Kháo sơn lão tổ – nhân vật hài hước và đáng thương bậc nhất của Nhĩ Căn

kháo sơn lão tổ

“Người khi có chỗ dựa, phàm nhân sẽ có cả đời phú quý, tu sĩ sẽ có cả đời không lo, nhập ta Kháo Sơn tông, lão phu tựu là chỗ dựa.”Đây là câu nói thể hiện rõ nhất tính cách của Kháo Sơn lão tổ, là chân lý đạo ý, nhưng cũng vì câu nói đó đã dạy hư Mạnh Hạo, khiến hắn từ anh thư sinh nhà nghèo trở thành kẻ với mong ước ghi phiếu nợ cho cả thiên hạ.

Đây là nhân vật phụ tuy ít xuất hiện, nhưng mỗi lần xuất hiện lại gây ra những khoảng khắc cực kỳ vui vẻ cho người đọc. Kháo Sơn lão tổ cùng với Bì Đồng và chim Anh Vũ tạo thành cây đinh ba hài hước cho bộ truyện.

Xem thêm: Bì đồng và chim anh vũ – sự vô sĩ tạo nên chất hài trong Ngã Dục Phong Thiên

                     Ngã Dục Phong Thiên review

Chân thân Kháo Sơn Lão Tổ:

Kháo Sơn lão tổ chân chính là một con rùa cực kỳ khổng lồ, mang cả 1 quốc gia-Triệu quốc trên mai rùa của mình.

Nó tồn tại đã từ thời đại rất lâu, năm xưa từng tung hoàng biển Thiên Hà, không biết đã bao nhiêu năm, ngủ say rồi tỉnh lại bao nhiêu lần. Cho đến một ngày nó gặp được một lão già của Phong Yêu Tông: ”Lão khốn nạn đó không đánh lại được ta liền gọi một đám khốn nạn tới, đại chiến với ta nhiều năm ròng, cuối cùng lừa ta, đồng ý cho ta nhiều đồ tốt, để ta từ Thiên Hà Hải đi tới Nam Vực”, Kháo Sơn lão tổ giọng nói mãnh liệt, vô cùng tức giận với chuyện bị lừa.

  • Tại Nam Vực này, đám già đời khốn kiếp đó lừa gạt ta, cho ta nuốt đủ thứ linh tinh, cuối cùng lại khiến ta bị phong ấn lại!! Chúng hứa với ta chắc chắn năm sau sẽ cho ta một vận may cực lớn. Nhưng những năm tháng sau đó, mấy lão già khốn kiếp đó kẻ thì chết, kẻ thì mất tích, cuối cùng chỉ còn một tên, lại dám thừa dịp ta ngủ bỏ chạy khỏi nơi này. Trước khi đi tên khốn ấy còn để lại cho ta một khối Cổ Ngọc Phong Yêu, nói rất hoa mỹ là để ta tìm hậu nhân cho bọn chúng, nhưng thực tế là cái đám khốn đó sợ thiên kiếp, muốn nương nhờ ta để chống lại!

Cái đám gia lão khủng bố đó, đã không tuân thủ hứa hẹn thì thôi, lại còn dám bẫy Kháo Sơn lão tổ. Làm hắn cực kỳ phẫn nộ, dù ngủ say cũng bức ra một đạo thần niệm, nhưng thần niệm này quá yếu, có pháp tắc thiên đạo kiếp trước ngăn cản nên chỉ có thể hóa thân thành phàm nhân, bước lên con đường tu hành một lần nữa. Nếu bọn chúng dám lừa hắn, vậy lão tổ hắn liền đoạn luôn hậu nhân truyền thừa của chúng! Đổi tên Phong Yêu Tông thành Kháo Sơn Tông, từ nay về sau đạo thần niệm đó tự xưng là Kháo Sơn Lão Tổ!

Kháo Sơn tông, tức là tông có ngọn núi chống lưng cho. Thực tế Lão không phải là kẻ chống lưng cho một người, mà là kẻ chống lưng cho cả Triệu quốc này. Bất kể là tu sĩ hay phàm nhân đều sống trên mảnh đại địa đều được lão chống lưng cho. Kháo Sơn Tông của hắn chỉ là một tia thần niệm sau khi bản thể bị phong ấn ngủ say mà bức ra, muốn đoạn tuyệt hậu nhân truyền thừa của Phong Yêu Tông. Khó trách Kháo Sơn Tông được gọi là Ma tông, quy tắc tông môn rất tàn khốc, tự chém giết lẫn nhau.

Đám già bất tử kia phong ấn áp chế bản thể hắn, dù bá bị phá. Nhưng phong ấn đầu tiên vẫn khắc vào trong thần hồn, biến hắn thành hộ đạo giả chín phong của Phong Yêu Tông, việc này không có khả năng. Phong Yêu nhất thông, thiên địa bất dung, cho nên mới có nhiều tai nạn, bọn họ tính ra thiên đạo làm chín, chín là cực hạn, nhất định sẽ phải gặp phải thiên địa kịch liệt phản phệ, kiếp số cũng đã ngưng tụ lên thế hệ này, nhất định phải bị hủy diệt! 

Cho nên bọn chúng mới phải chuẩn bị biến hắn thành Hộ đạo giả, nhưng Mạnh Hạo mới chỉ là tiểu tử Ngưng khí kỳ, sao có thể xứng làm chủ?

Kháo Sơn Lão Tổ vốn biến Phong Yêu thành Kháo Sơn, càng đã lập ra nhiều quy củ tông môn tương tàn, làm cho tông môn hao tổn, để nó không thể xuất hiện đệ tử có lòng trung thành.

Tuy nói Phong Yêu Ấn của bọn chúng đã trôi qua nhiều năm rồi, đã tiêu tán mà mỏng manh hơn không ít. Nhưng cuối cùng thì cũng phải cần chờ hắn khôi phục tu vi, lại phải cần có người có tu vi Trảm Linh ở bên ngoài dùng lực phá mở thì Phong Yêu Ấn mới xuất hiện buông lỏng. Chỉ cần buông lỏng thì Lão Tổ hắn mới có thể phá vỡ.

Nguyên bản Lão Tổ tính để thân thể do một tia thần niệm này đột phá thành Trảm Linh, tự mở ra phong ấn, nhưng phàm nhân tu hành khó khăn, dù là nhớ được một phần Thái Linh Kinh cũng vẫn khó đột phá.

Tính cách của Kháo Sơn lão tổ:

Tính cách như là một lão ngoan đồng, vô sĩ hạ lưu, hèn hạ, thích lật lọng. lão cũng không cảm thấy xấu hổ khi lừa gạt tiểu bối, loại chuyện này năm đó lão lam nhiều rồi, đừng nói là đệ tử tông môn, cho dù là tu sĩ của Phong Yêu Tông năm đó cũng không ít người bị lão gài bẫy.

Cực kỳ keo kiệt, giữ linh thạch báo vật như linh hồn bản thân, nhưng rất tiếc lại gặp phải Mạnh Hạo, main nhà ta tính cách xảo trá nhưng lúc nào mang khuôn mặt vô tội, chất phát.

Tính cách lão là như thế, những người cùng thế hệ với lão cũng đều biết, năm đó lão ở Tu Chân giới cũng được coi như một hiện tượng hiếm lạ, vì tính ham của cải, lại còn keo kiệt, tính cách này theo tu vi tăng lên, theo tuổi tác gia tăng chẳng những không giảm bớt, ngược lại càng thêm keo kiệt, ở trên người lão, không nhìn thấy chút phong phạm của cường giả, hoàn toàn không có chút nào. 

Thậm chí mấy trăm năm trước lão tự chém mình một đao đầu tiên, dựa vào ngộ đạo, cũng có liên quan đến tính cách yêu tiền này, có thể nói cái này đã khắc vào linh hồn của lão, đã trở thành một bộ phận trên con đường tu đạo của lão.

Mạnh Hạo khắc tinh của Kháo Sơn lão tổ:

Cuối cùng vất vả mới gần thành công đột phá phong ấn, nhưng lại bị Mạnh Hạo hung ác chơi một vố. Lầu đầu gặp Mạnh Hạo nó đã biết đây chính là khắc tinh của mình.

Kháo Sơn lão tổ tức mất nổ phổi: ”cướp đi linh khí mà Lão Tổ muốn dùng để phá vỡ phong ấn, lại cướp đi Linh đăng của hắn”. 

Đời này hắn mốn tự do, không thể nhận chủ, đơn giản là tránh ra xa, trốn đi thật xa, làm cho Mạnh Hạo không thể tìm thấy!

Lần đầu tiên, Mạnh Hạo còn nhỏ yếu, non tay trong việc trấn lột nên mới để Kháo Sơn lão tổ thoát được. Tới những lần sau. Mạnh Hạo chỉ cần tìm thấy được lão là càng quét hết thảy, mỗi lần càng ác hơn, làm lão gần như muốn khóc.

“Nhưng lão nào có ngờ Mạnh Hạo này lại ác như vậy, ác thế cũng được, nhưng thậm chí còn có cả túi Càn Khôn, có túi Càn Khôn thì thôi, lại còn có thể bước vào Ngưng Khí tầng mười để cướp đoạt linh khí với mình. Chuyện này khiến Kháo Sơn Lão Tổ dường như muốn khóc mà chẳng nhỏ được giọt nước mắt nào, lòng lại thấp thỏm không yên một cách hiếm có.

Thằng oắt này cũng quá ác độc cơ! Ta là Lão Tổ của nó à nha, đầu tiên là cướp đi quá nửa tài bảo của ta, lại lấy mất Cổ Ngọc Phong Yêu, rồi còn chiếm linh khí của ta, đã thế cuối cùng còn vô liêm sỉ cướp một chiếc yêu đăng của ta nữa!! Kháo Sơn Lão Tổ thở hồng hộc, nhất là nghĩ tới cổ ngọc và yêu đăng kia thì lập tức mặt ủ mày chau.”

Phong Vân!

Các đạo hữu nếu muốn tìm truyện hơi lạ lạ, quái quái để đọc giải trí.Hãy đọc thử bộ truyện:

Đảo Kiến

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x