Diệp Phàm trở về cố hương trái đất – Tiên hiệp Già Thiên

diệp phàm trở về

Một viên tinh tú màu thủy lam ở ngay phía trước, xinh đẹp mà trong suốt, như là một viên ngọc xanh làm đẹp ở trong tinh không. Một ít hành tinh di chuyển trong vũ trụ thỉnh thoảng thường lui tới, như từng đạo Cực Quang xẹt qua, phi thường rực rỡ.

Diệp Phàm đứng ở vực ngoại, lẳng lặng nhìn xuống phía dưới, ngày tháng thoi đưa, thời gian như tên bay, đã trôi qua hơn sáu ngàn năm, giờ quay đầu nhìn lại chiếm được cái gì, mất đi cái gì?

Những năm gần đây, hắn luôn ở chiến trường tinh không xa xôi, đây là một đoạn năm tháng như thế nào?

Bất kể là Trương Văn Xương hay là Bàng Bác đều không chỉ một lần trở về, Trương Vãn Xương sau mỗi lần độ kiếp đều trở về, với hắn mà nói đó là một lần tân sinh, phải về xem lại cố hương.

Diệp Phàm thì sao? Quá khứ hắn có rất nhiều băn khoăn, những cừu địch của hắn kia quá cường đại, hắn sợ dẫn theo chiến hỏa tới đây, luôn luôn cố kiềm chế xúc động và cảm tình muốn quay trở về cố hương của mình.

Sau lại, hắn vô địch trên trời dưới đất, xác nhận đã không có loại băn khoăn này, nhưng theo thói quen cho tới nay làm cho hắn như trước vẫn chưa nhích động, thủy chung chưa từng quay lại, chờ cho tới ngày hôm nay.

Diệp Phàm hạ xuống, lưu quang nhoáng lên một cái, xuất hiện ở trên đính một ngọn núi, khí trời đầy linh khí. Nhân loại phát triển, ngày nay môi trường địa cầu cải thiện rất lớn, đã thích hợp cho tu đạo.

Đương nhiên điều này cũng có liên quan với chín mươi chín tòa Long Son bắt đầu tràn tinh khí ra phía ngoài, dây là nguyên nhân căn bản.

– Ta đi trước!

Trở lại địa cầu, Trương Văn Xương thực trầm mặc, lời nói không nhiều lắm, một mình rời đi.

Năm đó khi tiến vào tinh không, thê tử đang mang thai trong người, không thể ở bên cạnh nàng là tiếc nuối cả đời hắn. Sau lại biết thê tử gặp được một nam nhân tốt, biết được chuyện này hắn chỉ có thể ở một bến bờ tinh không khác khóc lớn một hồi, rồi sau đó yên lặng nhìn từ xa, chúc phúc.

Trên địa cầu có rất nhiều cổ trận, hơn sáu ngàn năm qua đi mọi người đã biết khu mặt đất này còn rộng lớn hơn xa so với tưởng tượng của bọn hắn, đã có thể dùng kỹ thuật khoa học vạch trần một bộ phận núi rừng sông suối phủ đầy bụi lịch sử.

Hiện ở trong này văn minh phát triển, không chỉ có có khoa học kỹ thuật rực rỡ, cũng có tu sĩ thường lui tới nhân gian, sớm đã được thế nhân chấp nhận.

– Các ngươi còn không lại đây! Đây là tổ sư chân chính của các ngươi!

Chiêm Nhất Phàm nói.

Bồng Lai chấn động mạnh, vô số đệ tử tới đây, có tới mấy vạn người. Ngày nay Thiên Đình trở thành kế thừa cường đại nhất trên địa cầu không thế lực nào sánh nổi.

Bọn họ sớm biết được, tổ sư ở trong vũ trụ đã thành Đế được xưng là Thiên Đế, vô địch chín tầng trời mười tầng đất, chỉ là chưa bao giỜ nhìn thấy qua, cũng không nghĩ tới tổ sư trở về.

Hôm nay Diệp Phàm đột nhiên buông xuống, dẫn phát một hồi động đất. Các đệ tử lịch làm ở bên ngoài biết được cũng đều trước tiên chạy về, vô cùng kích đông.

Nhiều năm trôi qua như vậy, cố nhân Hứa Quỳnh không có khả năng còn sống ở nhân gian, sớm đã hóa thành nhúm đất vàng rất nhiều năm, điều này làm con người là không đủ sức nghịch thiên.

Mà Hứa Diệp con gái của Hứa Quỳnh, năm đó thanh xuân hoạt bát, là Tiểu ma nữ trong mắt Tiểu Tùng, sau lại tuy rằng cũng đi lên con đường tu luyện, nhưng hơn sáu ngàn năm qua đi, cuối cùng cũng tọa hóa ở trên đảo này.

Chuyện cũ hồng trần, hết thảy đều tiêu tán ở trong năm tháng, bằng hữu, thân nhân năm đó trên trần thế củng không còn tồn tại, Diệp Phàm chỉ có thở dài một tiếng.

Bọn họ đi vào một vùng nghĩa trang ở phía sau Bồng Lai tiên đảo. Nơi này có một tòa phần mộ cổ, niên đại lâu dài, nhưng lúc nào cũng được người trồng hoa cỏ thơm ở chung quanh, đọng từng mảng gió tuyết.

Đây là phần mộ của cha mẹ hắn, được Chiêm Nhất Phàm di dời tới nơi đây. Bởi vì mấy ngàn năm qua đi, thương hải tang điền, ở bên ngoài biến chuyển từng ngày, biến hóa quá lớn.

– Ta muốn một mình yên lặng một chút.

Diệp Phàm nói với mọi người. Hắn sớm nghe nói từ lâu, phần mộ của cha mẹ ở đây. Ngay cả hắn cảnh giới cao thâm, cũng trong lòng chua xót một trận, hai mắt mơ hồ.

Trong khu biệt thự, Lâm Giai than nhẹ một tiếng, nói:

– Hơn sáu ngàn năm trôi qua, không biết những người năm đó còn lại mấy người!

Diệp Phàm hồi tưởng, ba mươi mấy người năm đó, tới hiện tại còn sống thật sự không nhiều lắm, liền nói:

– Trừ cô và ta, ngoài ra còn có Chu Nghị, Khải Đức, Bàng Bác, Trương Tử Lãng. Liễu Y Y, Trương Văn Xương. Vương Tử Văn, Lý Tiểu Mạn.

Lâm Giai thở dài, sau đó bỗng nhiên nói:

– Không bằng chúng ta tụ hội lại một lần như thế nào? Ở ngay trên Thái Sơn? Ta thủy chung cảm thấy như là chính mình đang ở trong một giấc mộng, thật sự muốn tỉnh lại!

Diệp Phàm vươn ra thần niệm, mời đến Bàng Bác, Trương Văn Xương, làm cho hai người đều trong lòng cảm thấy quái dị, nhưng cuối cùng cũng đều đồng ý với đề nghị của Lâm Giai này.

– Chúng ta sẽ tìm tới mọi người từ trong tinh không sao?

Trương Văn Xương nói.

Mấy ngày sau, trên đỉnh Thái Sơn, mặt trời mới mọc lên, trời quang mây tạnh, thoạt nhìn giống như tiên cảnh, thời gian đã cách gần sáu ngàn năm trăm năm, mấy người giống nhau lại dựng thân ở nơi này.

Bọn họ nhìn lên bầu trời, như đang chờ đợi điều gì.

Trong ánh bình minh, bọn họ cùng tồn tại, nhìn lên vòm trời xa xa, tất cả đều lộ thần sắc phức tạp.

Những người tới đây, Vương Tử Văn vốn đang ở Thiên Binh cổ tinh, hắn giống như Liễu Y Y ẩn ở địa cầu, thiên phú tu luyện không tính là rất nghịch thiên, ngày nay hai người này tóc bạc trắng xoá, lộ ra hết vẻ già lão, đã tới cuối đời.

Khải Đức thực đặc biệt, hắn không phải Chuẩn đế, nhưng chạm tới tín ngưỡng lực, mỗi ngày đều được tẩm bổ, tuy rằng cũng già đi, nhưng huyết khí cũng không tính suy yếu lắm.

Nhiều năm qua, Chu nghị thực lực cực kỳ kinh người, uy chấn trong vũ trụ, có thể xưng là một tuấn kiệt thiên kiêu của thế hệ, ánh mắt hắn kiên định, tâm hướng đạo chưa từng dao động.

Hắn cùng với Lâm Giai tuy rằng là đồ đệ chung một sư phụ, nhưng lựa chọn cùng không giống nhau, hắn muốn phấn đấu hướng tới phía trước, muốn trở thành cường giả vô thượng trong vũ trụ, đắc đạo nhìn thấy tiên.

Trong số những người này, Trương Tử Lăng, Lý Tiểu Mạn là tình trạng đặc thù nhất, ở trong trạng thái chết một nửa, vốn hai người đang ở dưới vực sâu cấm địa Thái Cổ, Diệp Phàm tới dẫn theo bọn họ đi ra, đương kim thế gian chỉ có Thiên Đế mới có thể làm được, chỉ có hắn mới được nể mặt mũi như vậy, bằng không bất luận kẻ nào xâm nhập nơi đó, đều phải bị đánh chết.

Chỉ có điều là hai người này rất đờ đẫn, chỉ có một chút thần thức sống lại, Diệp Phàm từng trao đối với họ, hỏi có muốn trở về địa cầu, thực lực của hắn tới cảnh giới bực này, không có gì không làm được, có thể làm cho bọn họ sống lại, bởi vì bọn họ cũng không phải thật sự chết đi.

Hai người vẫn chưa lập tức đáp lại, thần thức có dao động, giống như đang trong do dự kịch liệt.

Diệp Phàm, lâm Giai, Vương Tử Văn, Chu Nghị, Lý Tiểu Mạn, Khải Đức, Bàng Bác, Trương Tử Lăng, liễu Y Y, Trương Văn Xương, cộng mười người… đây là một tổ hợp kỳ quái, đứng yên lặng trên đỉnh Thái Sơn.

Vũ trụ mênh mông như vậy, cũng không phải mỗi người đều ẩn cư ở địa cầu, có thể đưa bọn họ tề tụ, cũng chỉ có Thiên Đình mới có năng lực có thể tìm được, mới làm được loại chuyện này.

Như trước là người của ngày xưa, nhưng lại thiếu rất nhiều, những người đó sẽ không còn gặp lại, năm xưa chính là từ nơi này khởi hành bay đi, bọn họ bước trên tinh không, có một đoạn cuộc sống khó có thể tưởng tượng.

Đáng tiếc, kỳ tích cũng không có phát sinh lần thứ hai, bọn họ cũng không có đợi được gì, cũng không có khả năng chờ đợi mãi mãi.

Điều này bọn họ sớm đã có chuẩn bị tâm lý, lần này cũng chỉ là một lần tụ hội mà thôi, thời gian đã cách sáu ngàn năm trăm năm mới tập trung, điều này thật sự rất kỳ diệu.

Lâm Giai nở nụ cười, nhưng lại có nước mắt rơi xuống, nói:

– Đời người vốn chính là một giấc mộng lớn, ta cần gì phải chấp nhất, quý trọng và hưởng thụ mỗi một ngày, hy vọng mỗi người chúng ta đều vui vẻ hạnh phúc ở cảnh trong mơ!

Nàng mỉm cười rơi lệ, đi tới ôm chầm từng người, làm cáo biệt lần cuối cùng, bởi vì ai nấy đều biết, lần này từ biệt về sau rất khó gặp lại.

– Ta cùng ngươì cùng nhau đi cho hết đoạn đường cuối cùng ở cảnh trong mơ đi!

Liễu Y Y nói.

Cũng không phải mỗi người đều lựa chọn trở lại địa cầu, bọn họ kẻ trời nam người đất bắc, ở chỗ khác nhau trong vũ trụ, đều có giấc mộng riêng của chính mình.

– Ở trên đường, giấc mộng của ta còn đang tiếp tục, ta muốn phấn đấu đến cùng!

Chu Nghị nói, chưa bao giờ kiên định giống như hiện tại.

– Tới hiện tại, ta đã không có chí hướng gì cao xa, ở trên Thiên Binh cổ tinh, ta cùng với con cháu hậu nhân sinh sống cùng nhau, đã rất thỏa mãn rồi!

Vương Tử Văn bình thản nói.

Mọi người đều biết, hắn lựa chọn rất tốt, tất nhiên rất vui vẻ hạnh phúc, nhưng thật sự đi tới từng bước này, thực lực cao thâm, lại có ngườì nào thật sự có thể buông bỏ chứ?

Khải Đức nói:

– Này, tâm nguyện của cuộc đời ta là tìm tới Thượng Để hắn nói chuyện lý tưởng nhân sinh, hỏi một chút hắn con bà nó vì sao sung quân ta vào trong tinh không, ở trên Tu Di Sơn ăn chay nhiều năm như vậy, ta thực giận hắn, nhưng tới sau khi ta chính mình trở thành Quang Minh Thần, ta cảm thấy cuộc đời ta này không còn có hy vọng rồi! Năm tháng a, cách một thời gian giữa chúng ta hẳn là nên có một lần gặp mặt vĩ đại!

Diệp Phàm không nói lời nào, hai tay bắt đầu múa động, diễn biến đại thần thông vô thượng, hắn truy tìm nguồn gốc, muốn tìm xem trên Thái Sơn này đến tột cùng có chuyện gì.

Bởi vì, hắn không cam lòng, phải tìm tòi nghiên cứu cho rõ chân tướng của chín con rồng kéo quan tài.

“Không có núi nào lớn hơn, không có lịch sử cổ xưa hơn.”


Đây là Thái Sơn, là cổ nhân đánh giá chân thật nhất về nó, thần bí vô tận, ở cổ đại được xem là nơi vạn vật mới sinh.

Diệp Phàm hai tay hóa thành màu vàng mờ nhạt, tiếng sấm ù ù, như là vô số quỷ thần ở phụ cận, xé rách hư không, giúp hắn thăm dò cổ kim.

Bàng Bác biến sắc, biết Diệp Phàm vận dụng toàn bộ lực lượng, thi triển thủ đoạn cấm kỵ, hôm nay hắn đã là Thiên Đế, cũng không biết bao nhiêu năm chưa từng toàn lực ra tay, lần này thật sự là kinh người.

“Ầm!”

Thiên địa lúc này đều như là bị đảo ngược, rồi sau đó trên Thái Sơn xuất hiện vô số cổ nhân, bọn họ xây dựng tế đàn tế trời, vô cùng thần thánh.

Tiếng hiến tế vang lên to lớn, tuyên truyền giác ngộ, làm cho mọi người dường như sắp ngộ đạo, phải lạy phục xuống dập đầu hướng lên trời.

Diệp Phàm đây là đang dùng thủ đoạn cấm kỵ xỏ xuyên qua cổ kim, truy tìm căn nguyên, hy vọng tìm một giải thích rõ ràng đến cùng.

Các thánh hiền trên dòng lịch sử từng người xuất hiện, tất cả đều đứng ở trên Thái Sơn, rất nhiều người đi lên trời, tiến vào tinh môn, bước vào trong vũ trụ.

Bảy mươi hai Đế Vương thượng cổ, tự nhiên không phải Đại đế chân chính mà chỉ là một cái danh hiệu mà thôi, Diệp Phàm nhìn thấy được từng người.

“Ầm!”

Tiếng vang càng thêm kinh người, cuối cùng đi ngược tới niên đại cực kỳ cổ xưa, bỗng nhiên bị một thân ảnh ngãn chặn, khó có thể nhìn xuyên qua quá khứ.

Đó là một vị Đại đế, rất mơ hồ nhìn không rõ, nhưng chắn ở nơi đó, khó có thể xuyên thấu mà qua.

Thi triển loại bí thuật này, chỉ sợ gặp gỡ Đại đế và Cổ Hoàng, bọn họ quá mức cường đại, có thể làm tan biến các loại dấu vết ở năm đó, bị bọn họ ngăn cản ở nơi đó không thể tiếp tục ngược dòng.

Diệp Phàm nhíu mày, loại bí thuật trong Phệ Đã Kinh này đã vô dụng, lập tức mi tâm hắn phát sáng, thi triển ra bí thuật cấm kỵ trong Thiên Đế Kinh do chính mình khai sáng, thần lôi ù ù, lôi điện hừng hực lấp lánh.

“Ầm!”

Cuối cùng, hắn xuyên thủng người kia, Thiên Đế thần thông cái thế, tiếp tục ngược dòng căn nguyên trên Thái Son, hy vọng nhìn thấy tất cả chuyện phát sinh ở quá khứ.

Hắn từ thời đại hoang cổ, đi ngược hướng thời thái cổ, kết quả lại rơi vào ngăn cản, hơn nữa trước sau là mấy thân ảnh, cuối cùng thật gian nan xuyên thủng.

Trong quá trình này, vài lần hắn nhìn thấy chín con rồng kéo quan tài quay về Thái Sơn, mà mỗi một lần đều làm cho Diệp Phàm rất gian nan: nó cũng là cửa ải khó khăn ngăn cản hắn thăm dò.

Tuy nhiên, vài lần đó quan tài đồng thau củng không có mang đi người nào.

Cuối cùng tới thời đại thần thoại, lần này lực ngăn cản còn lớn hơn nữa, khóe miệng Diệp Phàm tràn ra máu tươi, bằng Bác và Trương Văn Xương hoảng sợ, bọn họ biết rằng đây là Diệp Phàm đang nghịch thiên, thi triển loại bí thuật không nên tồn tại ở thế gian này, làm cho chính hắn đều phải bị thương.

Không có người nào có thể không ngừng ngao du ở trong dòng chảy thời gian, nhưng Diệp Phàm lại đi ngược chiều mà lên, thiên địa không cho phép, người khác ngược dòng một đoạn năm tháng cũng được đi, nhưng hắn lại đi ngược dòng trở về thời đại thần thoại.

– Đế Tôn, là hắn sao?!

Lần này, khi hư ảnh xuất hiện, mọi người nhìn thấy trên đầu hắn có một cái đỉnh, giống nhau như đúc với cái đỉnh đồng xanh kia.

Diệp Phàm phun ra một ngụm máu lớn, lại bị thương, nhưng vẫn chưa ngừng, đó chung quy là một hư ảnh mà thôi, mặc dù ở trong dòng chảy thời gian ngăn chặn cấm thuật của hắn, khó có thể thăm dò, nhưng cùng không phải chân thân cuối cùng bị xuyên thủng.

Đi ngược chiều mà lên, dòng chảy thời gian dường như bị làm tan rã, Diệp Phàm ngược dòng tới cuối thời đại thần thoại, nhưng như trước không thể nhận ra được gì.

Vả lại, đúng lúc này một tấm chắn xuất hiện, khó có thể vượt qua, không thể tiếp tục ngược thời gian mà lên.

Nhân lực có lúc tận cùng, ngay cả Diệp Phàm là Thiên Đế thực lực cái thế, nhưng cũng không có khả năng hoàn toàn thông suốt năm tháng, tuy nhiên hắn không nản lòng vẫn như trước dùng hết sức cố sắng.

– Mở cho ta!

Diệp Phàm hét lớn, không ngừng ho ra máu, thân thể lung lay sắp ngã, cuối cùng “ầm” một tiếng, rồi lại đánh nát tấm chắn kia, đánh vào bên trong một thời đại.

Năm tháng thời loạn cổ!

Tiếp theo sau, hắn thấy được một người, đứng ở trên đỉnh Thái Sơn, trên trời dưới đất chỉ có ta độc tôn, khí thế này khó có thể nói nên lời!

Ở thời điểm đó, Thái Sơn không phải cái dạng này, mà rất bao la hùng vĩ, mặt trời trăng sao so với nó đều thực nhỏ bé, nó treo ở trong vũ trụ, không có bất cứ tinh tú nào ở phía trên nó.

Tiếp sau đó, hắn nhìn thấy người kia cắt đứt Thái Son, một bộ phận to lớn nhất lơ lửng trên trời cao, ù ù vang động.

– Là nó!

Diệp Phàm ánh mắt trầm tĩnh, trong đôi mắt màu vàng lao ra chùm tia sáng: Không ngờ đó là Thượng Thương, là chủ thể bị cắt đứt, chín đường long mạch mênh mông nối tiếp với một hòn đảo có dạng quan tài.

Thái Sơn ngày nay, là phần bị vứt bỏ, còn lại.

Sau đó, Diệp Phàm thấy được người kia tự táng mình vào một cỗ quan tài đồng thau, chín con rồng là lực kéo quan tài di chuyển bay vào Táng Thiên Đảo, cuối cùng Thượng Thương đi xa, tiến vào trong vũ trụ.

– Là người của năm tháng loạn cổ!

Diệp Phàm thu đi bí thuật, trong cơ thể ù ù vang động, thương thể bình phục, khóe miệng không còn chảy máu.

Đã bao nhiêu năm, không ngờ hắn lại bị thương, coi như là một kỳ tích không nhỏ, nếu như truyền tới trong vũ trụ, tất nhiên sẽ dẫn phát chấn động lớn.

– Chẳng lẽ đó là Thiên Đế chân chính kia?

Bàng Bác chau mày.

Hiểu biết càng nhiều, nỗi lòng càng rối loạn.

Có người cho rằng, ở thời đại thần thoại khi Đế Tôn khai sáng Thiên Đình cổ cùng là noi theo cổ nhân, có Cổ Hoàng cho rằng, ở niên đại không biết xa xưa kia từng có một Thiên triều hùng vĩ, là do chủ nhân của Hoang Tháp sáng lập, hắn là Thiên Đế chân chính.

Mà tên của Đế Tôn cũng là mươn một chữ trong Thiên Đế.

– Đây là một vòng luân hồi sao? Chín con rồng kéo quan tài bắt đầu ở Thái Sơn, quay về Thái Sơn, chúng ta từ nơi này khởi hành bay đi…

Diệp Phàm tự nói.

– Là Thiên Đế đang luân hồi sao?

Chu nghị đột nhiên lên tiếng.

– Không có người luân hồi, chỉ có chuyện xưa luân hồi!

Diệp Phàm bình tĩnh lên tiếng, lại nói tiếp:

– Tố Bản Cầu Nguyên, hết thảy đều là vì tìm tiên! Tất cả đại biến của giới tu sĩ xưa nay đều là vì tiên mà dựng lên!

Mấy ngày sau, Trương Tử Lăng bị Diệp Phàm cứu tỉnh lại, linh thức toàn bộ hồi phục, rất là kích động, rất là cảm khái, theo Trương Văn Xương đi Thiên Đình, Lý Tiểu Mạn thì lựa chọn tiếp bước đi về vực sâu cấm địa Thái cổ, không có quay đầu lại.

Một lần quay đầu lại, sáu ngàn năm trăm năm, chuyện cũ theo gió ra đi.

Thái sơn tụ tập một lần này, từ nay về sau chia tay, có một số người sẽ là vĩnh viễn.

2.5 4 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x