển nhiên có thế thấy nó không phải hạng vừa.

– Hắn cũng có được không ít thứ tốt từ Gia tộc Lâm Thị!

Lâm Động nghĩ bụng.

Lâm Động mấy năm nay cũng coi như đã đánh đông dẹp bắc, nhưng chưa từng có cơ duyên có được Linh bảo Địa cấp, vậy mà tên kia không chỉ nhiều vũ kỹ Tạo Hóa Cấp hơn mà lại có cả thứ bảo bối này.

Ầm ầm!

Kính lục giác hiện lên phía trước Lâm Lang Thiên, hắn cười lạnh nhìn Lâm Động với sắc mặt thay đổi, thủ ấn biến hóa, tấm kính phát ra tiếng ầm ầm, vô vàn những tia hắc quang bắn ra.

Vút!

Lúc ấy, cự chỉ mang theo nguyên lực khủng bố cũng oanh kích lên trên tấm kính lục giác.

Uỳnh uỳnh!

Cự chỉ lao tới, những luồng hắc quang trên tấm kính ngày một dày đặc hơn, từng vòng từng vòng quấn lấy cự chỉ khiến tốc độ của nó chậm lại như bị mắc trong bùn.

– Linh Luân Kính, Nghịch Chuyển Càn Khôn!

Lâm Lang Thiên mặt lạnh như băng, biến hóa thủ pháp, hét lên một tiếng trầm đục. Chỉ thấy một cự chỉ kia tách làm đôi, một trong hai phần bị ánh hắc quang làm cho tan biến, còn phần kia quay ngoắt lại bắn về phía Lâm Động.

Linh bảo Địa cấp của Lâm Lang Thiên còn có thể xoay ngược công kích!

Lâm Động nhìn luồng sáng nguyên lực đang lao tới phía mình, bàn tay tóm trong không trung một cái, luồng sáng cách hắn mười trượng lập tức bùm một tiếng nổ tan tành.

– Lâm Động, công kích của ngươi với ta mà nói chẳng có chút sức uy hiếp nào cả!

Lâm Lang Thiên cười lạnh.

– Chẳng qua là dựa vào Linh bảo Địa cấp mà thôi. Nếu không có nó, ta giết ngươi dễ như trở bàn tay!

Lâm Động không chút nhún nhường, châm chọc nói.

– Có Linh bảo Địa cấp chính là tượng trưng cho thực lực, nhưng hôm nay có lẽ nó nên để ta chém chết ngươi!

Lâm Lang Thiên cười nham hiểm, tà áo tung lên, nguyên lực hùng hồn tràn vào trong Linh Luân Kính, tấm kính tung lên, luồng nguyên lực đó được chuyển hóa thành một đạo hắc quang mạnh mẽ bắn tới Lâm Động với tốc độ nhanh như chớp.

Thấy vậy, ánh mắt Lâm Động hơi tối lại, chân bước Thái Thanh Du Thiên Bộ tránh được đạo hắc quang đó.

– Để xem ngươi tránh được bao lâu?

Hai tay Lâm Lang Thiên đặt lên Linh Luân Kính, tấm kính rung lên, vô số đạo hắc quang mạnh mẽ bắn tới bao trùm toàn thân Lâm Động.

Đối diện với công kích dày đặc thế này, sắc mặt Lâm Động hơi thay đổi, tâm thần khẽ động, tinh thần lực tỏa ra hình thành một tầng phòng ngự quanh người.

Hắc quang bắn liên tiếp vào lớp phòng ngự tinh thần lực. Lâm Động cảm giác được rằng những tia hắc quang đó dường như có linh tính, khi tiếp xúc với tầng phòng ngực chúng không bắn ra phía khác mà thẩm thấu vào trong như muốn xâm thực tinh thần lực của Lâm Động.

– Lâm Động, cẩn thận, Linh bảo Địa cấp của hắn có một loại sức mạnh đặc biệt, tác hại với tinh thần lực không nhỏ đâu!

Tiểu điêu bỗng lên tiếng nhắc nhỏ.

Lâm Động khẽ gật đầu, không ngờ vừa mới chiếm được thế thượng phong mà giờ đã bị Linh bảo Địa cấp của Lâm Lang Thiên làm hỏng hết cả.

Lâm Động nắm tay lại, xuất ra Thiên Lân Cổ Kích, thi triển Thiên Lân Kích Pháp, kích ảnh mạnh mẽ đánh tan những luồng hắc quang đang bắn như mưa tới.

– Hừ, để xem ngươi trụ được bao lâu?

Ánh mắt Lâm Lang Thiên càng thêm thâm hiểm, hắn hít vào một hơi sâu, trong mắt bỗng lóe lên vô cùng nhiều loại màu sắc kỳ dị.

Trong lúc đó, Lâm Động đột nhiên cảm giác được nguyên lực và khí tức vốn đã tiêu hao rất nhiều của Lâm Lang Thiên giờ lại đang hồi phục với tốc độ kinh người!

– Sao có thể?

Sắc mặt Lâm Động đột nhiên trở nên khó coi.

– Lâm Động, ta cảm nhận được sự tồn tại của một đạo khí tức trong người hắn. Số nguyên lực này là do chủ nhân của đạo khí tức đó tặng hắn. Mẹ kiếp, tên khốn đó muốn giết ngươi đấy!

Tiểu điêu bỗng kêu lên.

– Quả nhiên hắn không đơn giản!

Ánh mắt Lâm Động lạnh băng, nói vậy thì trong Lâm Lang Thiên cũng có cái tương tự như tiểu điêu? Chỉ là không biết rốt cuộc nó là cái gì.

Đến giờ, hắn đã thực sự cảm nhận được sự tàn bạo của đối thủ, không chỉ có nhiều vũ kỹ Tạo Hóa Cấp, lại có cả Linh Luân Kính, thứ bảo bối vừa công vừa thủ được này khiến Lâm Động đau đầu. Kết quả, không ngờ Lâm Lang Thiên hắn lại hồi phục nhanh chóng nguyên lực đã tiêu hao như thế!

– Lâm Động, với trình độ Bán Bộ Tạo Hóa, ta xem ngươi chống đỡ được bao lâu!

Ánh mắt Lâm Lang Thiên lại sắc bén như ban đầu, hắn từ trên cao cười lạnh nhìn xuống Lâm Động.

– Ta đây thiên phú dị thường, lại có đại cơ duyên, đại kỳ ngộ, so với ta, ngươi còn non nớt lắm!

– Lâm Động, mẹ kiếp, hắn quá khó đối phó, chúng ta liên thủ không?

Tiểu điêu nói, tình hình này phải quyết định gấp.

– Tạm thời không cần, giữ lại vốn cuối cùng vẫn tốt hơn!

Lâm Động hít sâu, thầm nói.

– Vậy ngươi định thế nào? Linh Luân Kính của hắn có thể phản kích giúp hắn không bại được!

– Tuy Linh bảo Địa cấp mạnh nhưng vẫn chưa đến mức vô địch, phản kích cũng chỉ có hạn, chỉ cần công kích đến mức Linh bảo Địa cấp cũng không thể phản lại thì ta sẽ phá tan được nó!

Lâm Động nói.

– Ngay đệ tam chỉ của Đại Hoang Nhân Thiên Chỉ cũng đã dùng rồi đấy!

Nói đến đây giọng của tiểu điêu có phần kinh hãi.

Mắt Lâm Động lóe lên hung ý, tâm thần khẽ rung lên, một luồng lực thôn phệ trào dâng trong người.

Uỳnh!

Cùng với sự lan tỏa của lực thôn phệ, nguyên lực thiên địa bỗng hóa thành vô số những đợt sóng triều tràn vào trong người Lâm Động.

Mà sau đó, nguyên lực đã tiêu hao bảy tám phần của Lâm Động dần hồi phục với tốc độ kinh người.

– Lâm Lang Thiên, ngươi vui mừng hơi sớm đấy! Tưởng chỉ ngươi biết thủ đoạn này sao?

Nguyên lực dập dờn quanh người Lâm Động, hắn từ từ ngẩng lên nhìn Lâm Lang Thiên với nụ cười lạnh đang đóng băng trên mặt.

– Khốn kiếp! Sao hắn có thể hấp thụ nguyên lực thiên địa như vậy?

Lâm Lang Thiên sững sờ nhìn Lâm Động, trong lòng gào thét. Nguyên lực thiên địa đều cần phải luyện hóa mới dùng được, nhưng Lâm Động lúc này lại bỏ qua bước đó!

Đương nhiên người bị kinh hoàng không chỉ có hắn, ngay cả các Trưởng lão cũng hiện lên vẻ không thể tin nổi.

– Lâm Lang Thiên, ngươi tưởng hôm nay lôi ra Linh bảo Địa cấp thì có thể không thất bại sao? Nằm mơ giữa ban ngày!

Dưới vô số ánh mắt kinh hoàng, Lâm Động bước ra một bước, lập tức sắc trời tối sầm lại, mây đen kịt kéo tới bao trùm cả trời đất.

Vòng xoáy nguyên lực khổng lồ nhanh chóng được ngưng tụ, cuối cùng bao trùm phía trến Lâm Động. những luồng nguyên lực mạnh mẽ đáng sợ đang cuộn trào.

Hiện tượng kỳ dị này khiến ai ai cũng phải kinh hãi!

Uỳnh!

Lâm Động nhanh chóng biến đổi thủ ấn, cuối cùng nguyên lực trong cơ thể biến thành một cột ánh sáng vàng bắn lên nối với vòng xoáy nguyên lực kia.

Theo sau sự vận chuyển của vòng xoáy nguyên lực sắc mặt Lâm Động lúc này cũng đã tái hơn nhiều, nhưng ánh mắt vẫn đầy hung sắc. Sau đó với tốc độ chầm chậm ngón tay hắn điểm lên không trung.

– Đại Hoang Nhân Thiên Chỉ, Tứ Chỉ Phá Thương Khung!

Đồng thời lúc đó, một tiếng nổ như sấm rền vang lên rung chuyển cả thiên địa!

Uỳnh!

Trong sự rung chuyển đó, trời đất như biến thành một cái vạc dầu, mà nguyên lực chính là dầu sôi trong đó, tiếng ùng ục, ầm ầm vang lên, nhìn cảnh tượng đó ai cũng phải hồn bay phách tán.

Cả đấu trường rộng lớn trở nên tĩnh lặng ngay khi hiện tượng dị thường này xảy ra. Đối mặt với hiện tượng này dù là cường giả Tạo Hóa Cảnh tiểu thành cũng phải khiếp sợ. Họ thực sự không thể tưởng tượng được rằng Lâm Động chỉ là Bán Bộ Tạo Hóa lại có được sức mạnh mà ngay cả cường giả Tạo Hóa Cảnh đại thành cũng không có được.

Hắn rốt cuộc là người hay yêu nghiệt?

Ở chỗ bọn Lâm Chấn Thiên, họ cũng đang há hốc miệng kinh ngạc nhìn lên trời, rồi toàn thân không kìm được mà run lên. Chẳng ai ngờ được người thiếu niên hai năm trước còn chưa được Tạo Hình Cảnh mà giờ lại mạnh mẽ đến nhường này!

– Thực lực của Động nhi, có lẽ có thể nằm trong những vị trí hàng đầu của cả Vương triều Đại Viêm rồi!

Lâm Chấn Thiên hít sâu một hơi kìm nén sự kích động, nói.

– Xem ra để nó một mình ra ngoài tu luyện là đúng. Động nhi không phải người tầm thường, chúng ta quản thúc có khi lại hạn chế sự phát triển của nó.

Lâm Khiếu cũng không thể không thừa nhận sự tiến bộ của Lâm Động trong hai năm là quá sức khủng bố.

Phía sau đám người Lâm Chấn Thiên, những kẻ trong Nội tộc vốn nhìn họ không thuận mắt lúc này sắc mặt cũng tái đi vì hiện tượng kỳ dị trên bầu trời. Thực lực khủng bố mà Lâm Động thể hiện khiến họ phần nào thấy sợ hãi. Lúc này họ không dám chế giễu, châm chọc gì đám người Lâm Chấn Thiên nữa, vì Chiến Thần bất bại trong mắt họ cũng bị Lâm Động ép phải lôi hết tuyệt chiêu ra. Thực lực đó bọn họ căn bản không có tư cách so sánh, giờ mà vênh váo, châm chọc đám người Lâm Chấn Thiên chẳng khác nào tìm cái chết!

– Con người này đúng là yêu nghiệt!

Ánh mắt Lâm Động âm u dị thường, ngón tay rung mạnh, bầu trời đằng sau nứt toác. Một cự chỉ màu vàng kim tựa như từ thời viễn cổ phá vỡ tầng mây nhắm thẳng hướng Lâm Lang Thiên lao xuống với tốc độ vô cùng kinh người.

Uỳnh uỳnh!

Cự chỉ kim sắc đó lao xuống, khoảng đất rộng lớn phía dưới lập tức sụt lở, đất đá bay tứ tung, cả thiên địa rung chuyển dữ dội, nhưng chẳng ai chú ý đến mặt đất, tất cả đều đang nhìn về phía Lâm Lang Thiên.

Nhìn cự chỉ đang lao tới, Lâm Lang Thiên cũng phải kinh hoàng. Hắn không thể ngờ chiêu công kích kinh thiên động địa mà Lâm Động thi triển lúc trước vẫn chưa phải cực hạn của hắn.

Tuy kinh hoàng nhưng Lâm Lang Thiên không hề hoảng loạn, lúc này không thể tránh được nữa, duy còn cách chống đỡ mới có cơ hội sống!

– Phụt!

Lâm Lang Thiên bỗng phụt máu miệng, trong Linh Luân Kính tức khắc tỏa ra những tia sáng màu đỏ tươi.

– Linh Luân Kính, Luân Chuyển Thiên Địa!

Lâm Lang Thiên hét, hai tay vung lên, một luồng nguyên lực hùng hồn ồ ạt chui vào Linh Luân Kính.

Cùng với luồng nguyên lực mạnh mẽ đang chảy vào, cộng với tác động của máu, thể tích của Linh Luân Kính phình to ra mấy làn, rồi rung lên dữ dội, bắn ba một chùm hắc quang bắn thẳng về phía cự chỉ kim sắc kia.

Ầm!

Nguyên lực bùng nổ cuộn trào cả không gian, chùm hắc quang đã chặn đứng cự chỉ kim sắc. Nhưng hiển nhiên lần công kích lần này của Lâm Động quá mạnh, dù có Linh Luân Kính nhưng hắc quang vẫn bị đẩy lùi về sau từng bước một.

– Lâm Lang Thiên, dựa vào Linh bảo Địa cấp mà thực lực của ngươi chỉ được vậy thôi sao? Nếu thế thì trận này có lẽ ta thắng rồi!

Tuy sắc mặt tái nhợt nhưng khí thế của Lâm Động vẫn vững như núi, ánh mắt sắc bén, tiếng hét như sấm. Ngón tay lại điểm ra, cự chỉ kim sắc rung chuyển, nguyên lực tựa ngọn núi lửa đỏ rực phun ra dòng nham thạch bắn thẳng về chùm hắc quang.

Hắc quang bị phá vỡ, ánh sáng của Linh Luân Kính lập tức tối lại, thậm chí còn phát ra tiếng kêu, dường như Linh Luân Kính cũng chịu sự tổn thương không nhỏ.

– Lâm Lang Thiên, bảo bối của ngươi đã bị tổn thương, ta xem ngươi còn chiêu gì nữa?

Ánh mắt Lâm Động tóe lên hung quang, từng bước tiến lên, tâm thần khẽ động, cự chỉ không hề dừng lại, cứ thế lao tới Lâm Lang Thiên. Nếu trúng đòn, dù trong người Lâm Lang Thiên có thứ cổ quái gì thì cũng bị vỡ tan thành khói bụi!

– Muốn thắng ta sao? Không dễ như thế đâu!

– Lâm Động, ngươi đừng có đắc ý sớm quá!

Lâm Lang Thiên hét lên, hai tay biến hóa vô vàn ấn pháp kỳ lạ, thân thể hắn bỗng hóa thành một luồng sáng đỏ chui vào trong Linh Luân Kính!

– Huyết Tế Chi Đạo, Nhân Bảo Hợp Nhất!

Tiếng hét vang lên từ trong Linh Luân Kính, mặt kính vốn ảm đảm bỗng sáng bừng lên. Thứ ánh sáng đó xé tan tầng mây trên trời, tựa như muốn xuyên thủng cả bầu trời.

– Cái gì?

Sắc mặt các vị Trưởng lão lập tức kịch biến, không ai không đứng bật dậy. Huyết Tế Chi Đạo cố nhiên có thể phát huy công kích rất lớn, nhưng rất có thể gây tổn hại lớn cho Linh bảo, thậm chí nghiêm trọng hơn có thể khiến Linh bảo Địa cấp mất đi linh tính, trở thành Linh bảo bình thường.

– Bọn chúng điên rồi, hai luồng công kích này nếu gặp nhau có khi cả nửa Lâm Thành cũng phải biến mất! Mau ngăn bọn chúng lại!

Một vị Trưởng lão mặt biến sắc hét lên.

– Ai ngăn được chứ?

Trưởng lão áo tím cau mày nói. Ngay cả ông ta cũng không dám đứng ra, ở đây có ai dám ra mặt?

Nghe thế, tất cả các Trưởng lão đều sửng sờ.

Khi đó, Linh Luân Kính trên trời bỗng xoay tròn, cuối cùng bùng phát những tia sáng đỏ như máu, trong chùm sáng đó, một luồng sức mạnh hủy diệt cuộn trào ra.

Ánh huyết quang vừa xuất hiện đã hung hăng lao về phía cự chỉ kim sắc!

Nhìn hai đạo công kích đang đâm về phía nhau, tất cả đấu trường đều xôn xao, các cường giả cũng cảm thấy không lành, sự va chạm này mà xảy ra họ cũng khó lòng mà thoát chết!

Nhưng lúc này muốn chạy thì cũng muộn rồi, vì hai luồng công kích đã lao vút đi sắp đâm vào nhau rồi.

Nhìn cảnh tượng đó, sắc mặt ai cũng hiện lên vẻ đầy sợ hãi!

Cự chỉ và huyết quang tựa như hai viên thiên thạch hủy diệt bay qua bầu trời, dưới vô số ánh mắt kinh hoàng sắp đâm vào nhau.

Đúng lúc đó, hiển nhiên Lâm Động cũng bừng tỉnh, uy lực này quá lớn, nếu lại đâm vào đòn phản kích của Lâm Lang Thiên thì e là cả đấu trường này sẽ bị hủy diệt.

Lâm Động lập tức lùi nhanh ra sau, đồng thời tâm thần cũng rung lên, tinh thần lực hùng hồn tỏa ra. Chỗ đất xung quanh bọn Lâm Chấn Thiên và Lâm Khiếu phía dưới lập tức nức toác ra, những bức tường đất vừa dày vừa chắc trồi lên khỏi mặt đất, bao quanh lấy bọn họ.

Uỳnh!

Thế nhưng sau khi Lâm Động làm xong những việc đó, chuẩn bị tránh đi thì đột nhiên từ chỗ Gia tộc Lâm Thị vang lên một tiếng nổ khủng khiếp. Lâm Động biến sắc, vì hắn cảm nhận được một luồng khí tức vô cùng khủng bố đang cuộn tới.

Luồng khí tức này cực mạnh, dù là Trưởng lão áo tím cũng còn lâu mới đạt được trình độ này. Ngay khi khí tức đó xuất hiện, thiên địa đang sục sôi đột nhiên như bị cưỡng chế yên tĩnh trở lại.

– Cường giả Niết Bàn Cảnh!

Mọi thứ đột nhiên trở nên tĩnh lặng, từ đáy mắt Lâm Động lóe lên sự nặng nề, trong Gia tộc Lâm Thị quả nhiên có cường giả Niết Bàn Cảnh!

Ngay khi đó, chỉ thấy một tia sáng màu xanh vút qua bầu trời, một đạo thân ảnh tựa như xuyên qua hư không, không chút dấu hiệu nào xuất hiện ngay nơi giao nhau giữa cự chỉ và huyết quang.

– Các ngươi muốn hủy Lâm Thành của ta sao?

Người vừa đến vừa hiện thân liền mỉm cười, hai tay chầm chầm vẽ ra một vòng tròn huyền ảo ở trước mặt, lập tức một tấm lá chắn ánh sáng khổng lồ màu xanh được thành hình.

Rầm!

Cự chỉ tới trước đâm sầm vào tấm lá chắn ánh sáng, nhưng cú va chạm này không có nguyên lực bùng nổ khủng khiếp như tưởng tượng, dường như tấm lá chắn đã hấp thụ đòn công kích, không ngừng lóe lên những tia thanh quang kỳ dị, hút hết nguyên lực trên cự chỉ.

Cự chỉ vốn rất cuồng bạo dần dần trở nên mơ hồ, cuối cùng hoàn toàn tan biết trước biết bao tiếng thở phào.

Giải quyết xong cự chỉ, người đó giơ bàn tay ra đánh về phía chùm huyết quang, một vòng tròn huyền ảo bắn ra từ những đầu ngón tay người đó, đẩy lùi huyết quang bay ngược trở vào Linh Luân Kính, đồng thời cũng đánh bật Lâm Lang Thiên đang hợp thể với Linh Luân Kính ra ngoài.

Biến cố xảy ra ở trên trời, từ khi người đó xuất hiện đến khi giải quyết xong Lâm Động và Lâm Lang Thiên, chỉ vỏn vẹn diễn ra trong vài lần chớp mắt. Khi mọi người bừng tỉnh lại thì mây trên bầu trời đã tan đi, ánh nắng ấm áp lại chiếu rọi, không ít người đã thở phào nhẹ nhõm có cảm giác như vừa thoát khỏi tay Tử Thần.

Lâm Động ở trên cao, lập tức nhìn về phía thân ảnh kia. Người đó mặc thanh bào, nhìn khoảng độ tuổi trung niên, nhưng tóc đã lấm tấm bạc, hiển nhiên tuổi tác không chỉ nhìn mặt mà xác định được. Người đó có cặp mày rậm, đôi mắt sáng đầy cương nghị, hiển nhiên đây phải là người có địa vị cao.

Hơn nữa, điều khiến Lâm Động bị chấn động chính là khí tức của người này. Thứ khí tức đó tuy không quá mạnh nhưng lại gây cảm giác nghẹt thở. Hắn biết rằng với thực lực của mình, ngay cường giả Tạo Hóa Cảnh đỉnh phong cũng không thể khiến hắn có cảm giác này. Như vậy nghĩa là người đứng trước mặt này chính là một cường giả Niết Bàn Cảnh chân chính!

Tuy nói rằng khi rời khỏi Đại Hoang Quận, Lâm Động cũng từng gặp phải lão nhân áo thô thực lực Niết Bàn Cảnh, nhưng lần đó để đối phó ông ta, hắn cũng chỉ dùng đến Huyết Linh Khôi, vì thế Lâm Động chưa thật sự thể nghiệm cảm giác về một cường giả Niết Bàn Cảnh. Do đó khi thấy người này nhẹ nhàng hóa giải ngón tay thứ tư của mình, Lâm Động mới cảm thấy chấn động như vậy.

Cường giả Niết Bàn Cảnh, quả là thứ Tạo Hóa Cảnh không thể sánh được!

Ở đằng xa, Lâm Lang Thiên bị ép ra khỏi Linh Luân Kính, sắc mặt hơi tái nhợt, Linh Luân Kính cũng bị tổn hại một chút, nhưng so với kết quả tệ nhất thì đã là rất tốt rồi.

Hắn nhìn người trung niên mặc thanh bào, tuy sắc mặt không dễ nhìn lắm nhưng vẫn cung tay nói:

– Tộc trưởng!

Người mặc thanh bào đó chính là Tộc trưởng đương nhiệm của Gia tộc Lâm Thị, Lâm Phạm.

Lúc ấy, rất nhiều Trưởng lão bên dưới cũng đang vội vàng bay lên, cuối cùng dừng lại trước mặt Lâm Phạm, thần tình đầy cung kính!

– Cả Tộc trưởng Lâm Phạm cũng bị kinh động đến rồi…

Trong đấu trường hiển nhiên có không ít người từng nghe nói đến vị Tộc trưởng này, thế là hàng loạt tiếng hô kinh ngạc vang lên. Chả trách mà có thể nhẹ nhàng hóa giải công kích mạnh mẽ như vậy. Thì ra là Tộc trưởng của Gia tộc Lâm Thị!

– Trưởng lão các ngươi cũng quá tắc trách, nếu đấu trường bị hủy thì không phải là xấu mặt Gia tộc Lâm Thị chúng ta sao? Sau này còn ai dám đến xem hội nữa?

Lâm Phạm khẽ cau mày, quát các Trưởng lão.

Cục diện hôm nay nếu không phải đã khiến ông bị kinh động đến đây thì e là hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.

Các Trưởng lão bị mắng cũng chỉ biết cười khổ. Bọn họ cũng không ngờ lần Tộc hội này lại mọc ra một Lâm Động, hơn nữa giữa hắn và Lâm Lang Thiên lại có ân oán sâu sắc. Hai người giao đấu, cả hai đều nhiều thủ đoạn, nhiều hận ý, cuối cùng đến các Trưởng lão cũng không dám nhúng tay vào ngăn cản.

– Có điều lần này cũng có một niềm vui bất ngờ!

Lâm Phạm ngừng lại, đột nhiên quay về phía Lâm Động ở cách đó không xa, gương mặt uy nghiêm nở nụ cười khó che giấu, hòa nhã nói:

– Anh bạn trẻ, ngươi là Lâm Động phải không?

– Bái kiến Tộc trưởng!

Khi tức mãnh liệt trên người Lâm Động dần dần tan đi. Tuy trước đó có thể hiện ngông cuồng thế nào thì trước mặt vị Tộc trưởng này hắn cũng biết điều mà khiêm nhường.

– Đúng là giang sơn đời nào cũng có nhân tài, không ngờ trong Phân gia lại xuất hiện người có thể sánh ngang với Lâm Lang Thiên!

Lâm Phạm quét mắt nhìn Lâm Động, hắn cũng cảm nhận được ánh nhìn dò xét nhưng không ngăn cản gì. Lần đó lão nhân áo thô cũng không thể phát hiện ra bí mật của hắn, thực lực của Lâm Phạm nhiều nhất cũng chỉ bằng lão nhân đó mà thôi, đương nhiên Lâm Động không phải lo lắng.

Lâm Phạm nhìn Lâm Động một lượt nhưng không thu được kết quả gì. Hắn thấy lạ, Lâm Động có thể ép Lâm Lang Thiên đến mức đó, ngay Lâm Phạm hắn cũng cảm thấy không thể ngờ được.

Lâm Lang Thiên có thành tựu như thế, những năm gần đây đều được hưởng dụng rất nhiều tài lực và vật lực của Gia tộc, còn Lâm Động là người Phân gia, không được đãi ngộ đó, nhưng thành tựu của hắn lại không hề kém Lâm Lang Thiên, điều này chứng minh điều gì?

Điều này có nghĩa là nếu Lâm Động không có bí mật gì đó thì thiên phú của hắn hơn hẳn Lâm Lang Thiên!


– Lâm Động, hai ngươi giao đấu quá ác liệt, ta thấy hôm nay dừng lại ở đây đi tránh việc lưỡng bại câu thương.

Lâm Phạm nhìn Lâm Động nói.

Lâm Động nhíu mày, cuộc chiến hôm nay không thể coi là xong. Hắn vốn muốn triệt để đánh bại Lâm Lang Thiên. nhưng hiển nhiên là vẫn chưa đạt được mục đích.

Dù hắn biết chắc Lâm Lang Thiên vẫn còn thủ đoạn khác, vì dù sao thứ khí tức thần bì bên trong Lâm Lang Thiên vẫn chưa có động tĩnh gì nhưng Lâm Động cũng không hề sợ. Trong hắn cũng có tiểu điêu, hai người liên thủ dù là cường giả Tạo Hóa Cảnh đỉnh phong cũng không làm gì được, huống hồ hắn còn có Huyết Linh Khôi nữa.

Huyết Linh Khôi mà xuất hiện thì Lâm Phạm cũng phải né tránh, muốn giết Lâm Lang Thiên không phải không thể.

Nhưng Lâm Phạm rõ ràng là không muốn hai người tiếp tục đán nữa, hắn là Tộc trưởng của Gia tộc Lâm Thị, địa vị phi phàm, không ai có thể chống lại lời của hắn.

– Không đánh cũng được, nhưng xin Trưởng lão hãy tuyên bố ta chính là Quán quân của Tộc hội lần này!

Lâm Động bỗng nói.

– Nằm mơ, có ta đây, ngươi dám sờ vào chức Quán quân?

Vừa nghe thế, sắc mặt Lâm Lang Thiên lạnh băng quát lên.

Tuy Quán quân chỉ là cái danh hiệu, nhưng điều này mà truyền ra ngoài không phải người khác sẽ cho rằng hắn đã bị Lâm Động đánh bại sao? Điều này là không thể chấp nhận được!

– Vậy thì đánh tiếp, lập sinh tử trạng!

Lâm Động cũng cười lạnh nói.

– Được!

Lâm Lang Thiên cũng nói.

– Im miệng!

Thấy hai người gườm gườm nhau, Lâm Phạm đành quát lên, lấy vẻ uy nghiêm của Tộc trưởng, quét mắt nhìn một vòng trầm giọng nói:

– Hai ngươi không cần tranh cãi nữa, ta tự có định đoạt!

Nghe thế, Lâm Lang Thiên vẫn có chút bất mãn, định nói gì đó thì Trưởng lão áo đen đã kéo hắn lại, lắc đầu. Vậy là hắn chỉ đành trừng mắt nhìn Lâm Động, sát ý nồng nặc. Có thể thấy lần này hai người đã thật sự như nước với lửa.

Lâm Phạm ngăn hai người lại rồi nhìn ra đấu trường, trước tiên cung tay với bốn phía rồi nói vang vọng:

– Quán quân là… Lâm Động của Phân gia Viêm Thành!

Lời Lâm Phạm vừa dứt, toàn đấu trường tĩnh lặng trong giây lát, rồi những người trong Phân gia lập tức hoan hô nổ trời. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Tộc hội, người của Phân gia giành chức Quán quân Tộc hội!

So với tiếng hoan hô như sấm dậy của Phân gia, bên Nội tộc thì ai nấy mặt mày đều trắng bệch, không còn chút ngạo khí nào nữa.

Qua trận chiến này, tất cả điều đã biết, Lâm Động sẽ vang danh cả Vương triều Đại Viêm!

Các đạo hữu nếu muốn tìm truyện hơi lạ lạ, quái quái để đọc giải trí.Hãy đọc thử bộ truyện:

Đảo Kiến

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x