Chương 5 – Cuộc chiến với ong vò vẽ

TIỂU THUYẾT – ĐẢO KIẾN

Chương 4: Chiến đấu với kiến lực sĩ

Một ong vò vẽ bất thình lình nhắm thẳng hướng kiến thợ vàng lao xuống, nếu chỉ là kiến bình thường thì chắc hẳn không có đường nào để tránh được cả.

– Cứu với. Kiến thợ vàng hoảng sợ cực độ, nó không biết phải làm gì để chống cự cả.

Bỗng nhiên, một lực đẩy mạnh va vào nó, khiến nó tránh được hàm răng của ong vò vẽ trong tích tắc. Đó chính là nhờ Kira đã lao tới tông mạnh vào nó.

Nhờ cơ thể đã được biến đổi với râu cực nhạy với bất kỳ sự thay đổi nào, cùng những con mắt tinh nhanh, kira nhanh chóng cảm nhận được nguy hiểm.

– Phốc! nó dồn lực vào cả 6 chân của mình, bật mạnh lên. Nhảy được cả một khoảng cách hơn mười mấy tầm chân, thật đáng kinh ngạt!

Ong vò vẽ bất ngờ vì vồ hụt, nó tỏ vẻ nghi hoặc nhìn về phía Kira, “ong là loài có thị giác cực tốt trong tự nhiên, khả năng phân tích hình ảnh nhanh gấp 3 lần so với mắt người, tức là nó nhìn nhận hành động diễn ra nhanh rất dễ dàng”. Vậy nên nó hiểu chuyện gì đang xảy ra, nhưng làm sao mà kiến lại có thể nhảy cơ chứ. Kiến đâu phải là bọ, chuyện này quá sức kỳ lạ, khó hiểu.

– Các kiến lính nhanh chóng lao lên, cùng tôi triệt hạ nó.

Kira phát tán thông tin tấn công, nó chỉ huy một đội kiến pháo binh nhỏ gồm năm kiến thợ vàng quay bụng dưới về phía con ong, đồng loạt phun axit formic, dù chưa được chuyên nghiệp cho lắm nhưng may mắn vẫn có một chút axit rơi trúng con ong, khiến nó choáng váng hơi khựng lại, cơ thể rung lên các đôi cánh vỗ mạnh nhằm giũ bớt axit ăn mòn bám trên thân. Kira chỉ cần như thế là đủ!

Nó lao tới kẻ thù một cách dũng mãnh, nhảy lên mình ong vò vẽ mục tiêu là cánh đối phương, chỉ cần con ong không bay lên được thì với thân hình to lớn đó, sẽ là mục tiêu dễ dàng cho kiến chiến binh tấn công. Các kiến chiến binh khác đồng loạt bò tới hỗ trợ Kira, chúng dùng đôi hàm cắn đứt lông cứng trên thân con ong, dùng càng nhọn đâm vào bụng nó, cố gắng tiêm nọc độc vào trong cơ thể ong. Có gần hơn 20 con kiến cùng tham gia trận đánh này cả kiến chiến binh lẫn kiến thợ vàng.

Kira dùng đôi càng sắc bén của mình, cắt phăng đi một bên cánh của con ong, không thể bay lên được nữa bây giờ mới thật sự là cuộc chiến sinh tồn. Ong vò vẽ không hề kém cạnh, chân của nó thì yếu ớt thật nhưng ngòi độc và hàm răng của chúng là những vũ khí lợi hại, hơn nữa nó cực kỳ hiếu chiến dù là những động vật to lớn cả nghìn lần nó cũng không hề e ngại, huống hồ là những kiến nhỏ bé xung quanh. Chỉ cần bị nó cắn phải thì những con kiến như bị nghiền nát, chân và các đốt cơ thể bị cắt lìa hết cả, khung cảnh thật sự thảm thiết, cả một vùng đất bị chúng cày xới hết cả lên.

– Tránh phần đầu của ong vò vẽ, nhắm vào các chân và bụng của nó, Kira lại lên tiếng.

Các kiến lực sĩ luồn xuống bụng dưới, đôi càng vươn dài đều cố gắng với tới chân của ong vò vẽ. Bất ngờ, con ong quét mạnh ngòi của mình, cú va chạm cực mạnh đánh văng các con kiến đang bám ra khỏi chân nó, hùng nổ xông tới nó không kiêng dè dùng hàm cắn xé đối phương. Ngòi độc của ong vò vẽ là mũi kim cứng nhọn dễ dàng đâm thủng lớp vỏ kitin của các chiến binh kiến, không như các loài ong khác ngòi của ong vò vẽ không chỉ dùng được một lần mà là suốt đời, dù lớp vỏ cứng rắn trước ngực của của kiến lực sĩ cũng không cản được, yếu ớt như lá khô mỏng manh, bị xuyên phá dễ dàng.

Hàng loạt kiến bị đứt chân và râu, chúng hoảng sợ không còn kết dính được nữa, phận kiến nào kiến đó tự chiến đấu, cũng không trách được vì vốn dĩ đây chỉ là nhóm kiến ô hợp, không phải là những chiến binh dày dạn kinh nghiệm.

Vỡ trận, số lượng kiến chiến binh không đủ để đối đầu với kẻ thù mạnh mẽ như ong vò vẽ, số lượng kiến đánh thuê đi bảo vệ đàn kiến thợ vàng chưa đủ năm mươi lính, mặc dù gây ra nhiều vết thương cho con ong vò vẽ, nhưng vẫn chưa đủ để gây ra sát thương chí mạng, côn trùng vốn dĩ đều có sức sống dẻo dai, mất chân, mất cánh, mất cả mảng thịt to đối với chúng không phải là điều gì nghiêm trọng cả.

Chứng kiến cảnh này, Kira cực kỳ giận dữ, toàn thân run rẩy, bộ râu dao động tới cả 1500 lần/ giây, vượt quá ngưỡng tối đa 1200 lần/ giây của kiến lửa đỏ, có điều gì đó đang diễn ra bên trong cơ thể nó.

Nguồn năng lượng bí ẩn từ trong ngực Kira toả ra, máu dồn dập lưu thông khắp thân thể, mắt nó ánh đỏ lên kì dị. Mất kiểm soát, Kira điên cuồng xông tới con ong vò vẽ, đôi càng sắc như lưỡi kiếm húc thẳng vào ngực con ong, bung mạnh ra lôi theo cả mảng thịt ong, máu ong ồ ạt chảy ra làm ướt đẫm cả vạt đất.

– A a… ta cắn chết ngươi.

Hét một tiếng lớn, nó vẫn ở trạng thái kia, chân dậm nhảy về phía cổ ong, các chân bám chặt vào lông trên ngực con ong, cắn mạnh vào cổ, liên tục chỉ chưa đầy năm phát cắn, Kira đã cắn đứt lìa cổ con ong vò vẽ, pheromone hoảng sợ của ong phủ đầy lên mình nó.

“Ong vò vẽ là kẻ thù cực kỳ đáng sợ bởi tính thù dai của mình, nếu ai đó lỡ phá tổ hay giết một con ong vò vẽ, cả tổ sẽ huy động lực lượng bám đuổi, triệt hạ bằng được, chúng không quan tâm đó là con trùng, động vật hay loài to lớn nào cả.”

Kira đã giết đồng đội của chúng, chúng sẽ trả thù!

– Anh giết nó rồi ư?

– Cậu khoẻ quá!

– Tôi bị mất chân rồi!

– Một bên mắt tôi bị thủng rồi!

– Bình tĩnh, tất cả bình tĩnh lại, không cần hoảng sợ nữa.

……

Hàng loạt tín hiệu toả ra khắp nơi, mắt kira dần trở lại bình thường, bỗng nhiên cơ thể như cạn kệt sức lực nó ngã xuống, những con kiến bu lại dùng râu và chân tiếp xúc vào nó, như muốn hỏi thăm, chăm sóc.

Không biết thời gian bao lâu, Kira tỉnh lại, nó nằm trong một căn hầm rộng rãi, bên cạnh là những kiến chiến binh bị thương nặng đang được chăm sóc. Nó nhìn thấy con kiến lực sĩ cùng tham gia trận chiến với con ong vò vẽ cùng mình, hiện đã bị mất một chân trước bên trái, cả hai tung tín hiệu hỏi thăm lẫn nhau.

– Tôi bất tỉnh bao lâu rồi kiến lực sĩ?

– Hơn một đêm rồi, cậu khá lắm gần như một mình mà hạ được cả một chiến binh ong vò vẽ.

– Thiệt hại hôm qua thế nào?

– Bảy kiến chết trận, hơn mười kiến bị thương.

– Ôi, nếu tôi cố gắng hơn thì đội đã không bị tổn thất như vậy.

– Đừng nói vậy, cậu còn trẻ mà làm được kỳ tích như vậy là rất dữ dội rồi đấy.

– Nữ vương bệ hạ tới! Kiến vàng hộ vệ thông báo.

Ở cửa hang một kiến chúa tầm ba năm tuổi xuất hiện, đối với một kiến chúa vòng đời có thể sống lâu đến ba mươi năm thì nàng còn rất trẻ tuổi. Kích thước khá to lớn to lớn, nếu còn ở độ tuổi con gái kiến chúa sẽ đôi cánh dài thường thược như tấm áo choàng vậy, hiện tại cánh bị cắn đi vì không cần thiết nữa. Mặc dù là kiến chúa nhưng nó lại ít có quyền kiểm soát đối với tổ, nhiệm vụ chủ yếu vẫn là đẻ trứng duy trì số lượng cho đàn.

– Ta nghe kể ngươi chiến đấu cực kỳ anh dũng, ta thay mặt tổ cảm ơn ngươi, tên ngươi là Kira à?

– Đó là nhiệm vụ của tôi.

– Ngươi muốn về tổ à!

– Đúng vậy, tôi không biết tổ mình nằm ở đâu, nhưng tôi biết Liên Bang kiến lửa đỏ nằm ở phía Đông, tôi sẽ thẳng tiến về cực Đông.

– Ngươi có thể suy nghĩ lại làm kiến bảo vệ cho tổ của ta, ngươi sẽ được cung cấp thức ăn và chỗ ở đầy đủ, ta thấy như vậy là tốt hơn cả, vì kiến đực có tuổi thọ ngắn, nếu bây giờ trở về tổ có thể đã qua khỏi mùa giao phối mất rồi.

Kiến chúa vừa nói vừa nhờ kiến bảo mẫu lại dùng hàm vuốt nhẹ nhàng khắp thân thể Kira, bởi những hoá chất mà con ong vò vẽ phát ra đã bám đầy trên cơ thể Kira, nếu không cẩn thận sẽ phát tán mùi gây căng thẳng cho tổ kiến. Là kiến chúa, nó đặt biệt nhạy cảm với những mùi khác lạ, ở vị thế của nó suy nghĩ để giữ cân bằng cho tổ là rất quan trọng.

– Cảm ơn ý tốt của người nhưng ý tôi đã quyết, dù thế nào cũng phải về tổ. “Kira thầm nghĩ, nó còn có bí mật về hạch năng lượng ở ngực, nó có cảm giác tuổi thọ của mình đã được tăng lên khi năng lượng kỳ lạ đó giải phóng, vậy nên tuổi thọ của nó chắc chắn sẽ dài hơn kiến đực bình thường”.

– Được rồi, vậy ta cũng không khuyên bảo ngươi nữa, ta sẽ để ngươi tĩnh dưỡng.

– Không cần đâu, tôi đã hoàn toàn khoẻ hẳn rồi. Tôi có thể đi dạo quanh tổ được không?

– Tuỳ ngươi, nhưng không được bén mảng đến phòng chứa ấu trùng, cũng như phòng của kiến cái, các nàng ấy không được phép tiếp xúc với bất kỳ kiến đực nào cho đến ngày diễn ra lễ hội giao phối.

– Ngươi có thể rời tổ bất kỳ lúc nào ngươi muốn, ta không muốn làm trễ thời gian quý giá của ngươi, đây cũng là sự đền ơn của tổ, chúng ta sẽ chuẩn bị đầy đủ lương thực sẵn sàng cho ngươi.

Kira được sự cho phép của nữ vương, nó cực kỳ thích thú đi xem xét khắp tổ kiến vàng, dù nơi này chỉ bằng góc của tổ kiến nữ vương Shirio Noyuki kuyusa, nhưng lại ngăn nắp sạch sẽ và tươi mới, không có mùi cũ kỹ như thành phố của nó.

Những cư dân ở đây thuần phát và chăm chỉ làm việc, còn ở tổ Shirio Noyuki kuyusa vẫn có những kẻ ăn kẻ ăn bám, lười biến. Kira biết đó là vì số lượng kiến quá đông nhiều ngã rẽ, ngóc ngách, số lần đào hang riêng bất hợp pháp cũng thường xuyên xảy ra, Nữ vương không thể quản lý hết được, còn những kiến lính tuần tra làm nhiệm vụ duy trì luật lệ, cân bằng cho tổ từ lâu đã lười nhác và tha hoá.

Nó đi dọc hành lang chính dự định tìm kiến vàng 25601 để nói lời từ biệt, khi được nữ vương kiến vàng mở lời mời đi, nó đã có dự tính là ngay hôm sau sẽ xuất phát, vậy nên nó cần từ biệt người bạn tốt bụng đã giúp đỡ mình.

– Mùi hoá chất gì thế này? Bỗng nhiên nó bắt được một mùi cực kỳ kích thích, mà chỉ những con đực mới dễ dàng nhận biết.

Đó là một con kiến vàng cái, nàng ta quá buồn chán trong phòng nên tò mò muốn ra bên ngoài, nhưng lại sợ bị phát hiện chỉ dám lắm la lắm lét nép sát vào vách tổ để đi, không dám chạm râu vào bất kỳ con kiến thợ vàng nào cả.

– Cô nàng tinh nghịch này điên rồi.

“Luật lệ của kiến rất hà khắc đối với kiến cái, bởi vì một tổ kiến chỉ được phép có một kiến chúa, đôi lúc cũng có trường hợp ngoại lệ, nhưng thường đều dẫn đến những kết thúc không tốt đẹp. Kiến cái chỉ được phép ra khỏi tổ khi đến mùa giao phối, nếu đi lạc ra khỏi tổ, những con đực sẽ không tìm được nó, dĩ nhiên nó sẽ không duy trì được nòi giống. Ngoài ra có trường hợp đáng sợ hơn, nếu kiến cái gặp kiến đực trong tổ, cả hai có thể xảy ra việc thụ tinh ngoài ý muốn, con cái sẽ trở thành kiến chúa thứ hai, điều này sẽ gây mất cân bằng trong tổ, nó sẽ bị giết bởi luật lệ tổ là trên hết của loài kiến”.

Chương 6: Sự trả thù của bầy ong vò vẽ

Đây là bài viết cá nhân, hãy ghi nguồn nếu muốn copy hay chia sẽ!

Phong Vân!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Chương 5 – Cuộc chiến với ong vò vẽ […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x