Chương 25 – Kiến Liên Bang cầu cứu

TIỂU THUYẾT – ĐẢO KIẾN

Chương 24: Quân đoàn bão đỏ

Một con kiến chiến binh xông tới, có vẻ nó đã mất kiên nhẫn khá lâu rồi, nó muốn dùng đôi càng của mình cắn mạnh Kira, nhưng đón nhận nó là một cú gạt đầu cực mạnh từ Kira. Con kiến chiến binh nó bị hất tung lên, văng ra một khoảng khá xa.

– Các ngươi đùa ta à. Chả lẽ khi đến đây các ngươi chưa từng biết đến tên tuổi của ta qua trận chiến vừa rồi sao.

Những con kiến chiến binh vây quanh Kira như bừng tỉnh, đúng là chúng có hơi giận quá mất khôn. Dù sao là những chiến binh dày dạn kinh nghiệm trận mạt, những kiến này bắt đầu nhanh chóng xếp đội hình hàng ngang, không quá chen chúc và có trật tự rõ ràng, nhưng khác đội hình chúng hay dùng ở chỗ chúng không sử dụng pháo binh.

Kira tán thưởng đội hình quy củ này, quả thật là có thể đào tạo được, hơn nữa khi thấy chúng không định dùng axit formic bắn mình, dù không biết là đã được các kiến chúa dặn dò hay là hành động xuất phát từ thật tâm. Kira bắt đầu đã có cảm giác tôn trọng những chiến binh này, đối đầu với đồng đội mà không dùng đến sát chiêu, vẫn biết kiềm chế chỉ dùng sức mạnh cơ bắp. Đáng để nó bảo vệ, mắc dù chưa chắc kiến pháo binh đã làm được gì nó.

Đợi cho hàng ngũ đối phương sắp xếp chỉnh tề, Kira vận sức chân dậm nhảy mạnh vào chính giữa đội hình. Như một chiến thần càn quét khắp nơi, Kira chứng tỏ sức mạnh vượt trội của mình.

Nó vung càng, đạp chân nhìn như đang đánh lung tung, nhưng thật ra với đôi mắt nhanh nhẹn, nó nhìn những con kiến kia như đang hành động chậm lại vậy, mỗi cú đánh của nó đã tối đơn giản nhất có thể. Hơn nữa lại dùng lực vừa phải đủ để khiến cho những con kiến kia bị đánh đau, bầm tím thân thể chứ không hề có ý định lấy mạng, hay làm gãy chân bất cứ kiến nào.

Và nó có một bí mật mang lại lợi thế to lớn. Đó là nguồn năng lượng kì dị, giúp nó chiến đấu càng lúc càng hăng hái, bền bỉ trận đánh diễn ra từ sáng sớm đến giữa trưa mà Kira vẫn chưa hề gục ngã.

Gần ba ngàn chiến binh kiến đã đổ gục, lăn lóc khắp bãi đất. Cả khu đất bị Kira và những kiến chiến binh cày sới không còn một chỗ nào nguyên vẹn. Những kiến còn lại cũng mệt mỏi đến chân run rồi.

Kira cũng thấm mệt rồi, vì nó cũng cần chú ý không được sử dụng quá sức, khiến cho những kiến chiến binh kia bị thương nặng, điều này đỏi hỏi sự chú ý tập trung cực lớn. “Khốn thật, thà mặc sức vung chân, vung càng còn sướng hơn, cứ phải cẩn thận từng chút, đánh đấm kiểu này không thoải mái chút nào cả.” Sự bực bội cộng thêm ánh mặt trời chiếu xuống gay gắt, khiến hung tính của Kira bắt đầu trỗi dậy. Đôi mắt nó đã trở nên đỏ ngầu đáng sợ. Nó đã có có ý định giết kiến chiến binh rồi.

– Các ngươi đánh đã đủ chưa, ta kiếm chế tới giới hạn bản thân rồi đấy. Nếu còn không phục thì tiếp theo sẽ có kẻ bị gãy râu, đứt chân hoặc sẽ bị ta cắn chết. Kira tung hoá chất Pheromon de doạ khắp nơi, đồng thời đôi mắt nó lộ vẻ điên cuồng khác thường.

Những con kiến chiến binh, bị Kira đánh ngã khi nhìn thấy sát khí toả ra từ mắt Kira, chúng nhũn hết cả người, không còn đủ sức mà đứng dậy nổi nữa. Cả những con kiến chiến binh lão thành đứng cùng kiến chúa, dù từ xa cũng cảm nhận được không khí căng thẳng bất thường.

Nếu chúng không hành động, sự việc sẽ bị đẩy đi xa khỏi tầm kiểm soát mất. Những con kiến được hội đồng cử đi giám sát Kira, bắt đầu ra mặt. Nhất là những kiến chúa, chúng tung Pheromon đặc trưng của mình nhằm xoa dịu cảm xúc các kiến chiến binh. Những hoá chất này khi tiếp xúc với các kiến chiến binh chủ nô, đã phát huy tác dụng ngay lập tức. Bầu không khí đã trở nên hoà hoãn trở lại.

– Được rồi, chúng ta công nhận sức mạnh của ngươi. Một kiến chiến binh lão làng bày tỏ thái độ.

– Các ngươi còn muốn thể hiện điều gì nữa không! Thay mặc hội đồng Đế Quốc kiến chủ nô, ta – Nữ vương trực hệ của gia tộc Yukan Takama thuộc Đế Quốc kiến chủ nô rừng lá đỏ, tuyên bố chiến binh kiến đỏ hung Kira từ nay sẽ được quyền lãnh đạo các kiến chiến binh có mặt tại đây, cùng nhau chiến đấu bảo vệ tổ kiến Đế Quốc, những thần đân của Đế Quốc phải tuân thủ điều này. Kiến chúa trẻ tuổi tung Pheromon thông tin đến toàn thể kiến chiến binh.

Vậy là từ hôm đó, Kira bắt đầu chính thức đảm nhiệm công việc huấn luyện các kiến chiến binh tinh nhuệ này. Mặc dù phương pháp huấn luyện của Kira rất nặng nề, nhưng những chiến binh kiến không hề than vãn một lời, bởi lẽ Kira đã tiết lộ với chúng, vì nó luyện tập hằng ngày theo phương pháp này mới trở nên mạnh mẽ đến vậy.

Nhưng thực tế phũ phàng là đương nhiên nó xạo sự rồi, chẳng qua trận chiến vừa rồi đã kích thích lòng tự tôn của các chiến binh kiến khiến chúng điên cuồng lao vào luyện tập, không quản khó khăn. Mục đích có thể là để một ngày nào đó có thể trả thù Kira. Hãi! Ngày đó xa xăm lắm đây.

Giữa những phương pháp rèn luyện thể lực, cách chiến đấu, phối hợp nhau. Kira cũng giảng giãi những chiến thuật cơ bản cho các chiến binh kiến này.

Nó muốn quân đoàn bão đỏ của mình hành động trên chiến trường phải di chuyển linh hoạt như mãng xà, khi tấn công phải hung mãng như bão tố cuốn phăng hết thảy chướng ngại trên đường đi, còn khi phòng thủ thì vững chắc, kiên cố như những pháo đài của loài mối.

Vào một ngày nọ, Kira đang hăng say trình bày về nghê thuật trên chiến trường, cũng không rõ là nó đúc kết kinh nghiệm từ những cuộc chiến trước kia ra, hay là có sáng tạo thêm nữa, nhưng các kiến chiến binh đều im lặng cố tiếp thu những kiến thức mới mẻ này. Những thứ này theo như Kira sẽ giúp ích rất nhiều cho chúng.

“Chiến thuật sẽ được vận dụng linh hoạt trên chiến trường, tuỳ vào hoà cảnh cụ thể. Chiến thuật quân sự chủ yếu chia thành năm phương pháp chính: tấn công, phòng thủ, phản công, rút lui, án binh.

Khi chiến đấu các ngươi cần biết giữ vị trí của mình và đồng đội, chắc chắn sẽ hay gặp những trường hợp mà quân số đối phương đông hơn, vì vậy khi cận chiến không được để rơi vào tình thế bị bao vây cô lập, các ngươi sẽ sử dụng đội hình tam giác. Cứ năm chiến binh sẽ tạo thành một tam giác nhỏ, các đội quân sẽ tạo thành tam giác lớn khi di chuyển.

Chú ý cần giữ khoảng cách an toàn, vì tất cả các ngươi sẽ vừa kiếm lính bộ binh vừa kiêm lính pháo binh, ta không muốn vì bất cứ lý do gì mà lại bắn trúng phải đồng đội của mình đâu.

Điều quan trọng nhất là sự linh hoạt, khi đã tạo được những lỗ thủng trên trận tuyến đối phương, chúng ta cần tận dụng triệt để điều đó để giành thắng lợi.”

Một kiến lính trinh sát chạy tới thông báo: “Hội đồng thông tin tới anh là kiến lê dương tổ chức cuộc tấn công với quy mô rất lớn, mục tiêu lần này lại là ngọn đồi của tổ kiến Liên Bang, hội đồng đánh giá tin tức truyền đến, lần này có vẻ kiến Lê dương quyết tâm tiêu diệt được ngọn đồi đó.”

“Hội đồng đang triệu tập quân lính chuẩn bị ứng cứu, tôi được phái tới thông báo trước cho anh chuẩn bị.” Kiến linh trinh sát kết thúc việc truyền thông tin của mình.

“Hừ, ta còn lạ gì những thủ đoạn của những kiến lão làng trong Hội đồng này nữa, chúng sẽ kéo dài thời gian để thương vong của kiến Liên Bang đủ lớn mới tiến hành giải cứu. Cứ rề rà thế này, không khéo khi quân cứu viện tới, Liên Bang kiến đỏ hung của ta chỉ còn lại một đống tro tàn mà thôi.”

“Không được, ta phải đưa quân đoàn bão đỏ của mình đi trước mới được.” Kira nghĩ xong, rồi quyết tâm hành động, nó đã đợi lâu lắm rồi.

Kira tập hợp 5000 kiến chiến binh của mình lại, nó quyết định đưa quân đi ứng cứu trước khi hội đồng của Đế Quốc kịp phản ứng, tiên phát chế nhân.

– Các đồng đội của ta, các ngươi có đáp ứng sự kêu gọi của hội đồng. Hội đồng đã trao cơ hội cho các ngươi thể hiện bản lĩnh của mình. Liên Bang kiến đỏ hung đang bị kẻ thù ngoại lai tấn công, và cần chúng ta xuất phát cứu viện ngay lập tức. Kira kích động tinh thần của các kiến chiến binh.

– Chúng ta đồng ý!

Kiến chiến binh sôi sục, sau nhiều ngày luyện tập chúng cũng đang rất muốn ra chiến trường. Những ngày này, Kira vừa huấn luyện chúng lại vừa như vô tình hữu ý, tiêm nhiễm vào tâm trí những kiến chiến binh này, sự thôi thúc của cái tôi bản năng, muốn được chứng tỏ mình, muốn được các kiến khác chú ý tới.

Chỉ cần như vậy, Kira liền dẫn quân đoàn bão đỏ của mình hướng thẳng tới đồi kiến Liên Bang đang cư trú. Cũng vì đã dự đoán trước tình hình, có lúc sẽ cần hành quân bất ngờ, Kira đã bí mật dặn dò kiến 154 đi thu thập lương thực, chất ngọt để cất trữ trước.

Về lĩnh vực này số 154 thực sự là chuyên gia, biệt danh kiến siêu trộm mà Kira từng đặt cho nó quả không sai lệch chút nào.

Với bản lĩnh của mình số 154 đã xâm nhập được vào kho mật ngọt chính của Đế Quốc kiến chủ nô. Đó là một hang quan trọng được bảo vệ cẩn thận nhưng vì lý do đang là thời chiến nên lại không nằm sâu trong tổ, mà lại khá gần hành lang chính. Bình thường các tổ kiến sẽ cất giấu mật của mình sâu trong tổ, rất khó để có thể đánh cắp ra ngoài được.

Trong hang treo rất nhiều các kiến túi mật, tên gọi của chúng bắt nguồn từ chiếc bụng trông như hũ mật lớn, chúng là nguồn dự trữ thức ăn sống cho cả đàn, lại rất tiện lợi khi di chuyển.

Kiến túi mật tiêu thụ thức ăn do kiến thợ đem đến và lưu trữ các chất dinh dưỡng ở dạng nước, chất lỏng và chất béo. Theo thời gian, chất lỏng bên trong khiến bụng chúng căng phồng lên, đạt kích thước bằng một quả nho – Trích bách khoa toàn thư về loài kiến.

Chương 26: Kira tham chiến.

Đây là bài viết cá nhân, hãy ghi nguồn nếu muốn copy hay chia sẽ! Xin cảm ơn!

Phong Vân!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x