Đại chúa tể review – Thiên tằm thổ đậu

đại chúa tể review

Đại Chúa tể tác phẩm nối tiếp cho 2 bộ truyện đầu tay cực kỳ thành công của tác giả Thiền Tằm Thổ Đậu – Lão Đậu Đậu. Sau khi Tiêu ViêmLâm Động đã trở thành vị diện chí tôn tại hạ vị diện của mình. Cả hai đều có mục tiêu xa hơn, xông phá ra khoảng không mênh mông để truy cầu đại đạo.

Xem thêm: Đấu Phá Khung Thương review

                     Vũ Động Càn Khôn Review

Nơi các hạ vị diện giao nhau, chính là Đại Thiên Thế giới. Chỉ có tại nơi này, có đầy đủ cơ duyên cùng tranh đấu, nơi quần hùng tụ tập, vạn đạo tranh phong, mới làm cho các nhân vật truyền kỳ điên cuồng đoạt tạo hoá, theo đuổi con đường Đại Chúa Tể.

Hỏa vực vô tận, Viêm Đế nắm giữ, vạn hỏa đốt trời xanh.

Võ cảnh, Võ Tổ chi uy, chấn nhiếp càn khôn.

Bắc Hoang khâu, Vạn Mộ địa, Bất Tử chi chủ trấn thiên địa

Tây Thiên điện, Bách Chiến chi hoàng, chiến uy không thể địch.

Cuối truyện Mục Trần cùng với Viêm Đế – Tiêu Viêm, Võ Tổ – Lâm Động quyết chiến một trận với Thiên tà thần cường đại nhất – Cửu Mục Tà Thần, kẻ muốn đánh chiếm nô dịch triệu triệu sinh linh Đại thiên thế giới.

4 vị chủ mẫu của vô tận hỏa vực cùng võ cảnh: Tiêu Huân Nhi, Thải Lân, ứng hoan hoan,lăng thanh trúc cũng đều xuất hiện trong truyện.

Thương Khung bảng:

Là ý chí của Đại Thiên thế giới: “Lấy thế giới làm bảng…chỉ cần có thể ghi được tên thật lên thế giới ý chí này, vậy tức là có thể đạt được sự công nhận của đại thiên thế giới, nắm giữ thế giới lực của đại thiên thế giới”.

Tiêu Viêm cùng Lâm Động sau khi xông vào Đại thiên thế giới, cả 2 đã xây dựng lực lượng cường đại, trở thành lãnh tụ những năm qua kiên quyết trấn giữ khiến cho tà tộc ngoại vực không xâm lấn được chút nào.

Nhân vật chính trong Đại Chúa Tể:

Nam Chính: Mục Trần.

 • Nhân vật cơ trí, thông minh, nhanh nhẹn, có thiên phú hơn người. Thiếu chủ của Bắc Linh cảnh Mục Vực, tính tình kiên định, trầm ổn. Là kẻ đầu tiên bước vào Linh Lộ của Bắc Linh Viện, nhưng cũng vì gây ra quá nhiều vụ giết chóc trong Linh Lộ nên bị đuổi ra ngoài.
 • Mục Trần có 4 pháp thân riêng biệt. Vô tận quang minh thể, Thái linh thánh thể. Hai pháp Thân này liên thủ giúp  Mục Trần có khả năng lưu danh trên Thương Khung bảng, nhưng cũng chỉ lưu được phần họ “Mục” mà thôi. Tiếp đó là 2 pháp thân chân long, chân phượng chi linh cùng đến, quy nhất tất cả cuối cùng viết hoàn chỉnh được họ tên Mục Trần. Trở thành tồn tại trên thánh cảnh – Chúa tể cảnh chân chính. Cùng Viêm Đế, Võ Tổ kề vai trong Đại Thiên thế giới, trở thành thủ hộ giả cấp bậc chúa tể.

“Đại thiên thế giới, vạn đạo tranh phong, ta là Đại Chúa Tể”

 • Nử tử chính: Lạc Ly.

Người thừa kế hoàng vị của Lạc Thần Tộc, tính cánh lạnh lùng, thuần khiết. Để gánh vác Lạc Thần tộc đang ngày càng suy vong, nàng tu luyện miệt mài, cho đến khi gặp Mục Trần, đã tìm được tia sáng cho mình.

Hậu phương vững chắc cho Mục Trần, luôn có niềm tin tuyệt đối vào hắn. Người khác mới đầu chỉ cho rằng nàng chẳng qua là tìm được một cục đá tầm thường trên bãi cát, nhưng chỉ có nàng một mực tin tưởng, cục đá kia còn chói mắt hơn so với bất kỳ viên kim cương nào. Đáp lại tấm chân tình đó, Mục Trần cũng chỉ theo đuổi và yêu thương mỗi mình nàng, dù có rất nhiều nữ tử xinh đẹp vây quanh: Tiêu Tiêu, Duẫn Nhi…

Về phương diện tình cảm nam nữ, Lão Đậu Đậu xây dựng hình tượng Mục Trần hình như hoàn hảo hơn nhiều so với 2 tiền bối đi trước là Tiêu Viêm, Lâm Động.

2 người này cực kỳ mùi mẫn, Mục Trần thì là kỵ sĩ của nàng, Lạc ly là nữ hoàng của chàng. Lão Đậu Đậu này thật quá biến thái. Các đạo hữu FA đọc chương “ban Thưởng” thì có mà xịt máu mũi.

Dành cho các đạo hữu từng đọc về Tiêu Viêm, Lâm Động:

 • Tuyệt chiêu của Viêm Đế “Viêm Thần”
 • “Thân hắn như đồng lô, tựa như đang nuôi dưỡng cái gì, một lúc lâu sau, một ánh lửa hiện lên trên lòng bàn tay hắn, giống như mầm mống sinh trưởng lên, cuối cùng nhanh chóng biến thành một đóa hoa sen hoa mỹ.

  Bên trên hoa sen, dường như khắc rõ vô số hỏa văn, mỗi đạo hỏa văn đều bất đồng, bởi vì nó đại diện cho một loại dị hỏa trong thiên địa. Hoa sen từ từ nở rộ, không tản ra chút linh lực dao động nào, mà khi hoa sen nở rộ, tất cả mọi người nhìn thấy, một tôn hỏa ảnh chừng 3 thước, ngồi xếp bằng bên trong hoa sen.

  Hỏa ảnh kia đầu đội đế quan, thân khoác hỏa pháo, vẻ mặt giống Viêm Đế như đúc, một cỗ uy nghiêm tràn ngập, hắn là giống như một vị thần.

  Có điều, trong khoảnh khắc khi đạo hỏa ảnh hừng hực lửa trong hoa sen kia xuất thế, toàn bộ sinh linh đại thiên thế giới đều mơ hồ cảm nhận được, nhiệt độ trong thiên địa lúc này dường như bắt đầu dâng cao. Hiển nhiên, một chiêu này của Viêm Đế, có sức mạnh vô biên.”
 • Tuyệt chiêu của Võ Tổ “Đại Càn Khôn”
 • “Võ Tổ cũng xuất thủ, hai tay hắn như bao hàm nhật nguyệt, tổ phù cổ xưa xoay quanh thân, mỗi một đạo tổ phù đều đại diện cho một loại sức mạnh thuộc tính khác nhau. Cuối cùng, 2 tay Võ Tổ gom lại, 8 đạo tổ phù tiến vào trong đó, chỉ thấy trong lòng bàn tay hắn tựa như có một mảnh tinh không nở rộ, thần bí mỹ lệ, hàm chứa uy thế khó lường.

Bàn tay của Võ Tổ vào lúc này cũng nâng lên, chỉ thấy trong lòng bàn tay hắn tạo thành một mảnh tinh không thế giới, bên trong có vô tinh thần, tất cả sức mạnh trong đó hội tụ, dung hợp hoàn mỹ.”

Link: những câu nói hài hước về sự giống nhau giữa các nam chính của Thiên Tằm Thổ Đậu

Cảnh giới trong Đại chúa tể:

 • Linh động.
 • Linh luân.
 • Thần phách.
 • Dung thiên – hóa thiên – thông thiên (chí tôn tiểu tam nan)
 • Chí tôn cửu phẩm.
 • Địa chí tôn (hạ – thượng – đại viên mãn)
 • Thiên chí tôn (linh – tiên – thánh)
 • Chúa tể cảnh

Thái Cổ Nhất tộc:

 • Ma ha cổ tộc, hắc thiên cổ tộc, thái linh cổ tộc – Lạc Thần tộc, phù đồ cổ tộc (mẹ Mục Trần làm trưởng lão), Hoang cổ tộc.

Cảm nhận:

Mục Trần trong truyện được lão Đậu Đậu ưu ái nhiều, cảnh giới được tăng nhanh chóng. Hắn chiến đấu và chiến đấu liên tục, không có quá trình trăm năm khổ tu tích luỹ dài dòng. Nhưng xét cho cùng cũng là điều hợp lý vì Đại thiên thế giới đã xuất hiện biến cố, thời gian không cho phép chờ đợi. Đương nhiên cần có anh hùng xuất thế thời loạn lạc, và người được chọn là hắn, khiến hắn không thể không mạnh mẽ cưỡng ép mình bộc phát tất cả tiềm lực, cuối cùng mượn tất cả cơ duyên, vượt lên trên bước tới đỉnh phong.

Đánh giá

Nhân vật: 8/10 Số lượng nhân vật khá nhiều, các đạo hữu phải đọc 2 bộ truyện trước mới nắm rõ được.

Nội dung: 8/10

Văn Phong: 7/10. Không biết là vì sao, nhưng thấy rõ là bộ này không được tác giả trao chuốt về từ ngữ lắm, kiểu như đọc không thấy chất. Có thể Lão Đậu Đậu đã thấy nhàm chán nên không duy trì bút lực mạnh mẽ lắm.

Điểm chung 7.5/10. Mình đánh giá là tác phẩm này không hay bằng 2 bộ truyện trước.

Phong Vân! 

My blog:

Các đạo hữu nếu muốn tìm truyện hơi lạ lạ, quái quái để đọc giải trí. Hãy đọc thử bộ truyện:

Đảo Kiến       

   

3.7 3 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Turkey
Turkey
2 năm trước

thanks :)))

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x