Đại ma vương review – Tác giả Nghịch Thương Thiên

đại ma vương review

Tác giả:        Nghịch Thương Thiên

Thể loại:      Tiên hiệp, huyền huyễn

Trạng thái:   Full

Các đạo hữu đã từng nghĩ nếu mình sắp chết mà còn nhiều việc chưa thực hiện được, thì cảm giác uất ức khó chịu thế nào? Có người sẽ nói là báo hiếu cha mẹ, thương yêu người thân, sống tốt hơn các kiểu… Thôi giùm! Tin chắc là chỉ có một số ít nghĩ như thế, còn lại trong đầu những tư tưởng xấu xa, tà ác sẽ ùn ùn trỗi dậy, phần lớn trong chúng ta sẽ lôi những điều mà mình không làm được ra, thực hiện cho bằng được để thoải mãn dục vọng của mình.

Đó cũng chính là suy nghĩ của nam chính trong truyện này, tên truyện là Đại Ma Vương phần nào cũng biểu lộ lối suy nghĩ của hắn. Hàn Thạc, hắn chỉ vì có ngày sinh tháng đẻ trùng với một đại ma đầu mà bắt đắt dĩ bị bắt đi, dự tính nếu ma đầu đó có chuyện không hay xảy ra trong cuộc chiến tranh đoạt đỉnh điểm của ma đạo – Thiên Ma chi cảnh, truy cầu đột phá của quy tắc trói buộc thiên địa, thì có thể dựa vào ma thuật huyền bí nhất của Ma môn, đem thần thức của nhập vào người Hàn Thạc. Đến lúc đó ma đầu sẽ có thể trở lại, mượn thân thể của hắn để khôi phục.

Không ngờ hắn lại sống lại với thân xác của Bố Lại Ân, trên một đại lục kỳ lạ nơi mà ngoài chiến lực thuần tuý còn có ma pháp tung hoàng chiến đấu. Tại đây tình cảnh của hắn cũng không hề khá khẩm hơn chút nào. Một kẻ không chỉ xuất thân thấp hèn, mà so với hắn lại càng thêm nhát gan, nhu nhược.

Ý thức được mình đang sống trong một xã hội dựa trên nền tảng chính trị xã hội tương đương với thời trung cổ. Hoạt động của con người nơi đây lấy nền tảng ma pháp và cường giả vi tôn luôn là chân lý được mọi người công nhận. Tên tiểu tạp dịch nhỏ yếu, để tăng lên thực lực của bản thân đã âm thầm tu luyện theo ma công, kiêm tu Vong Linh hệ – thuộc Hắc Ám ma phá… Sở hữu công pháp tu luyện ma công thâm ảo, phương pháp luyện chế pháp bảo, ‘sinh vật bất tử’… của người tu ma. Cùng siêu cấp bí kíp Hắc Ám Vong Linh ma pháp đã thất lạc hơn 300 năm của dị giới. Hai thứ công pháp tuy đến từ hai thế giới khác biệt, nhưng lại giống nhau ở điểm tà ác, âm độc. Được Hàn Thạc dung hợp, bổ khuyết cho nhau. Khiến hắn từ một thanh niên nhát gan, từng bước đăng thiên… trở thành Đại ma vương trong truyền thuyết.

Tổng hợp truyện huyền huyễn hay nhất.

Nhân vật:

Nam chính. Hàn Thạc hắn tu luyện là con đường ma đạo, giết người tùy theo sở thích bản thân, có thể muốn làm gì thì làm, không để ý tới bất kỳ đạo đức luật pháp nào, chỉ truy cầu thực lực tuyệt đối. Một khi thành ma, có thể có được tuyệt thế thần thông di sơn đảo hải, thông thiên triệt địa. Thực hiện những tham vọng mà từ trước tới giờ hắn chưa hề dám tưởng tượng tới, giải phóng triệt để bản tâm của mình.

Với tình cảnh nô bộc cùng cực của mình, ngoài sự phấn đấu nỗ lực hơn người ra, Hàn Thạc chỉ còn cách dùng những thủ đoạn cùng miệng lưỡi vô sĩ để có thể cầu được sự yên ổn, thật ra hắn cũng biết được sự thay đổi của tâm tính mình là do ma công thúc đẩy, nhưng tại thế giới không có nhiều ước thúc, trói bộc thì bản ngã chân chính của hắn bộc lộ ra cũng là chuyện bình thường.

Tuy nói Hàn Thạc nhập ma trâm trí có chút ảnh hưởng nhưng bù lại hắn được thu được nhiều lợi ích. Bàn luận về “Nhập Ma” – “Nhập ma” chia làm hai loại. Có người sau khi “Nhập ma” tâm trí đại biến thích sát thành tính, thân thể vô cùng đau khổ, không chỉ Ma công mà thể phách cũng được đề cao, lúc này mối thời khắc đều không ngừng muốn hủy diệt tất cả mọi người, mọi vật trước mặt. “Nhập ma” kiểu này là loại động.

Mặt khác còn có một loại, chính là loại mà Hàn Thạc vừa rồi tu luyện đột nhiên “Nhập ma”, mơ mơ màng màng đến nỗi chính mình không thể cảm giác, nhưng trong cơ thể, cơ năng cùng với ma nguyên lực lưu động mạnh hơn gấp mấy lần so với lúc bình thường tu luyện, cả người không thể cảm nhận được trạng thái tu luyện của chính mình nhưng sau khi tỉnh lại có thể nhận thấy được thân thể biến hóa thật lớn.

Hai loại “Nhập ma” này, loại đầu tiên, thông thường là để tâm trí bị kích thích cực mạnh, nếu như sau khi “Nhập ma”, giết chóc không chết thì nguyên khí cũng bị thương nặng, có chút tác dụng phụ. Loại “Nhâp ma” tĩnh này của Hàn Thạc lại có mặt tốt, thường là trong quá trình tu luyện, kỳ dị tiến vào loại cảnh giới này, sau khi tỉnh lại có thể có điều kiện gia tăng thực lực rất nhiều

Cảnh giới:

Tại phàm nhân giới

Pháp Thuật: Pháp Đồ – Pháp Sư (sơ – trung – cao cấp) – Ma Đạo Sư – Đại Ma Đạo Sư – Pháp Thánh – Pháp Thần (Bán Thần). Ma pháp cũng chia ra các hệ: Quang Minh hệ, Hắc Ám hệ, Hỏa hệ, Thủy hệ, Phong hệ, Địa hệ, Lôi hệ, Triệu Hoán hệ, Không Gian hệ.

Chiến Sĩ: Chiến Đồ – Chiến Sĩ (sơ – trung – cao cấp) – Đại Địa Chiến Sĩ – Thiên Không Chiến Sĩ – Thánh Chiến Sĩ – Chiến Thần (Bán Thần).

Kiếm Sĩ: Kiếm Đồ – Kiếm Sĩ (sơ – trung – cao cấp) – Kiếm Sư – Đại Kiếm Sư – Kiếm Thánh – Kiếm Thần (Bán Thần).

Cảnh giới thần đạo

Thần đạo: Bán Thần – Cơ Thần – Hạ Vị Thần – Trung Vị Thần – Thượng Vị Thần – Chủ Thần – Chủ Thần ( có Thần Cách ) – Sáng Thế Thần.

Ngoài ra còn có các cảnh giới tu ma từ nhân vật chính: Cố Thể – Thác Mạch – Tố Hồn – Chân Ma – Thị Huyết – Phân Ma – Túng Dục – Cửu Biến – Thiên Ma – Thiên Diệt – Ma Chủ – Ma Tôn.

Đánh giá – Nhận xét:

Hệ thống tu luyện trong truyện hơi cũ kỹ so với các truyện tiên hiệp, huyền huyễn thời nay, nhưng bù lại là sự logic, giải thích cặn kẽ, dễ hiểu phù hợp với những bạn đọc mới.

Tình tiếc trong truyện được xây dựng đơn giản, không có quá nhiều lối rẽ gây rắm rối, nhưng vẫn có tồn tại nhiều hạn chế mà đối với những kẻ đọc truyện lâu năm như mình thì đây là những hạt sạn to đùng, như nam chính lúc đầu rất tinh nhanh, lọc lõi nhưng về sau tác giả miêu tả cảm giác non nớt, mềm yếu, chắc là do sự non tay của tác giả mà thôi. Còn nhưng nhân vật phụ, nử tử trong truyện cũng chỉ thuộc dạng bình hoa di động không có nhiều đặc sắc.

Nhân vật chính tu ma đạo nhưng không hoàn toàn lãnh khốc, vô tình. Mở đầu câu chuyện nếu so với Phương Uyên trong Cổ Chân Nhân thì còn kém xa nhiều lắm, sự tà ác của Hàn Thạc chỉ như da lông so với Phương Uyên, thế nhưng đối diện với sự thật tàn khốc hắn cũng đã nghiêm túc thay đổi. Xem thêm: Cổ Chân Nhân review.

Hàn Thạc mới đầu còn ôm tâm tưởng chơi đùa thuần tuý, những trò ma mãnh của hắn cảm giác như tuổi trẻ bồng bột mà thôi, sau một lần suýt bị giết hắn mới nhận ra chân lý tại đây địa vị và giai cấp đã ăn sâu bén rễ tận gốc, nếu hắn không lạnh lẽo cứng rắn, ngoan độc âm hiểm hơn thì người chịu thiệt chỉ có thể là hắn mà thôi.

Phong Vân!

My blog:

Các đạo hữu nếu muốn tìm truyện hơi lạ lạ, quái quái để đọc giải trí.Hãy đọc thử bộ truyện:

Đảo Kiến

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x