Dị hoả bảng – Đấu Phá Thương Khung

truyện đấu phá thương khung

Có tất cả 23 loại dị hoả trong truyện Đấu Phá Thương Khung của tác giả Thiên Tằm Thổ Đậu, và được sắp xếp theo cấp bậc thành dị hoả bảng. Mỗi loại dị hoả có đặc tính và khả năng bá đạo khác nhau.

Dị hoả trong truyện là những ngọn lửa được trời đất sinh ra, mang trong mình sức mạnh khủng khiếp.

dị hoả đấu phá khung thương
hoả diếm trong truyện đấu phá khung thương

Đặc biệt là 10 ngọn lửa mạnh nhất trong dị hoả bảng thì mỗi loại chỉ có thể tồn tại 1 ngọn duy nhất, còn dị hoả cấp bậc thấp hơn có thể tồn tại hơn 2 ngọn. Kể ra thì dị hoả có sức mạnh tương ứng với các cảnh giới đấu khí trong truyện, có dị hoả mạnh đến nổi Đấu Đế cũng e ngại, như hư vô thôn viêm, tịnh liên yêu hoả.

Dị hoả trên dị hoả bảng bài xích lẫn nhau nên thường rất khó để một người có thể sở hữu trên 2 ngọn lửa. Ít nhất phải đạt tới cảnh giới Đấu thánh mới có khả năng làm được, nhưng cũng rất khó khăn. 

– 23 Dị hoả trên Dị hoả bảng:

1. Đà xá cổ đế – Hằng cổ xích: Dị hoả bá đạo nhất, có khả năng thôn phệ các dị hoả khác.
2. Hư vô thôn viêm: đúng như tên gọi, dị hoả này tồn tại trong hư vô, nó vô hình, vô tướng là loại tồn tại vô cùng kì dị. Có khả năng thôn phệ thiên địa, cắn nuốt vạn vật, rất ít thứ có thể chống lại được.
3. Tịnh liên yêu hoả: có đặc tính tịnh hóa được vạn vật, bất kì đồ vật nào chỉ cần dính một chút vào sẽ bị tịnh hóa thành hư vô, uy lực cực kì kinh khủng. Nó thậm chỉ có thể tịnh hoá được cả đấu khí lẫn linh hồn người tu hành, với điều kiện lấy tâm tính con người làm vật dẫn. Đồng thời khi đánh bại địch nhân có thể khống chế thành hoả nô để điều khiển.
4. Kim đế phần thiên viêm: là hoả diễm truyền thừa của cổ tộc. Sức nóng cực lớn, thiêu đốt được đấu khí và cả không gian rộng lớn.
5. Sinh linh chi diễm: là loại dị hoả đặc biệt, Không như các loại dị hoả khác, nổi tiếng về sức tàn phá, chiến đấu thì sinh linh hoả diễm nổi danh nhờ lực sinh mệnh cường đại của nó. Giúp người nắm giữ nó tăng thêm tuổi thọ, đặc biệt là khả năng nuôi dưỡng dược liệu có một không hai.
6. Bát hoang phá liệt diễm: dị hoả này được miêu tả bá đạo tuyệt luân, có thể giúp người nắm giữ nó hoá ra đôi cánh huỷ duyệt khổng lồ cả vài trăm trượng.
7. Cửu u kim tổ hoả
8. Nghiệp hoả hồng liên: có màu đỏ thẫm, hình dáng của đoá sen đỏ.
9. Tam thiên diễm viêm hoả: có màu tím đen, dị hoả này hình thành từ tinh không, nên có khả năng hấp thu tinh lực trên bầu trời để cường đại. Giúp người sở hữu có khả năng “bất diệt thể”, thương thế nặng thế nào cũng hồi phục được.
10. Cửu u phong viêm: dị hoả tồn tại nơi vực sâu vô tận của vùng đất cực âm chí hàn. Có khả năng tạo ra phong cương – kiếm gió rất mãnh liệt, ảnh hưởng đến tâm trí người khác.
11. Cốt linh lãnh hoả: ngọn lửa màu trắng có nhiệt độ cực thấp. Truyền thuyết vào trăm năm chỉ khi nguyệt thực xuất hiện, tại nơi âm lãnh nhất mới tìm được nó.
12. Cửu long lôi cương hoả: dị hoả màu bạc, có hình dáng mơ hồ của 9 con rồng bạc bay trong lửa. Có khả năng ngưng tụ long uy, chấn nhiếp linh hồn đối phương.
13. Quy linh địa hoả: có hình dáng của cự quy, trên mai rùa xuất hiện nhiều gai lửa sắc nhọn.
14. Vẫn lạc tâm viêm: dị hoả sinh ra từ bản tâm. Giúp tăng tốc quá trình tu luyện, vì nó có khả năng đốt cháy tâm hoả tại tất cả thời điểm, dưới sự rèn luyện không ngừng nghỉ, thân thể mỗi khắc đều như trong trạng thái tu luyện.
15. Hải tâm diễm: dị hoả màu xanh đậm của nước biển, cực kỳ huyền diệu. Khi lửa bốc lên, hình dáng giống như biển nước cuồn cuộn sôi trào.
16. Hoả vân thuỷ viêm: dị hoả thuộc về Viêm tộc.
17. Hoả sơn thạch diễm
18. Phong lôi phẫn lộ diễm: dị hoả chỉ sinh ra tại nơi có 3 loại nguyên tố phong, lôi, hoả giao phong, rất hiếm gặp. Đặc tính cực kỳ cuồng bạo, có khả năng huỷ diệt mọi thứ.
19. Thanh liên địa tâm hoả: là dị hoả bổn nguyên của Tiêu Viêm, giúp hắn nâng cao khả năng chiến đấu của mình. Chỉ tồn tại trong dung nham dưới lòng đất. Giúp người tu hành bình tâm tĩnh khí, tránh tẩu hoả nhập ma. Đặc biệt là nhạy cảm với các loại dị hoả khác.
20. Âm long phượng diễm: chính là là thú hoả do thượng cổ thần thú thiên long và phượng hoàng sinh ra. Là thú hoả nhưng mang sức mạnh ngang hàng dị hoả nên vẫn được xếp trong dị hoả bảng.
21. Lục đạo luân hồi diễm: màu đen sẫm. Loại dị hoả này chỉ tồn tại trong lục đạo luân hồi, đã từng giúp một vị đấu tôn viên mãn luân hồi chuyển thánh.
22. Vạn thú linh hỏa
23. Huyền hoàng viêm hoả

– Ngoài ra còn có những loại hoả diễm của Tiêu Viêm tạo ra, có uy lực khá bất phàm:
1. Hoá sinh hoả
2. Lưu ly liên tâm hoả
3. Huyết yêu diễm hoả
4. Tử hoả

Đến cuối truyện Dị hoả đứng đầu và cũng là bí ẩn nhất Đà xá cổ đế, mới được tiết lộ. Từ thời khai thiên lập địa có một loại Dị hoả đồng nguyên được sinh ra, đến cả ngàn năm sau nó mới thành hình, rồi đến cả vạn năm mới bất đầu sinh ra được chút ít linh tính. Rồi theo thời gian trôi qua thêm hơn vạn năm nữa, dị hoả này đã sinh ra biến dị độc nhất vô nhị. Dị hoả này đã như một nhân loại có khả năng tu hành, thường các dị hoả sẽ không rời bỏ nơi mình được thành hình, nhưng ngọn dị hoả kia lại bất đồng, nó hướng sâu vào thiên địa mà đi. Du hành lang thang lấy việc cắn nuốt hoả diễm khác để sống. Bằng khả năng bá đạo đó, nó tồn tại như là bá chủ trong các loại hoả diễm, các dị hoả khác thấy nó chỉ có thể cúi đầu xưng thần.

Kết cục ngọn dị hoả này sau khi cắn nuốt tất cả những ngọn dị hoả yếu hơn liền tự cho mình là Viêm Đế. Đấu đế cuối cùng hơn ngàn vạn năm trước trên đại lục. Sau khi xuất thế thì Viêm Đế được mọi người xưng tụng là Đà Xá Cổ Đế.

Phong Vân!

My blog:

Các đạo hữu nếu muốn tìm truyện hơi lạ lạ, quái quái để đọc giải trí.Hãy đọc thử bộ truyện:

Đảo Kiến

4.4 7 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

3 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Tổng hợp các loại dị hoả trong Đấu Phá Khung Thương. […]

Tạc thiên bang-vô vị
Tạc thiên bang-vô vị
4 năm trước

Cơ mà trong truyện khi anh Viêm triệu tập dị hỏa lại thì có 3 dị hỏa chưa biết tên thế thì lấy mấy cái dị hỏa đó đâu ra vậy

3
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x