Chương 9 – Nhiệm vụ của Nữ vương kiến vàng dành cho Kira

TIỂU THUYẾT – ĐẢO KIẾN

Chương 8: Trận chiến giáp lá cà dưới mặt đất

Đàn ong vò vẽ thất thần, chúng bay vọt lại lên không trung hội ý với nhau nhằm đưa ra giải pháp tiếp theo.

– Thật không ngờ bọn kiến vàng này lại cứng đầu như vậy.

– Tuy chúng ta cũng đã giết cả một đống kiến thợ vàng và kiến chiến binh trong lần xung kích vừa rồi, nhưng có vẻ quân số của chúng vẫn còn đông lắm.

– Đáng giận là con kiến đực đỏ hung kia, nó lợi dụng chúng ta không chú ý, lại đi đánh lén đồng bọn bị thương ở mặt đất. Không ngờ chỉ một nhóm kiến nhỏ lại có thể giết sạch nhóm ong tiên phong kia.

– Làm thế nào bây giờ, nếu đánh nữa thì khả năng là dù tiêu diệt hết tổ kiến, giết được kiến chúa đi nữa thì lực lượng của chúng ta sẽ tổn thất nghiêm trọng. Chúng ta ra ngoài được sự chấp nhận của tổ cũng như ong chúa, nhưng nếu tổn thất quá lớn thì tổ sẽ không chấn nhận đâu!

– Đúng vậy! Không đủ quân số trở về bảo vệ tổ, những ấu trùng ong kia sẽ trở thành mồi ngon cho kẻ khác ngay.

Đội quân ong vò vẽ thảo luận với nhau, chúng cũng đã hiểu là khả năng đánh tiếp đã khó mà thực hiện nữa rồi, nhưng rút lui trong nhục nhã thì khó lòng mà chấp nhận được đối với những chiến binh ong bẩm sinh này. Dòng máu chiến binh chảy trong người ong vò vẽ khiến chúng cực kỳ hiếu chiến và kiêu ngạo.

Đúng lúc này, một sự kiện hi hữu xảy ra. Một đàn rệp từ trong tổ kiến ùn ùn được khiên ra, lũ kiến thợ vàng chăn nuôi mang rệp trên lưng, cõng chúng đến một khu đất trống cách xa tổ, đặt chúng xuống và rút lui, những con rệp này béo múp do được nuôi ăn nhựa và hoa màu đầy đủ, loài kiến vàng nuôi chúng để lấy lượng đường mà chúng tiết ra.

– Tất cả các kiến vàng và kiến chiến binh lùi lại khu vực quanh tổ. Một luồn thông tin từ kiến chúa phát ra.

Sau một lúc nghi ngoặc đàn ong vò vẽ cũng hiểu ra vấn đề. Kiến chúa muốn đền bù tổn thất cho chúng bằng chính những con rệp này, chúng có thể mang lũ rệp rời đi như một chiến lợi phẩm và cuộc chiến có thể kết thúc tại đây. Vẫn là kiến chúa với nhóm kiến lính bô lão thân cận dày dạn kinh nghiệm, đã đưa ra một phương án vẹn cả đôi đường như vậy, nhưng liệu lũ ong với những cái đầu đang nóng giận có chấp nhận hay không?

Không khí căng thẳng bao trùm tổ kiến, cả Kira cũng vậy, nó đã trải qua nhiều lần chiến đấu dữ dội với những đối thủ mạnh mẽ, thể lực đã giảm sút rất nhiều. Tất cả các kiến đang chiến đấu đều đã đạt tới mức giới hạn cơ thể rồi, chúng cần được bổ sung mật, chất ngọt nếu không có thể sẽ rơi vào trạng thái tê liệt nhất thời. Loài kiến nhìn như không bao giờ ngủ, nhưng thực tế chúng ngủ gật tại chỗ và nhanh chóng làm việc lại. Còn khi quá mệt mỏi và đạt tới giới hạn cơ thể chúng sẽ rơi vào trạng thái tê liệt tạm thời, chúng đợi cho đến khi có kiến đồng bọn đến hỗ trợ mớm mật cho chúng – Trích Bách Khoa Về Loài Kiến.

– Chúng ta tạm tha cho tổ kiến này vậy!

– Bọn chúng sống sót qua tối nay không thì còn xem số phận của chúng.

Ruột cuộc ong vò vẽ đã chấp nhận điều kiện, chúng bay xuống cắn lấy những con rệp mập mạp này, sau đó rời đi. Điều mà lũ ong nghĩ đến cũng chính là vấn đề nan giải mà Kira cũng như Kiến chúa đang lo lắng. Kiến vàng làm tổ trên nhánh cây cao chứ không đào hang làm tổ như những loại kiến khác, trên mặt đất ẩm thấp và trơ trọi này chúng sẽ dễ dàng trở thành mục tiêu tấn công của các loại thú to lớn, nhất là khi màn đêm buông xuống, khả năng hoạt động của kiến vàng càng bị suy giảm. Điều đó khiến cho cơ hội sống sót của tổ kiến giảm xuống.

Bây giờ là lúc thu dọn tàn cuộc và nhanh chóng chuẩn bị một kế hoạch sinh tồn.

Kira đã gặp được kiến chúa cùng các kiến chiến binh lão làng khác, chúng tụ tập trong căn phòng rộng rãi của kiến chúa để thảo luận phương án cho tổ.

– Chúng ta phải làm gì bây giờ?

– Chúng ta có thể đào hang không? Kiến đánh thuê sư tử hỏi.

– Điều đó là không thể trong điều kiện hiện nay, nhân lực không đủ, thời gian lại càng không cho phép, nhất là bọn ta không có thợ lành nghề cho việc đào hang.

– Vậy chỉ còn cách xây lại tổ mới hoặc là cầu nguyện cho đêm nay tổ chúng ta sẽ không bị bất kỳ vị khách to lớn, thèm ăn nào ghé thăm ư?

– Hừ, không biết kẻ điên khùng nào lại đưa ra ý kiến phá tổ để nó rơi xuống đất nữa? Đầu kiến đó có vấn đề rồi?

Mọi việc có vẻ như đi vào bế tắc, khiến cho các kiến phân tán thông tin hoá chất mang theo sự nóng nảy, gay gắt bất thường. Điều này không tốt tí nào cả, Kiến chúa nhận ra điều đó ngay lập tức nó phát ra mùi pheromone của mình nhằm trấn an cả đàn.

– Tất cả bình tĩnh nào! Các ngươi làm sao vậy, trách nhiệm các ngươi đâu phải là sống sót tới cuối cùng, nên nhớ tuổi thọ của các ngươi còn chưa trải đủ hết bốn mùa trong năm cơ mà. Nghĩa vụ cao cả của các kiến thợ và cả kiến chiến binh là đảm bảo duy trì sự tiếp nối các thế hệ của tổ kiến vàng này.

– Kira! Ngươi ra đây, ta có nhiệm vụ giao cho ngươi. Kiến chúa phát ra tín hiệu yêu cầu của mình.

Đến bây giờ, mọi kiến mới bừng tỉnh, sự căng thẳng bắt đầu được đẩy lui. Chúng tránh đường cho Kira đi tới, những ánh mắt nóng bỏng cùng những cặp râu hơi ngả xuống tỏ vẻ tôn trọng, bọn chúng bất giác đều nảy sinh một sự sùng kính khó nói thành lời.

– Ta muốn một cuộc trao đổi trực tiếp bằng râu. Kiến chúa yêu cầu. Trao đổi trực tiếp: là hành động dùng râu chạm vào nhau giữa các kiến, từ đó có thể truyền đạt ý muốn của mình cho đối phương một cách nhanh nhất, cả tâm tư, cảm xúc cũng có khả năng trao đổi. Đây là khả năng đặc biệt của loài kiến, đòi hỏi sự tín nhiệm rất lớn, thường xảy ra giữa những thành viên trong đàn – Trích Bách Khoa Về Loài Kiến.

Kira hơi bất ngờ, nó lưỡng lự nhưng cũng đồng ý chạm râu với kiến chúa.

“Ta biết ngươi có bí mật” Kiến chúa bắt đầu trao đổi thông tin. “Tuy giữ ngôi nữ vương với tuổi khá trẻ nhưng nhờ những chuyến đi lang thang khắp nơi cùng tổ để thu thập mật, nên kiến thức và tầm nhìn của ta tuyệt đối đủ rộng lớn”.

“Ta chưa từng nhìn thấy một con kiến nào có khả năng chiến đấu mạnh mẽ như ngươi cả, điều này là vô lý thoát khỏi những quy luật tự nhiên bình thường rồi, chứng tỏ cơ thể ngươi không giống chúng ta”.

Kira giật mình, nó biết là các kiến có thể nhận ra sự bất thường của mình nhưng sự đề cập trực diện từ nữ vương kiến vàng khiến nó chột dạ. Trong thâm tâm mình, nó vẫn tin tưởng mình là kiến đực đỏ hung, cho dù xảy ra những biến hoá bất thường trong cơ thể thì nó cũng không muốn bị phủ nhận điều đó, nhưng từ những sắc thái lạnh lùng của kiến chúa nó lờ mờ nhận ra có điều gì đó không được phù hợp cho lắm.

– Tuy vậy chuyện đó cũng không quan trọng, ngươi là một kiến chiến binh tốt, dũng cảm và kiên trung. Vì vậy ta đặt niềm tin nơi ngươi, ta sẽ giao cho ngươi một kiến cái hữu tính đã được thụ tinh đầy đủ. Ta muốn ngươi bảo vệ nàng xây dựng một tổ kiến vàng khác, để đảm bảo duy trì dòng giống.

Thì ra Kiến chúa đã chuẩn bị hết thảy, lúc trận đấu đang diễn ra khốc liệt, nó triệu tập các kiến hữu tính và thực hiện vũ điệu giao hoan ngay trong tổ kiến vàng.

– Mỗi loài kiến có đặc trưng riêng nhưng lễ hội giao phối thường duy trì với hình thức khá giống nhau, đó là chúng sẽ lựa chọn một ngày đẹp trời đầu mùa xuân, khi đó tất cả các kiến hữu tính sẽ được chuẩn bị đẩy đủ về cả thể trạng, sức khoẻ cũng như kiến cái được bổ sung mật căng cứng cho dạ dày, chúng sẽ đồng loạt bay khỏi tổ theo từng nhóm rồi tách riêng rẽ, những con kiến đực phải cố gắng hết sức bám sát và theo đuổi con cái để có thể giành được cuộc giao phối. Kiến cái chỉ nhận tinh trùng từ một số ít kiến đực mà thôi. Sau đó chúng sẽ bay thật xa xây dựng một tổ mới cho riêng mình – Trích Bách Khoa Về Loài Kiến.

Kiến chúa nhạy bén hơn hết thảy, nó quyết định thực hiện lễ hội duy trì nòi giống trước một thời gian, có thể hơi vội vàng nhưng nó không biết kết quả cuộc chiến sẽ xảy ra theo chiều hướng nào. Nó nghĩ nếu kết quả xấu nhất, nó chấp nhận hi sinh nhưng những con kiến cái với đôi cánh đầy đủ sẽ có thể phân tán bay khắp nơi, cơ hội sống sót cao hơn nhiều.

Bây giờ thời điểm nguy cấp nhất đã trôi qua, mặc dù vậy những kiến cái đã thụ tinh vẫn không thể giữ trong tổ được nữa, chúng cần ra khỏi tổ càng sớm càng tốt. Bởi vì nếu để lâu, thì những kiến thợ sẽ giết chúng hoặc có thể giết chính Nữ vương hiện tại và đưa một kiến cái khác lên làm kiến chúa, đó là quy tắc luật lệ từ cổ xưa của loài kiến. Một tổ kiến chỉ được phép có một kiến chúa, tuy đôi lúc vẫn có thời điểm có vài kiến cái đẻ trứng cùng lúc nhưng đó là khi kiến chúa đã quá già, chúng duy trì kiến cái hữu tính trong tổ để chọn làm thế hệ đứng đầu tiếp theo.

Kira là kiến từ bên ngoài tới nên kiến chúa muốn giao trọng trách cho nó cũng là điều dễ hiểu.

– Chuyện này thật sự rất bất ngờ. Tôi còn muốn giúp đỡ mọi người xây dựng lại tổ kiến trước đã.

– Ta muốn ngươi dẫn kiến cái hữu tính tên Hareta Imeru đi, chính nàng cũng đã đề nghị chuyện này. Nàng là kiến khoẻ mạnh, nhanh nhẹn nhất trong thế hệ hiện nay, với sự giúp đỡ của ngươi cơ hội thành Nữ Vương mới của nàng sẽ cao hơn rất nhiều.

– Ồ. Là cô nàng tinh nghịch lúc trước ta đã gặp ư! Kira ngạc nhiên.

– Hiện giờ có lẽ là lúc thích hợp nhất rồi, ngươi có vẻ mệt mỏi nhưng nếu được bổ sung mật đầy đủ, ta nghĩ ngươi sẽ phục hồi sức khoẻ nhanh chóng thôi. Bây giờ chuyện xây dựng lại tổ kiến trước khi màn đêm buông xuống là việc bất khả thi rồi, ta nghĩ là ngươi cũng hiểu điều đó. Còn việc tổ kiến có an toàn qua đêm nay hay không thì ta không dám chắc, nên càng không dám liều lĩnh giữ tất cả các kiến cái hữu tính ở lại tổ.

– Hiện tại ngoài việc nhờ vả ngươi, ta còn chuẩn bị thêm những nhóm kiến chiến binh khác hộ tống các công chúa kiến vàng đi, nhưng chúng không có cánh nên chắc không giúp đỡ được nhiều.

– Đã hơi trễ rồi, người đồng ý với yêu cầu này của ta không?

Chương 10: Hành trình đi tìm mền đất mới

Đây là bài viết cá nhân, hãy ghi nguồn nếu muốn copy hay chia sẽ! Xin cảm ơn!

Phong Vân!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Chương 9 – Nhiệm vụ của nữ vương kiến vàng dành cho Kira […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x