Chương 24 – Đoàn quân bão đỏ

TIỂU THUYẾT – ĐẢO KIẾN

Chương 23: Triệu tập hội đồng kiến

– Ồ! Có vẻ như hội đồng này đã có kế hoạch sẵn cho ta rồi. Xin cứ nói thẳng ra, loài kiến không nên vòng vo. Kira trả lời.

– Đúng là chúng ta đã thảo luận về ngươi, cũng có ý kiến chặn giết ngươi ngay tại đây không cho ngươi phát triển hơn nữa. Nhưng ngược lại có ý kiến là nên tận dụng sức mạnh của ngươi trong cuộc chiến này. Một kiến chúa thông tin cho Kira được biết.

– Các ngươi đã thẳng thắn như vậy chắc là chọn cách sử dụng ta rồi chứ gì? Tiếp đi, cho ta xem kế hoạch của các ngươi.

– Tình hình hiện giờ rất nguy cấp, những cuộc tấn công của kiến lê dương càng lúc càng mạnh mẽ, càng lúc càng đông và dữ dội hơn. Sự hợp tác giữa hai phe Liên Bang và Đế Quốc khá rời rạc, không đủ để chống cự nữa. Chỉ cần một cuộc tấn công mạnh gấp đôi trận chiến vừa qua thì sẽ vượt quá khả năng phòng thủ của binh lính Đế Quốc. Kiến chúa trẻ tuổi trình bày, Kira nhìn rất có thiện cảm với kiến chúa này, nàng là Nữ Vương trẻ tuổi thông minh và nhạy bén.

– Thế nhưng, với lịch sử hình thành và va chạm lâu đời của Liên Bang Kiến đỏ hung và Đế Quốc kiến chủ nô, khiến cho dù nhận ra tình hình nguy ngập, thì những kẻ lãnh đạo như chúng ta rất khó xuống nước, dù là để xúc tiến nhằm cứu vãn quá trình liên minh thực chất hơn nữa. Các kiến chiến binh trẻ sẽ coi thường Các Nữ vương này. Chúng ta cần ngươi làm một việc, đổi lại sẽ giúp ngươi tiếp xúc với các lãnh đạo của Liên Bang kiến đỏ hung? Một Kiến chúa hỏi Kira.

– Các ngươi muốn ta làm điều gì? Kira hỏi hội đồng kiến chủ nô.

– Ngươi sẽ là kiến dẫn đầu một đội quân riêng lẻ của bọn ta, không thể phòng thủ mãi được, hội đồng đã nghị bàn và đưa ra quyết định cần có một nhóm kiến chiến binh mạnh mẽ, được huấn luyện đặc biệt đảm nhận nhiệm vụ tấn công. Và ngươi là kiến chiến binh thích hợp nhất để chọn lựa.

– Ý kiến không tồi, tính của ta cũng không muốn co cụm phòng thủ mãi, như vậy chán lắm, nhưng ta có yêu cầu đặc biệt, lính kiến tuỳ các ngươi chọn nhưng việc huấn luyện thế nào là của ta, các ngươi tuyệt đối không được can thiệp, trong quá trình chiến đấu chỉ ta mới được phép chỉ huy đội quân này.

– Tuỳ ngươi, nếu ngươi đủ bản lĩnh thu phục các kiến chiến binh! Các kiến chúa đồng ý với đề nghị của Kira.

Kira cười lạnh trong lòng, nó hiểu rõ những kiến chúa này đang nghĩ gì. Kiến là loài côn trùng tôn trọng tổ chức xã hội, chúng làm việc gì cũng cần sự thống nhất của số đông, bản năng cao nhất là bảo vệ tổ và kiến chúa. Những con kiến chúa này nghĩ rằng, các chiến binh kiến có thể sẽ nghe lệnh Kira vào một số thời điểm trong cuộc chiến, nhưng đó là do kiến chúa với sự thống nhất cao của tổ cho phép.

Chỉ cần hội đồng này thu hồi lại quyền lực của Kira thì mọi chuyện sẽ trở lại như cũ, kiến chiến binh sẽ tuyệt đối không bao giờ phản bội lại tổ, phản bội Nữ Vương của bọn chúng, đây là quy tắc cốt lõi không bao giờ bị thay đổi trong xã hội loài kiến. Về mặt này Kira cũng tin tưởng, nhưng quy tắc này cũng có điểm yếu mà Kira có thể lợi dụng được. Bây giờ nó cần có quân đội của mình trước cái đã.

Kira đã có ý tưởng đặt tên cho đội quân kiến thành lập dưới trướng của mình rồi – QUÂN ĐOÀN BÃO ĐỎ. Ngay khi hội đồng chấp nhận đề nghị của nó, tinh thần Kira đã hưng phấn tột độ, nó không nghĩ là một ngày mình sẽ được nắm giữ quyền lực, sự hưng phấn này đến từ sâu thân thể của nó, làm nguồn năng lượng kỳ dị ẩn dấu sâu bên trong như muốn bộc phát ra.

“Không biết do mình ảnh hưởng đến nguồn năng lượng kia, hay chính nó lại biến đổi tâm tính của mình nữa. Nhưng dù sao, đây là con đường ta đã chọn, và ta sẽ đi hết con đường này.” Kira thầm nghĩ

– Được rồi, chúng ta hãy nhanh chóng thực hiện công việc thôi, ta muốn quân lính của mình đủ sức chiến đấu khi đội quân kiến lê dương kia tấn công lại lần nữa. Kira chốt hạ – Ngoài ra các ngươi cũng phải cấp cho ta hoá chất Pheromon thông hành chứ?

– Ngươi sẽ có Phreromon thông hành tạm thời, cứ mỗi thời gian chúng ta sẽ thay đổi pheromon nhận diện một lần, đề phòng trinh sát của kẻ địch cũng như bảo vệ kiến chúa cùng ấu trùng. Những nhắc nhở trước với ngươi, những khu vực có kiến cái hữu tính, khu vực nuôi ấu trùng và khu vực nghỉ ngơi của kiến chúa là bất khả xâm phạm. Kẻ không được phép nếu cố tình đi vào giết không tha. Hội đồng kiến chúa khi thấy đã đạt được mục đích của mình, chúng cũng đã tạm chấp nhận Kira là thành viên trong tổ của mình.

Kiến chúa trẻ tuổi mà Kira có cảm tình bò tới, nó và Kira bắt đầu thực hiện quá trình trao đổi trực tiếp, kiến chúa bắt đầu chia sẻ pheromon nhận dạng cho Kira, những kiến hữu tính khác cũng có thể làm vậy nhưng nếu nhận trực tiếp từ kiến chúa sẽ đảm bảo hơn. Có lẽ con kiến chúa này cũng muốn lôi kéo Kira, nó không muốn làm đối phương có khoảng cách với hội đồng và ít nhất là làm cho Kira thấy rằng nó được đón nhận vào Đế quốc kiến chủ nô.

Sau khi xong xuôi mọi thứ, Kira đi đón số 154 vào tổ kiến chủ nô cùng mình. Bây giờ đang là thời loạn lạc, nó không yên tâm khi để bạn mình ở lâu bên ngoài. Và tất nhiên chúng cũng giấu chuyện đã thu thập được chuồn chuồn chiến đấu, còn có thể khiến chúng chiến đấu cùng mình, những Nữ vương kiến chủ nô mà biết được, chúng không trở mặt với Kira mới là lạ.

Vào sáng sớm hôm sau hơn năm ngàn chiến binh kiến đã được tập hợp trước một khoảng đất rộng, khô ráo, đây sẽ là lực lượng chính mà Kira được phép nắm giữ. Hầu hết ở đây đều là kiến chiến binh chủ nô trẻ tuổi, nhưng cũng có gần một phần năm kiến lính đánh thuê đủ mọi thành phần. Những kiến đánh thuê này cơ bản là kiến nô lệ, trong thời chiến chúng đã tận dụng cơ hội, chiến đấu một cách anh dũng được các kiến hữu tính chú ý đến, từ đó ngoi lên cấp bậc cao hơn trong chế độ của Đế quốc.

Kira đánh giá cao những kiến lính đánh thuê này, chúng đã có sẵn phẩm chất của những kẻ hung tàn rồi, rất thích hợp với tính khí của Kira.

– Ta là Kira, là một chiến binh kiến đỏ hung đến từ Liên Bang, được giao trọng trách huấn luyện và chỉ huy các ngươi chiến đấu trên chiến trường. Kira toả hoá chất pheromon thông tin của mình ra xung quanh.

– Ta không cần biết các ngươi khi trước ở tổ nào, thuộc dòng dõi Nữ vương nào. Chỉ biết hiện tại các ngươi sẽ là đồng đội vào sống, ra chết cùng ta. Mạng sống của các ngươi nằm trong bản thân chính các ngươi, và đồng đội của mình.

– Các ngươi hiện tại không tin tưởng ta cũng bình thường, đợi sau đợt huấn luyện này các ngươi sẽ thay đổi cách nhìn mà thôi.

– Về sức mạnh thể chất, những ngày vừa qua trải qua nhiều trận chiến lớn nhỏ, các ngươi vẫn đứng được ở đây chứng tỏ là có đủ khả năng đảm bảo vượt qua các kiến chiến binh bình thường khác. Nhưng loài kiến chiến đấu không chỉ dựa vào cá nhân, mà còn quan trọng nhất chính là phối hợp chiến đấu với số lượng lớn. Sự đoàn kết, kỷ luật sẽ là sức mạnh của đội quân chúng ta.

– Vì thế yêu cầu các ngươi phải nắm được nhanh chóng và nhuần nhuyễn các chuyến thuật mà ta đưa ra. Được rồi, các ngươi có thắc mắc gì, cứ việc thông tin ra đây, ta sẽ giải quyết hết.

Năm ngàn kiến chiến binh đứng xunh quanh Kira, đồng loạt nhao nhao lên, chúng đều bày tỏ sự không phục đối với Kira, việc được chọn vào một nhóm chiến đấu đặc biệt khiến chúng tự hào với đồng loại, khi được gánh trách nhiệm bảo vệ tổ.

Vậy nhưng chúng đã quen với cách chiến đấu ngang hàng lâu nay rồi, khó lòng mà chấp nhận một kẻ xa lạ sẽ đứng ra chỉ huy, chúng chưa bao giờ nghe kể là có tiền lệ như vậy xảy ra trong suốt lịch sử của Đế Quốc.

– Này kiến lạ mặt, chúng ta có cách chiến đấu của riêng mình, ngươi chỉ việc tham gia cùng. Chúng ta không cần kiến nào chỉ huy cả, cách chiến đấu tốt nhất là sử dụng trí tuệ của tất cả chiến binh kiến. Những con kiến này đều có chung một suy nghĩ chống đối Kira.

– Ta biết điều đó, nhưng bây giờ là mọi thứ đã thay đổi, sự tồn vong của Đế Quốc đang bị đe doạ, nếu cứ khư khư bám giữ những giá trị, nguyên tắc cũ thì sự sụp đổ của Đế Quốc này sẽ không còn xa nữa đâu. Kira trả lời.

– Ngươi chỉ là một kiến đỏ hung ở Liên Bang, là kẻ thù cũ của Đế Quốc, có tư cách gì mà lại chỉ bảo chúng ta. Các kiến chiến binh lấy số đông ra để chèn ép Kira.

– Vậy ư! Đơn giản là nếu các ngươi không phục, thì cứ bò ra, bao nhiêu kiến cũng được, ta chấp hết, chỉ cần là làm ta ngã xuống, thì ta đồng ý hết với tất cả các ngươi. Sẽ gia nhập đội ngữ của các ngươi như một chiến binh kiến bình thường khác, tham gia chiến đấu bảo vệ tổ. Kira bình thản trả lời.

– Chính là ngươi muốn đấy nhé, đừng trách chúng ta nếu bị thương. Dù cho có các Nữ vương bệ hạ đến đây cũng không cứu được ngươi dâu. Các kiến chiến binh chủ nô đã hăng máu lắm rồi, chỉ hận không xông ngay vào mà cắn xé Kira thôi.

– Đến đây đi. Kira cười cười như đổ dầu vào lửa.

Chuyện này vốn dĩ là không thể tránh được, nếu muốn các chiến binh kia phục tùng mình, Kira phải chứng tỏ mình có sức mạnh đủ khả năng đảm đương nhiệm vụ. Hơn nữa Kira nhìn thấy từ xa ở những nơi kín đáo, đều có những kiến đang giám sát mình, trong đó không ít là các kiến chúa của Đế Quốc. “Chắc hẳn hội đồng kiến Đế Quốc vẫn đang âm thầm theo dõi mình đây”, Kira ngẫm nghĩ. – “Đã vậy, ta sẽ cho các ngươi biết được sức mạnh thực sự của Kira ta.”

Mắt Kira đã bắt đầu ánh lên màu đỏ, lâu lắm rồi nó mới dùng lại khả năng tăng cường sức mạnh tiềm tàng này. Vốn dĩ sức mạnh cơ bắp của nó đã đủ để chiến đấu với các chiến binh kiến một trận rồi, nhưng Kira không chỉ muốn đơn giản vậy, nó muốn mọi kẻ chứng kiến đều không thể nào quên được cảnh tượng ngày hôm nay.

Cảnh tượng mà nó đứng trên hết thảy các quy tắc bình thường khác.

Chương 25 – Kiến Liên Bang cầu cứu

Đây là bài viết cá nhân, hãy ghi nguồn nếu muốn copy hay chia sẽ! Xin cảm ơn!

Phong Vân!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x