Đấu La Đại Lục review – Đường Gia Tam Thiếu

đấu la đại lục review

Tác giả:            Đường Gia Tam Thiếu

Thể loại:          Cổ đại, Huyễn hiệp

Tình trạng:      full

Đấu la đại lục là tác phẩm nổi tiếng nhất của Đường Gia Tam Thiếu, viết về thể loại ma pháp sư. Được tác giả trao chút rất kỹ lưỡng về ngôn từ, khi đọc cảm giác thư thái không hề khô khan như những truyện tiên hiệp, huyễn huyễn khác.

Xem thêm: Thần ấn vương toạ review

Ngoài ra yếu tố tình cảm, cả về tình yêu nam nữ, tình cha con, tình bằng hữu được thể hiện một cách trọn vẹn, phù hợp với đại đa số người đọc. Sau thành công của bộ truyện đầu tiên, tác giả thừa thắng xông lên cho ra đời liên tiếp các tác phẩm nối tiếp nhau, đều lấy nền tảng từ bộ truyện Đấu La Đại Lục đầu tiên.

Phần 1: Đấu la đại lục
Phần 2: Tuyệt thế đường môn
Phần 2.5: Thần giới truyền thuyết
Phần 3: Long Vương truyền thuyết
Phần 4: Chung cực đấu la

Nội dung – cốt truyện:

Mở đầu câu chuyện xuất hiện một nam nhân tên Đường Tam bị Đường Môn truy sát, là tông môn nổi tiếng với các loại cơ quan ám khí nhất là “Phật nộ đường liên”. Thân là thiên tài ngàn năm có một nhưng vì chỉ có thân phận ngoại môn đệ tử mà dám nhập trộm nội môn, học trộm tuyệt học nên mới bị khép tội phản đồ.

Vì chứng minh hắn chưa bao giờ quên cội nguồn nên Đường Tam đã tự sát, không ngờ hắn lại xuyên không trọng sinh vào một đứa trẻ cùng tên trên một nơi kỳ lạ gọi là Đấu La đại lục. Người trên Đấu La đại lục, vũ hồn sẽ Giác Tỉnh lúc sáu tuổi, Vũ hồn chia làm hai loại lớn, một loại là khí vũ hồn, một loại là thú vũ hồn.

Đấu La Đại Lục là câu chuyện về quá trình trưởng thành của Đường Tam tại Đại Lục Đấu La, cùng tình cảm từ thuở thanh mai trúc mã với  “đại tỷ” Tiểu Vũ đầy bí ẩn, giữa tình thân gia đình, tình thầy trò với Đại sư, giữa các đồng đội trong đội ngũ Sử Lai Khắc, cùng học hỏi lẫn nhau cùng sát cách chiến đấu trong những trận chiến sinh tử cận kề.

Hình ảnh Truyện tranh Đấu La Đại Lục

Đội hình chiến đấu của Sử Lai Khắc Thất quái.

Tiểu Vũ giải phóng một tầng quang mang màu đỏ . Áp lực trên bảy người lại một lần nữa được giảm nhẹ, đồng thời cũng khôi phục lại được năng lực. Tiểu Vũ với thân pháp linh hoạt uyển chuyển, sẽ quấy rỗi đội hình đối phương. Khả năng chiến đấu cận thân mạnh mẽ nhất trong Sử Lai Khắc thất quái.

Đái Mộc Bạch cùng Mã Hồng Tuấn cơ hồ cùng quát lên một tiếng chói tai, đệ tam hồn kĩ đồng thời phát động. Bạch Hổ kim cương biến, phượng dực thiên tường. ca hai là người chiến đấu cứng đối cứng của đội hình.

Đường Tam quăng một cái chu võng thẳng về phía địch, hắn là trung tâm đội hình chiến đấu, là người khống chế, điều tiết chiến lực đội ngữ, Áo Tư Tạp là hệ hồn sư phụ trợ nhanh chóng chế tạo hương tràng của hắn, Cửu Bảo Lưu Ly tháp trên tay Trữ Vinh Vinh bắn ra ba đạo quang mang, Tam Khiếu Ngự Chi Tâm phát động, cấp cho Mã Hồng Tuấn cùng Đái Mộc Bạch tăng phúc công kích, cấp cho Đường Tam tăng phúc hồn lực.

Chu Trúc Thanh thì ẩn nấp dựa vào tốc độ của mình đánh lén đối phương.

Xem thêm: Sử Lai Khắc thất quái chiến đấu với thần phong học viện

Cảnh giới trong truyện Đấu La Đại Lục:

  • Mỗi hồn sư đều tự có vũ hồn lực của chính mình, căn cứ vào sự mạnh yếu của vũ hồn lực mà chia cảnh giới. Mỗi cảnh giới lại chia làm mười cấp. Ban đầu khi mới nhập môn thì gọi là Hồn sĩ, chỉ cần sau khi vũ hồn tỉnh giấc thì mỗi người đều là Hồn sĩ. Nếu vũ hồn có thể tu luyện, khi hồn lực đạt tới cấp mười một thì sẽ đạt tới xưng hiệu kế tiếp, cũng chính là Hồn sư.
  • Hồn sĩ, Hồn sư, Đại hồn sư, Hồn tôn, Hồn tông, Hồn vương, Hồn đế, Hồn thánh, Hồn Đấu La và Phong hào đấu la. Tên gọi Đấu La đại lục chính là bắt nguồn từ đây. Trong truyền thuyết, những Phong hào Đấu La đạt tới cửu cấp trở lên đều có thể tự lấy một phong hào cho mình, bọn họ đơn giản chính là những vô địch tồn tại.

Hồn sĩ: 1-10 cấp hồn lực.
Hồn sư: 11-20 cấp hồn lực.
Đại hồn sư: 21-30 cấp hồn lực.

Hồn tôn: 31-40 cấp hồn lực.

Hồn tông: 41-50 cấp hồn lực.
Hồn vương: 51-60 cấp hồn lực.
Hồn đế: 61-70 cấp hồn lực.
Hồn thánh: 71-80 cấp hồn lực.
Hồn đấu la: 81-90 cấp hồn lực.
Phong hào đấu la: 91-94 cấp hồn lực.
Siêu cấp đấu la: 95-98 cấp hồn lực.
Cực hạng đấu la: 99 cấp hồn lực.

Nhân vật:

Nam chính: Đường Tam

Là thiên tài ngàn năm hiếm có, phương pháp chế tạo ám khí toàn bộ đều khắc sâu trong trí óc hắn, kể cả nội môn tối cao Huyền Thiên Bảo Lục cũng đồng dạng được hắn ghi vào trong tâm. Đường Tam hy vọng là tại thế giới này có thể lại hiện ra một Đường Môn huy hoàng.

Đường Tam lúc đầu chỉ có vũ hồn Lam ngân thảo là một phế vũ hồn không có lực lượng chiến đấu, mặc dù là tiên thiên mãn hồn lực. Nhưng vì sống qua 2 kiếp nên hắn biết mình ẩn dấu thực lực, thực ra hắn có vũ hồn song sinh, vũ hồn thứ 2 là một cây chuỳ màu đen nhánh cực kỳ cường đại.

Nếu yêu thích nhân vật Đường Tam: xem thêm Review nhân vật Đường Tam.

Xem thêm: tổng hợp 10 hồn hoàn và hồ kỹ Đường Tam

Nữ chính: Tiểu Vũ

Nàng vốn chính là một đầu hồn thú hóa hình thành người. Hồn thú muốn biến ảo thành hình người, như vậy đại biểu cho một loại tình huống, đó chính là, hồn thú này tu vi vượt qua mười vạn năm. Chỉ có mười vạn năm hồn thú, mới có được khả năng biến ảo thành hình người.

Cảm nhận:

Bộ truyện này cực kỳ xuất sắc dù hơi ngắn. Người đọc cảm nhận được cái hay đến từ nội dung, tình cảm, tình đồng đội, đến quá trình trưởng thành của các nhân vật trong truyện.

Phương pháp tu luyện trong truyện cũng khá mới mẻ. Tác giả miêu tả cách thu thập, dung nhập hồn hoàn rất sống động, hấp dẫn. Một hồn sư có thể hấp thu đệ tam hồn hoàn cao nhất là một ngàn bảy trăm năm tu vi.

Đệ tứ hồn hoàn mới có thể hấp thu hồn hoàn đạt tới năm ngàn năm tu vi.

Đệ ngũ hồn hoàn tối đa có thể hấp thu một vạn hai ngàn năm.

Đệ lục hồn hoàn tối đa là hai vạn năm.

Đệ thất hồn hoàn dao động trong khoảng ba vạn đến năm vạn năm tu vi,còn phụ thuộc vào thuộc tính bất đồng của hồn sư.

Đến đệ bát hồn hoàn mới có thể hấp thu hồn hoàn ngoài năm vạn năm tu vi.

Cuối cùng là đệ cửu hồn hoàn, có thể hấp thu hồn thú mười vạn năm tu vi. Tuy nhiên, trong giới hồn sư, chưa có ai có thể thu thập đựơc hồn thú có mười vạn năm tu vi làm hồn hoàn cuối cùng cho mình.

Đương nhiên việc gì cũng có ngoại lệ, ví dụ như Đường Tam.

Xem thêm: Những hồn hoàn được Đường Tam hấp thu

Các nhân vật trong truyện đều có tình có nghĩa, nhất là Đường Tam nhất kiếm chung tình, trong mắt hắn chỉ có duy nhất Tiểu Vũ.

Những trận chiến giữ những đội ngũ được miêu tả trực quan, sinh động. Cảnh chiến đấu của các đội ngũ diễn ra nhịp nhàng cuốn hút.

Đánh giá

Văn phong: 9/10.

Nhân Vật: 9/10.

Nội dung: 9/10.

Điểm chung: 9/10.

Phong Vân!

My blog:

Các đạo hữu nếu muốn tìm truyện hơi lạ lạ, quái quái để đọc giải trí.Hãy đọc thử bộ truyện:

Đảo Kiến

4.1 10 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Linh trần
Linh trần
3 năm trước

Cực hạn đấu la cũng chia phẩm cấp mà

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x