Chương 4 – Chiến đấu với kiến lực sĩ

TIỂU THUYẾT – ĐẢO KIẾN

Chương 3 – Lang thang vô định và cơ hội thành kiến chiến binh

– Anh không cần phải khích tôi đâu.

– Lại đây, chúng ta cùng ra bãi đất trống phía trước.

Kira đã từng vào hầm huấn luyện của các kiến chiến binh, những căn hầm trần thấp, nơi các chiến binh luyện tập với nhau chuẩn bị cho các cuộc chiến vào mùa xuân. Căn hầm rất rộng, chứa được mười ngàn kiến lính, một bên là các cặp quần thảo với nhau, còn một bên là những nhóm kiến đang được huấn luyện về đội hình chiến đấu. Ngoài ra còn có căn hầm riêng biệt, dùng để huấn luyện pháo binh, hầm sẽ được thiết kế chuyên biệt để thông gió tốt.

Khi chiến đấu, kiến thường sẽ thăm dò, vờn nhau, tìm hiểu vóc dáng đối phương, đặc biệt chú ý vào các chân, hàm và cặp càng sắc nhọn. Chúng tung ra những hoá chất gây ức chế đối phương, thách thức lẫn nhau, khi hai râu chạm vào nhau thì cũng là lúc trận chiến bắt đầu.

Kira chưa từng được huấn luyện chiến đấu, nhưng bây giờ nó đang rất tự tin vào bản thân.

– Ta sợ ngươi hay sao. Kiến lực sĩ dữ dằn nói.

Kiến lực sĩ thực sự là kẻ dày dạn kinh nghiệm trận mạc, nhìn những vết sẹo nơi bắp chân là đủ hiểu rồi. Nó không vì Kira còn trẻ hay không phải là kiến chiến binh mà coi thường, theo đúng như những trận chiến khác, nó vờn quanh Kira nhằm tìm kiếm điểm yếu.

“Kiến lực sĩ thường dùng bốn chân trước ghì chặt đối phương xuống rồi nhảy lên trên dùng hàm của mình cắn đứt râu đối phương, còn mỹ mãn hơn nếu tư thế thuận lợi nó sẽ dùng càng cắn ngang đầu”.

Đối đầu kiến lực sĩ

Kira cũng không tỏ ra kém thế, nó dùng râu của mình rung lên đo khoảng cách với đối thủ, đồng thời mắt tập trung nhìn thẳng vào bộ pháp kiến lực sĩ. Hai bên cùng lúc lao thẳng vào đối phương sau thời gian thăm dò, kiến lực sĩ chồm thân hình to lớn của mình lên dự định đặt chân lên vai Kira, Kira không hề kém cạnh nó cũng vươn chân ra chống đỡ. Các chân va chạm nhau kịch liệt.

– Ngươi ngốc thật, muốn đọ sức với ta sao, không biết là ta mạnh thế nào à.

– Chưa chắc đâu, xem đây.

Kira dồn lực, hất mạnh đối phương, kiến lực sĩ như bị một con bọ hung tê giác húc thẳng vào vậy, nó văng ra cả mấy tầm chân.

– Trời, sao kiến lửa đỏ có thể mạnh đến như vậy. Các khán giả ở ngoài reo lên.

Kira không bỏ lỡ cơ hội nó nhanh chóng nhảy lên mình đối phương, đôi càng như lưỡi kiếm cắt gọn lông trên thân kiến lực sĩ. Hoảng hốt, Kiến lực sĩ rung thân để lắc đối phương xuống, nhưng những vuốt chân của Kira đã bám chặt vào hốc mắc, các khớp vỏ bên ngoài, hàm răng cắn vào cổ đối phương.

– Đầu hàng đi, chỉ là so tài, ta không muốn gây đổ máu.

– Ngươi nên biết kết quả đã phân rồi.

Đến nước này kiến lực sĩ chỉ biết thở dài.

– Ta chịu thua, ngươi đừng cắn.

“Hàm của loài kiến cực kỳ mạnh mẽ, nếu để kiến cắn phải thì lớp vỏ kitin của hầu hết các loại kiến bình thường đều không chịu được, chỉ có độ cứng cực cao của loài bọ cánh cứng mới có khả năng chống đỡ mà thôi.”

 Kiến lực sĩ là loài kiến có tinh thần thượng võ cao trong tất cả các loài kiến, nếu đã chấp nhận chịu thua thì coi như nó cũng đã chấp nhận thực lực đối phương, không hề có thái độ căm ghét, giả tạo gì cả.

– Chào mừng vào đội kiến bảo vệ. Các kiến vàng và kiến lực sĩ vây quanh Kira nói.

– Nào nào, mọi người tản ra làm việc đi, coi chừng không đủ lượng mật ngọt, kiến gác cổng sẽ không cho chúng ta vào tổ đâu.

Sự xuất hiện của Kira chỉ làm mang đến một sự xáo trộn nhỏ trong công việc hằng ngày của kiến vàng, rồi đâu lại vào đó tất cả tản ra tiếp tục công việc của mình. Quả là những nông dân cần mẫn. Kira thật sự rất vui vẻ, nó không ngờ mình có thể mạnh mẽ đến vậy, nó còn chưa dùng hết sức mà đã đẩy ngã được đối phương, nó cảm giác như nếu muốn, đôi càng dài của mình có thể cắt phăng cổ kiến lực sĩ một cách đơn giản, nhưng may là nó biết kiềm chế.

Đến cuối ngày nó cùng đoàn kiến trở về tổ, những kiến đánh thuê sẽ đứng đợi phía ngoài khi các kiến nông dân vào thì mới làm thủ tục kiểm tra vào tổ. Kiến vàng đội trưởng vào gặp Nữ Vương, dưới sự bảo trợ của nó nữ vương kiến vàng đồng ý cho một kiến đực hữu tính ra ngoài gặp Kira. Thủ tục trao giấy phép thông hành vào tổ diễn ra đơn giản, sau vài cú chạm râu thăm hỏi, một lượng hoá chất thông tin pheromone từ râu kiến đực vàng rơi vào râu Kira. Lúc này Kira chính thức là lính đánh thuê của tổ kiến vàng.

– Nghe bảo kiến lửa đỏ các cậu có cả một Liên Bang rộng lớn đúng không?

– Đúng vậy, Liên Bang có lịch sử rất lâu đời rồi, bọn tớ xây dựng được những thành phố ngầm to lớn bên dưới lòng đất, quy mô không hề thua kém của bọn mối đâu đấy.

– Ồ. Tớ chưa biết tổ mối to đến cỡ nào nhưng đã được nghe mối là những nhà kiến trúc sư vĩ đại nhất của thế giới. Liên Bang của cậu thật tuyệt vời. Kiến vàng 25601 tỏ vẻ thán phục.

– Ở đây, bọn tớ là dân du mục, hay đi đây đó để thu hoạch thức ăn. Nên tường xây tổ ở tạm chứ không kiên cố như kiến lửa đỏ các cậu.

– À, quên mất. Đây là khẩu phần lương thực của cậu ngày hôm nay, đợi đến khi bọn tớ thu hoạch xong, dự trữ đủ cho các kho chứa. Thì Nữ Vương sẽ giao đầy đủ lương thực cho cậu như đã giao hẹn.

– Chừng này là đủ rồi, ngày mai gặp lại cậu.

– Tớ cũng không biết được, mỗi ngày kiến thợ bọn tớ có đều có công việc riêng. Tổ cần gì thì kiến thợ sẽ làm việc đó, cậu biết mà. Có thể ngày mai tớ phải tham gia dọn dẹp tổ.

– Tớ quên mất, dù sao cũng cảm ơn cậu rất nhiều.

Kira chia tay kiến vàng, nó đi tới khu vực hầm của nhóm kiến lính đánh thuê,ở trong tổ kiến vàng lính kiến đánh thuê vẫn bị hạn chế phạm vi đi lại. Vẫn có những khu vực được bảo vệ đặc biệt mà nó không được phép đến gần, như chỗ ở của kiến chúa hay là hầm chứa ấu trùng trứng kiến, những nơi đó đều được giám sát an ninh ở mức độ cao nhất.

Ngày hôm sau Kira tiếp tục công việc bảo vệ của mình, khi ra ngoài nó thấy kiến vàng 25601 đang tiết ra chất kết dính, nhả vào lá cây để áp vào thành tổ, vì là kiến sinh sống theo phương thức du mục nên kiến vàng có thói quen xây tổ trên cây vào mùa hè khi đi thu hoạch thức ăn.

Canh gác ở ngoài cùng là đội kiến lính đánh thuê, có nhiều loại kiến cùng thực hiện nhiệm vụ canh gác tổ, có kiến lực sĩ với cơ bắp lực lưỡng, kiến đầu to cực độc và hung dữ, kiến sư tử đen nhánh với những đốt chân dài ngoằn nằm lười biếng ở dưới bóng râm của phiến lá, kiến nhện hiếu chiến thường hay giả dạng kiến vàng có mùi hôi nồng nặc bởi mùi axit formic, đặc biệt còn có kiến càng là kiến siêu chiến binh, có khả năng chiến đấu bẩm sinh với ưu thế là cặp càng to khoẻ nó luôn sẵn càng chiến đấu với bất kỳ kẻ nào ngáng đường nó.

– Hôm nay trời có vẻ không được đẹp cho lắm, có thể sẽ có mưa đấy, các kiến đi ra ngoài nhanh chóng thu hoạch rồi về tổ! Kiến gác cổng cho lời khuyên.

Quá trình thu hoạch thức ăn của kiến vàng diễn ra lặng lẽ, Kira cũng không có nhiều việc để làm, nó cùng những con kiến lực sĩ xua đuổi bọ xít, bọ rùa là chính, nói chung công việc khá là nhàn nhã.

Trong đội hình kiến đánh thuê ra ngoài ngày hôm nay có một kiến nhiện khá phiền toán, nó tiết ra hoá chất cao quá mức cần thiết, điều này làm thu hút những côn trùng mẫn cảm khác đến. Có con chỉ đến vì tò mò xem thử nguồn phát ra chất hoá học đậm đặc từ đâu đến như bọ lăn phân, cũng có những côn trùng to lớn như rết đầu đỏ nó không thích kiến lãng vãng ở nơi ở của mình, có thể con rết cái này sợ bị ăn cắp trứng.

– Vù vù, vù vù. Âm thanh của tiếng đập cánh từ một loài côn trùng to lớn biết bay phát ra.

– Báo động! Báo động! Có ong vò vẽ xuất hiện. Kiến kính trinh sát thông tin lập tức.

Đúng là chạy trời không khỏi nắng, Kira thầm nghĩ, ong vò vẽ vào mùa hè thường đi kiếm thức ăn sau một mùa đông dài trú ẩn. Mà ong vò vẽ lại là chúa ăn tạp, cả dám kiến vàng óng mơn mởn thế này làm sao ong vò vẽ bỏ qua cho được. Một cuộc chiến là không thể tránh khỏi rồi đây!

“Ong vò vẽ, là thành viên lớn nhất và hung hãn nhất trong họ ong bắp cày, mỗi tổ ong vò vẽ có thể có 700 thành viên cư ngụ. Trái với ong mật, ngòi của ong vò vẽ không có ngạnh, nhờ đó chúng có thể đốt kẻ thù nhiều lần mà không bị mất ngòi.”

“Kiến và ong có chung nguồn gốc tổ tiên xa xưa. Ong vò vẻ nói chung không lượn lờ xung quanh hoa hay thụ phấn cho hoa, chúng không bị thu hút bởi đường trong thức ăn và nước uống như ong vàng. Thức ăn của chủ yếu của ong vò vẻ là các loại côn trùng và sâu bướm.”

– Tất cả kiến vàng mau chóng rút lui theo đường cũ về tổ, các kiến chiến binh nhanh chóng triển khai đội hình chiến đấu.

Các kiến vàng hoảng sợ, tín hiệu pheromone căng thẳng lan toả trong không khí. Ong vò vẻ gần như là thiên địch của chúng, cuộc chiến giữa ong và kiến vẫn luôn diễn ra những cuộc chiến không hồi kết. Một con vò vẽ xà xuống cắn ngấu nghiến chú kiến vàng tội nghiệp.

– Tập trung lại! Kira rung râu phát tín hiệu. Chúng ta cần tập trung lại thành một nhóm lớn, con ong này khi đáp xuống đất sẽ là thời cơ để chúng ta phản công, nếu đi riêng rẽ tất cả sẽ chết hết.

Kira có thể nhận ra là mình có khả năng đưa ra mọi quyết định nhanh chóng và hợp lý, điều này không phù hợp với lý lẽ thông thường của loài kiến, bởi chúng có thói quen từ cả triệu năm về trước đó là mọi quyết định quan trọng đều thông qua sự nhờ tập trung trí tuệ của số đông, chứ không phải từ một cá nhân đơn lẻ, xuất sắc nào đó. Điều này trái với lẽ thường và không hợp tự nhiên, có thể đúng với loài động vật có vú to lớn nhưng với kiến thì có thể mang đến thảm hoạ. Kiến không được phép có cái tôi của riêng mình, kiến phải đặt lợi ích của đàn lên trên tất cả, chỉ như vậy mới huy động được sức mạnh to lớn từ số đông.

– Đó là ý kiến hay! Các kiến khác đều đồng ý.

– Các kiến có khả năng phun axit hãy tập trung lại, những kiến chiến binh khác bảo vệ vòng ngoài, lập tức ứng cứu khi cần. Kira dùng kiến thức quân sự mình đã học được ra lệnh cho các kiến khác thực thi.

Chương 5: Cuộc chiến với ong vò vẽ

Đây là bài viết cá nhân, hãy ghi nguồn nếu muốn copy hay chia sẽ!

Phong Vân!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Chương 4 – Chiến đấu với kiến lực sĩ […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x