Chương 7 – Cuộc chiến khốc liệt giữa ong và kiến

TIỂU THUYẾT – ĐẢO KIẾN

Chương 6: Sự trả thù của bầy ong vò vẽ

Kira đã chạy tới chân gốc cây gỗ già, nó đã chứng kiến được trận đánh từ phía dưới, mắt nó hiện tại qua qua trình biến hoá đã khác trước, có thị lực ít nhất là cao ngang ngửa ong vò vẽ nên nhanh chóng nắm bắt được thế trận trên cao.

– Ôi, không! Cứ thế này tổ kiến vàng sẽ bị giết sạch hết mất.

Nó dùng cơ bắp ở sáu đốt chân, nhảy mạnh lên thân cây dùng hết tốc lực để tham gia trận chiến. Con kiến lực sĩ mà nó quen biết đã bị đứt lìa hai chân sau, phần bụng thì bị rách toạt phân nửa nhưng nó vẫn kiên cường chống cự tới cùng, một con ong vò vẽ đã nhắm nó làm mục tiêu, quyết tâm ra một đòn kết liễu nó.

Con ong vò vẽ kia kéo thêm ba chiến binh ong cùng đáp xuống tổ, bọn chúng bao vây lấy đám kiến đánh thuê nhưng mục đích chính là xé lẻ nhóm kiến này, ngăn cản chúng có thể tiếp cứu những kiến lính bị thương nặng như kiến lực sĩ, bọn ong này đầy kinh nghiệm trận mạc, chúng hiểu rõ nếu tiêu diệt hết lính kiến đánh thuê thì những con kiến vàng còn lại chỉ chờ chúng xơi tái mà thôi!

Dù rất kiên cường chiến đấu nhưng sức mạnh hai bên là quá chênh lệch, con kiến lực sĩ cũng đành khuất phục nó đã bị cắn đứt đôi bởi hàm răng của con ong vò vẽ, nhưng với con mắt còn lại của mình nó vẫn kịp nhìn được một dáng vẻ quen thuộc nhảy vào vòng vây. Một con kiến đực màu đỏ hung với những con mắt vằn đỏ hung tàn, cơ bắp toàn thân cuồn cuộn, vuốt chân và đôi càng sắc bén ánh lên dưới tia nắng. Đó chính là Kira!

Kira cuồng nộ lên, đây là lần thứ hai nó mất kiểm soát tinh thần, lần thứ nhất đã khiến nó bộc phát ra sức mạnh hơn hẳn các loại kiến bình thường khác, và lần thứ hai này cũng vậy sức mạnh vật lý ở các nhóm cơ bắp chân, cơ đầu, cơ hàm đều tăng trưởng với mức độ bất thường. Kira xông thẳng tới con ong vò vẽ vừa cắn đôi kiến lực sĩ kia như một ngọn giáo đỏ hung, đôi càng như lưỡi kiếm tiếp xúc đối phương đầu tiên.

“Cạch! Xoẹt, xoẹt…”

Như châu chấu đá xe tưởng rằng con châu chấu là Kira sẽ bật ra trước, nhưng không, khi càng nó đâm thẳng vào mắt đối phương, lực đâm mạnh đến nỗi phá vỡ được kết cấu mắt ong. Tuy mắt ong cũng là một bộ phận trọng yếu dễ bị thương tổn, nhưng thực tế khó có thể bị càng kiến dùng tốc độ đâm thủng được, nếu là khi hàm răng sắc nhọn của kiến sư tử khi cắn trực tiếp thì còn có thể lý giải được, mà phải thêm điều kiện là ong vò vẽ đang ở tư thế khó phản kháng thì còn có chút ít cơ hội. Còn đây chỉ là một con kiến đực đỏ hung nhỏ bé.

Kira đâm sâu càng nó vào mắt đối phương, nhấc mạnh cả cơ thể con ong lên, một sức mạnh kinh hoàng. Sau giây phút bị bất ngờ thì nhờ sự đau đớn, ong vò vẽ chiến binh đã lại tinh thần. Nó phẫn nộ dùng chân bấu chặt vào Kira, dùng lực đẩy mạnh càng kiến ra khỏi đầu mình sau đó hàm răng sắc bén ngoạm tới, ý đồ là cắn đứt đôi cơ thể Kira giống như con kiến lực sĩ kia. Nhưng hàm răng của nó còn chưa kịp tiến lại thì Kira đã cắt phăng đi hai chân trước của con ong, thoát khỏi tầm cắn của nó. Ong vò vẽ không hề nao núng nó quét mạnh bụng mình, chỉ cần làm Kira mất thăng bằng nó sẽ thừa cơ dùng ngòi kim của mình, đâm thủng lớp vỏ kitin bảo vệ của Kira.

“Phốc!” Kira đâm thẳng càng sắc như kiếm của mình vào bụng con ong chiến binh. Thật tội nghiệp cho con ong này, nó là một chiến binh lão luyện nên cách thức chiến đấu được tôi luyện qua trận mạc đến mức trở thành bản năng thành thục, nếu là kiến chiến binh khác thì đã bị nó xơi tái từ lâu rồi, nhưng nó lại đối đầu với kẻ thù có thân thể và sức mạnh khác thường, thì những chiêu thức lão luyện của nó lại trở thành những sơ hở chí mạng khiến nó phải trả giá đắt, bằng cả tính mạng của mình.

Máu ong bắn lên cả thân hình của Kira làm nó tỉnh táo lại. Con ong vò vẽ này tuy bị thương nặng nhưng vẫn còn sức chiến đấu, trong thế giới côn trùng tàn khốc này, nếu không giết chết đối phương triệt để thì khả năng bị cắn trả lại là rất cao, Kira rất hiểu điều này. Nó lạnh lùng cắt đứt phần eo và phần cổ con ong, khiến nó triệt để chết đi. Quan sát xung quanh, nó từ từ phân tích tình huống.

“Hiện tại, đàn ong vò vẽ đã nắm được thiên thời rồi! Chúng cứ từ trên trời bổ xuống tiêu diệt từng kiến chiến binh, nếu bị bao vây thì chúng lại vỗ cánh bay lên, nếu mất hết tất cả các kiến chiến binh đánh thuê tinh nhuệ thì với đội ngũ kiến thợ vàng còn lại, không có khả năng tổ chức chiến đấu thì sớm muộn gì tổ kiến cũng sẽ bị thất thủ! Không được, ta phải tìm cách nào đó giành lại thế trận, chứ một mình dù có mạnh mẽ đến đâu cũng khó lòng bảo vệ được kiến nào cả.”

Một suy nghĩ táo bạo léo lên trong suy nghĩ của Kira, nó phát tín hiệu hoá chất đến các kiến khác.

– Tôi là Kira đây! Các kiến chiến binh hãy bình tĩnh lại nghe tôi bảo.

– Các kiến lính đánh thuê tạm thời lui vào tổ, dưỡng thương cũng bình tĩnh chờ cơ hội. Các kiến thợ vàng theo tôi!

– Chúng ta tổng lực cắn đứt phần kết kính tổ với cành cây này, tổ sẽ rơi xuống đất, nhưng chúng ta sẽ có cơ hội triển khai đội hình chiến đấu trên mặt đất, có như vậy chúng ta mới tận dụng được ưu thế quân số đông đảo của loài kiến.

– Các bạn không nên chần chữ nữa, nếu không để càng lâu sẽ càng thêm thiệt hại về tính mạng mà thôi!

Các kiến chiến binh và kiến thợ vàng nhanh chóng trao đổi, đó là thói quen tập tính của chúng, dựa vào trí tuệ số đông để thống nhất tìm ra phương án hợp lý, chứ không giống như Kira hành động theo suy nghĩ cá nhân. Mà thôi, Kira cũng đã bị biến đổi rồi có lẽ không chỉ là thân thể mà còn cả đầu óc và tinh thần nữa, nó đã phát triển thành một cá thể dị biệt ẩn dưới thân hình của một con kiến đỏ hung, nhưng có lẽ đến bây giờ chính nó cũng không nhận ra được điều đó.

Cuộc thảo luận cũng nhanh chọn kết thúc, các kiến sư tử cùng kiến đầu to, kiến nhện đều chấp nhận phương án mà Kira đưa ra. Chúng lui vào trong tổ, tránh tổn thất thêm lực lượng. Còn các kiến thợ vàng khác chia làm các tốp nhỏ, chỉ một số ít tốp nhỏ thì chỉ chuyên cắn đứt phần dính của tổ, phần đông kiến còn lại tập trung bảo vệ các lính đó. Khi các kiến đánh thuê rút vào tổ, thì đàn ong trên trời cũng mất đi mục tiêu tấn công, chúng quần thảo trên bầu trời, tìm ra phương án mới.

– Bọn kiến kia định làm gì vậy?

– Chúng từ bỏ chiến đấu hay sao?

– Có vẻ chúng có kế sách mới. Nhưng quan trọng là xuất hiện kẻ có sức mạnh vượt trội, đồng thời có khả năng lãnh đạo nữa.

– Đúng vậy, đúng vậy. Ta có nhìn thấy một mình nó mà giết được ong vò vẽ 05, 05 là chiến binh lão luyện, kiến này thật nguy hiểm.

– Tên này có khả năng thay đổi cục diện trận chiến hôm nay, hắn không được phép tồn tại thêm.

– Chúng ta cũng cần trả thù cho số 05 nữa.

Khi đề xuất cho kiến đánh thuê trú ẩn, Kira đã biết trước là đàn ong vò vẽ kia khi mất mục tiêu tấn công thì chúng sẽ hướng về mình. Mục đích mà Kira không rút lui theo, cũng bởi vì nó muốn làm mục tiêu mới cho đàn ong vò vẽ, tạo thời gian để kiến vàng thực hiện kế hoạch. Ngoài ra, còn có ý định khác nữa, đó là nó đang rất hưng phấn, máu trong người nó như sôi cả lên, nó cần phải chiến đấu điên cuồng để phóng thích cỗ lực lượng đang rần rật trong người này. Nếu không nó sẽ phát cuồng lên lần nữa!

“Đến đây đi! Lũ ong vò vẽ khốn kiếp.” Kira tung hoá mùi pheromone mạnh mẽ, mặc dù những con ong kia sẽ không đọc được thông tin của kiến nhưng bọn chúng vẫn cảm nhận được sự hung bạo toát ra từ những mùi hăng nồng này.

4 con ong vò vẽ đồng loạt xà xuống, Kira nghĩ thầm: “thật là may mắn bọn chúng không phóng được nọc độc hay axit giống như loài kiến nếu không, với ưu thế từ trên cao bắn xuống, chắc chắn ong là sẽ trở thành loài vô địch trong thế giới côn trùng mất rồi”. Lũ ong hung hăng bao vây lấy Kira, một con ong nhảy bổ vào nó.

Kira vẫn bình tĩnh. “phốc!” nó nhảy một cái tránh được cú táp của ong vò vẽ, những con ong giật mình bất ngờ, vì là kiến mà có khả năng nhảy xa. “Cơ chân của kiến mạnh mẽ có khả năng đỡ được trọng lượng của kiến, cũng như cõng thêm được trọng lượng nặng cả chục lần cơ thể nó. Nhưng rắc chắc sẽ bù lại sự dẻo dai, vì thế kiến có thể bò, chạy khá nhanh, nhưng chúng sẽ không nhảy được. Đó là sự cân bằng kỳ diệu của tự nhiên, mỗi loài chỉ có khả năng chiếm ưu thế về một lĩnh vực, sở trường nhất định.”

– Bao vây lấy nó. Lũ ong bảo nhau.

Những con ong to lớn, dữ tợn bao vây lấy Kira, lần này thì nó không dám nhảy nửa, bởi vì phía trên những con ong vò vẽ còn lại đang nhìn nó chằm chằm, chỉ cần nó lao lên trời thêm một lần nữa, bọn chúng sẽ dễ dàng cắn chết nó. “Tới đây” Kira tỏ vẻ không hề sợ sệt tí nào cả, bây giờ nó đang ở trạng thái chiến đấu điên cuồng rồi. Một con ong lao tới, lần này Kira đón đầu trực diện, do đã có kinh nghiệm chiến đấu với con ong trước, nhờ sự linh hoạt và phản xạ tuyệt vời của mình, Kira bình tĩnh né đi hàm răng cứng của ong chiến binh, hàm răng nó ngoạm chặt vào cổ đối phương. Những con ong còn lại nhanh chóng xông vào giúp đỡ đồng đội đang bị nguy hiểm.

Kira căn mạnh, xuyên thủng lớp lông và da thịt mỏng manh nơi cổ của con ong vò vẽ. Trái với loài kiến có lớp vỏ Kitin rắn chắc, loài ong chỉ có lớp lông bảo vệ mà thôi, chúng hoàn toàn tỏ ra vô hại trước sự tấn công mạnh mẽ từ đôi hàm răng của Kira. Con ong đau đớn vùng vẫy mãnh liệt, nhằm hất văng kẻ thù ra khỏi người, nhưng vô vọng, sức mạnh thân thể và hàm của Kira tuyệt đối hơn hẳn nó.

Lúc này một con ong đã tiếp cận được, nó cắn lấy phần đốt thân trên của Kira, gây nên một vết sẹo mờ trên lớp vỏ Kitin đỏ hung. Không chỉ gân cơ được tiến hoá trở nên mạnh mẽ mà cả lớp giáp bảo vệ của nó cũng đã thay đổi, rắn chắc đến không tưởng, nếu là kiến bình thường chắc chắn lớp vỏ không đủ để bảo vệ được cơ thể kiến trước hàm răng của ong vò vẽ.

Chương 8: Trận chiến giáp lá cà dưới mặt đất

Đây là bài viết cá nhân, hãy ghi nguồn nếu muốn copy hay chia sẽ!

Phong Vân!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Chương 7 – Cuộc chiến khốc liệt của ong và kiến […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x