Chương 8 – Trận chiến giáp lá cà dưới mặt đất

TIỂU THUYẾT – ĐẢO KIẾN

Chương 7: Cuộc chiến khốc liệt giữa ong và kiến

Dù không gây thương tích nặng nhưng dưới lực cắn mạnh của con ong, nội tạng bên trong của Kira bị ép chặt khiến nó đau đớn thấu tận các hạch thần kinh của mình. Sự đau đớn càng làm nó phẫn nộ hơn, Kira bắm chặt cổ ong dùng hàm và đôi càng sắc bén liên tiếp cắn, xé, đâm, cắt khiến cổ con ong vò vẽ bị tổn thương nặng, con ong chỉ còn cách chịu trận nó không đủ khả năng chống trả nữa rồi.

Lũ ong điên cuồng lên, con ong kia sau khi cắn thân trên Kira mà không thành công, nó cố gắng nhắm vào chân kiến, cuối cùng nó cũng cắn được chân sau của Kira. “Xoẹt” một đốt chân Kira bị cắn đứt, chân nó không được bảo vệ chắc chắn như phần thân trên, kết quả này là điều tất yếu nó mạnh mẽ nhưng vẫn còn chưa biến đổi hoàn thiện.

“Cứ thế này, ta sẽ bị giết mất, ta chỉ đủ sức chống trả một, hai con ong chiến binh còn nếu đông hơn thì có lẽ khó tránh khỏi số phận bị xé xác rồi.” Kira thầm nghĩ.

Bỗng nhiên tổ kiến rung lắc dữ dội, đàn kiến thợ vàng với sự ăn ý nhịp nhàng của mình đã cắt đứt gần hết phần nối giữa tổ kiến và cành cây, tổ kiến chỉ còn dính một mảng nhỏ đu đưa rung lắc trong không trung.

– Cố lên Kira ơi! Một tín hiệu thân thuộc phát ra, đó là kiến thợ vàng 25601, nó vẫn còn sống, thật là may mắn.

– Cố lên, đừng bỏ cuộc! Chúng tôi sắp cắn đứt tổ rồi. Các tín hiệu hoá chất cỗ vũ phát ra khắp nơi.

Ý chí chiến đấu dâng cao, Kira cắn đứt cổ con ong vò vẽ, nó nhanh chóng dùng phần thân thể con ong làm khiên chắn, khiến cho các con ong kia cực kỳ tức tối, nhưng vẫn khó lòng mà cắn tới được. “Cố gắng cầm cự”, đây cũng là nỗ lực cầu sinh mãnh liệt của Kira.

– Phịch! Cuối cùng tổ kiến cũng đã rơi xuống đất.

Kira cùng các con kiến thợ vàng văng mạng ra khỏi tổ, rơi xuống đám lá khô nên chúng an toàn không thương tích gì cả. Trong rừng rậm này thì lá khô và cỏ mọc dày đặc, lớp đất cũng mềm mịn nữa, bọn kiến và con trùng vẫn hay thả thân mình từ trên cây xuống mà không có vấn đề gì cả.

Cú rơi đều khiến tất cả choáng váng, nhưng do đã được lên kế hoạch từ trước, các kiến thợ vàng và kiến chiến binh đánh thuê đều nhanh chóng ổn định đội hình. Chúng túa ra từ cửa tổ kiến, dàn trận với tốc độ nhanh nhất có thể, bọn kiến bây giờ đã điên tiết lắm rồi, chúng bị lũ ong tấn công giết hại đi biết bao là đồng đội. Ai cũng đều biết loài kiến đoàn kết như thế nào, mặc dù số lượng đông đúc, kiến chúa có thể đẻ trứng với số lượng lớn, những kiến bị chết đi sẽ được nhanh chóng bù đắp số lượng, nhưng bị giết hại bởi kẻ địch như thế này thì chúng khó lòng mà chấp nhận nổi.

– Đội pháo binh nhanh chóng dàn trận hình chiến đấu ra, đội hình so le tránh phun axit trúng vào kiến đứng trước.

– Mỗi nhóm pháo binh chia ra bảo vệ lối vào xung quanh tổ.

– Các kiến chiến binh đứng vòng trong, cách phía trước đội pháo binh ra một khoảng an toàn.

Hàng loạt thông tin được phát ra một cách thuần thục, những con kiến vàng vốn dĩ chỉ là những nông dân chân yếu râu mềm, nhưng qua quá trình huấn luyện cộng sự kỉ luật nghiêm khắc, về cơ bản tất cả các kiến thợ vàng đều hiểu rõ nhiệm vụ của mình. Chúng đã sẵn sàng nghênh đón đợt tấn công tiếp theo từ những con ong vò vẽ, đây sẽ là trận chiến xáp lá cà dữ dội.

Hiển nhiên những con ong vò vẽ chiến binh không chấp nhận buông tha cho con mồi sớm như vậy, có thể bọn chúng đã mất đi thế trận có lợi nhất cho mình, nhưng quân số và sức chiến đấu của đàn ong hầu như vẫn được bảo tồn nguyên vẹn, đủ sức đại chiến một trận với tổ kiến vàng này.

Yếu tố bất ngờ đã mất đi, hiện tại hai bên đối phương không còn mưu lược gì nữa. “Vù Vù” đàn ong vỗ mạnh những đôi cánh của mình nhằm uy hiếp tinh thần đàn kiến. Một bầu không khí căng thẳng bao trùng toàn bộ tổ kiến. Bên trong tổ, con kiến chúa được bảo vệ cẩn mật cũng đã nắm bắt được tình hình bên ngoài và nó cũng đang suy nghĩ về một kết quả sâu xa hơn, nghĩa vụ của nó là vậy, bao nhiêu kiến thợ, kiến lính có thể chết đi, nhưng với kiến chúa chỉ cần một con cái hữu tính tồn tại thì đàn sẽ vẫn tiếp tục được duy trì về sau.

– Tập trung các kiến cái hữu tính và cả kiến đực vào đây. Nó ra lệnh cho nhóm kiến lính bảo vệ.

Ngoài kia, trên một thảm cỏ và lá khô rộng lớn cuộc chiến giữa ong và kiến lại tiếp diễn. Lũ ong đã bắt đầu tấn công mạnh mẽ, chúng không tấn công theo từng đợt nữa mà đã chuyển sang đánh tổng lực, mục tiêu là xé nát đội hình pháo binh của kiến lính.

Như chim ưng bắt gà con, những con ong bay thẳng vào đám kiến. Những con kiến vàng pháo binh bắn từng đợt axit formic lên không trung, số lượng lớn và dày đặc của axit đã phát huy tác dụng, phần lớn những con ong bay tới đầu tiên đều bị dính đòn, chúng bị axit ăn mòn cánh cũng như các bộ phận khác, khiến chúng mất thăng bằng rơi thẳng xuống đám kiến chiến binh đang đợi sẵn phía dưới, một số con thì bị axit phun trúng mắt, làm hỏng một bên mắt của nó.

Nhưng phần lớn ong vò vẽ vẫn tấn công được vào trận hình của lũ kiến, cuộc chiến xáp lá cà chính thức bắt đầu. Những con ong vò vẽ cực kỳ hung hẵn và khoẻ mạnh này đủ sức đánh một chọi mười với các kiến chiến binh, nhưng đây lại là mặt đất bằng phẳng, địa bàn của loài con trùng nhỏ bé hơn nhiều lần này. Chúng dùng ưu thế số đông của mình chống cự quyết liệt.

– Xông lên các chiến binh kiến! Không bỏ lỡ thời cơ tốt này được.

Kira chỉ huy một nhóm lính kiến tinh nhuệ vòng qua đống hỗn loạn đang quần thảo trước mặt, mục tiêu của nó chính là những con ong vò vẽ bị axit bắn rơi, số lượng chỉ hơn chục con nhưng nó biết rằng chỉ cần tiêu diệt hết đám ong bị thương đang bò trên mặt đất kia, sẽ khiến những con ong còn lại phân tâm, nếu có thể khiến bọn chúng mất tinh thần chiến đấu mà rút lui thì đó là kết quả tuyệt vời nhất.

Bây giờ tổ kiến đã tổn thất nặng nề rồi, số lượng kiến thợ vàng cũng như kiến chiến binh bị thương và chết đã hơn một phần ba, số lượng còn lại vẫn đủ sức chiến đấu chống lại kẻ thù, thế nhưng một điều nghiêm trọng hơn mang tính tuyệt diệt cho tổ kiến vàng đang chờ phía trước, nếu số lượng kiến thợ bị chết vượt qua hai phần ba thành viên của tổ kiến vàng.

Bây giờ Kira đã tự cho mình quyền hạn và nghĩa vụ gánh vác tồn vong của tổ kiến này trên lưng mình. Nhờ trí thông minh được phát triển nó đã nhận ra được mối nguy hại sắp diễn ra cho tổ, điều mà chỉ có kiến chúa với khả năng kiểm soát số lượng thành viên của mình, nhờ khả năng đặc biệt mới có thể nhận ra được.

Kiến chúa có khả năng phát ra hoá chất pheromone riêng biệt của mình, từ đó nó biết được chính xác số lượng kiến thợ đang có trong đàn của mình, vị trí cũng như nhiệm vụ của các kiến thợ, như nông dân, chăn nuôi, chăm trẻ, dọn dẹp… Nếu số lượng kiến thợ bị vơi đi vì bất cứ lý do gì, nó sẽ đẻ ra số lượng trứng cần thiết để tiếp tục đảm nhiệm công việc, sao cho mọi nhiệm vụ trong tổ được thực hiện liên tục không gián đoạn – Trích Bách Khoa Về Loài Kiến.

Như một vị tướng lĩnh thực thụ, Kira dẫn đầu nhóm kiến lính tấn công những con ong bị thương. Ong vò vẽ ở trạng thái bình thường còn chưa là đối thủ của nó, thì với tình trạng bị thương hiện nay bọn chúng càng khó lòng phối hợp để tấn công Kira được.

“Không cần kiêng dè gì cả! Dùng tốc độ nhanh nhất giết chết con ong nào ở gần nhất!” Kira phát động thông tin.

Bây giờ các kiến chiến binh đã có cái nhìn rất khác với Kira, sự hùng mạnh của nó, tính quyết đoán, sắc bén, cùng khả năng đưa ra mệnh lệnh nhanh chóng, dứt khoát phù hợp với tình hình thực tế trên chiến trường của nó, là yếu tố then chốt trong cuộc chiến này.

Tất cả các yếu tố đó khiến cho Kira đã vượt lên trên đẳng cấp của một kiến đực hữu tính bình thường. Trở thành đối tượng được tín nhiệm nhất, có thể coi là cá thể định hướng dẫn dắt các kiến xung quanh mình, dù hiện tại chỉ là một kiến lính số lượng nhỏ, nhưng lại là một bước dài trên con đường nhận thức hàng triệu năm của loài kiến. Một cá thể lại có khả năng tự đưa ra quyết định không cần thông qua số đông, điều này đã vượt qua ranh giới nguyên tắc dân chủ và công bằng của loài kiến, là bước tiến hay bước lùi thì chỉ có tương lai mới trả lời được.

Các kiến thợ vàng và kiến chiến binh đánh thuê để nhận thức được, thông tin của Kira đưa ra cần phải được thực hiện một các nhanh chóng và chính xác nhất. Nếu muốn bảo vệ cho tổ, bảo vệ cho nữ vương bệ hạ. Tất cả các kiến đều sẵn sàng chiến đấu đến chết vì trách nhiệm vinh quang này.

Chúng cảm tử chiến đấu với những con ong bị thương, ong vò vẽ vẫn với những cú táp mạnh mẽ từ hàm răng của mình, cùng ngón đòn đâm và quét dữ dội của ngòi kim sắc nhọn. Ong vò vẽ cố gắng không cho lũ kiến tiếp cận mình, hiện tại cánh thì đã bị axit ăn mòn khả năng bay lượn của những con ong này không còn nữa.

Nhưng làm sao ngăn cản được những con kiến từ mọi hướng ập tới được chứ? Vấn đề chỉ là thời gian, cùng điều kiện tiên quyết là số lượng nhóm kiến cảm tử này đủ dùng đến lúc cuối cùng. May thay, chúng vẫn còn Kira với sức chiến đấu vượt xa đồng loại ở bên, như tiếp thêm sự tự tin cho chúng vậy.

Râu, chân kiến vươn vãi khắp nơi, cả thân thể của chúng nữa, đổi lại nhờ số lượng đông hơn và tinh thần không sợ chết, nhóm kiến chiến binh này mạng đổi mạng với ong vò vẽ, cũng đã giết được không ít ong bị thương trên mặt đất. Còn Kira, nó cũng đã kịp tiêu diệt được hai con ong chiến binh mà nó quan sát là có sức chiến đấu mạnh hơn cả so với những con ong còn lại. Trận chiến giữa những loài côn trùng cùng chung tổ tiên này thật thảm khốc!

Nhóm kiến đến bây giờ cũng không còn sống sót được là bao, và chúng đều đã bị thương nặng hết cả. Nhưng bây giờ chúng có biết đau đớn là gì nữa.

– Ong vò vẽ tiên phong đã bị diệt sạch.

Luồn hoá chất mang thông tin thắng lợi bao trùm cả một khu vực chiến trường, khiến những con kiến đang chiến đấu bảo vệ tổ thêm phần hăng hái. Còn nhưng con ong vò vẽ kia, khi chứng kiến cảnh tượng này chúng cũng đã hoang mang, dao động.

Chương 9: Nhiệm vụ của nữ vương kiến vàng dành cho Kira

Đây là bài viết cá nhân, hãy ghi nguồn nếu muốn copy hay chia sẽ! Xin cảm ơn!

Phong Vân!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x