Chương 21 – Loài kiến lê Dương

TIỂU THUYẾT – ĐẢO KIẾN

Chương 20: Tin dữ

– Anh bây giờ khó vào được tổ kiến đỏ hung, nhưng lại có khả năng vào được tổ kiến chủ nô. Bây giờ chỉ có cách đó thôi, nếu muốn tìm hiểu chân tướng sự việc. Số 154 đưa ra ý kiến bất ngờ.

– Sao cậu có thể nghĩ đến chuyện như vậy nhỉ, tổ đồng loại của tôi đang ở ngay trước mắt, cậu lại bảo tôi vào tổ đối phương. Kira không chịu nghe theo ý kiến của số 154.

– Vậy anh giỏi thì giết thẳng một đường vào tận tổ trung tâm rồi giải thích với nữ vương của anh, tôi biết Nữ vương kiến chúa là kiến duy nhất phân biệt được con mà mình sinh ra, dù cho có làm giả thế nào đi chăng nữa cũng vô tác dụng. Bình thường anh bình tĩnh, giỏi giang lắm cơ mà, sao hôm nay lại để cơn giận lấn áp tâm trí mình như vậy. Số 154 trách mắng Kira.

– Tôi xin lỗi, được gặp lại những đồng loại kiến đỏ hung làm tôi mất bình tĩnh, có lẽ cậu nói đúng, tôi nên tìm hiểu trước rồi mới có hành động đúng đắn được. Kira trả lời số 154.

– Được rồi, tôi sẽ giúp anh hoá trang thành kiến chiến binh chủ nô, trận chiến lần trước tôi đã lấy được kha khá Pheromon thông hành của chúng, cộng thêm bây giờ chúng ta đã chiếm lấy được chuồn chuồn chiến đấu, có lẽ sẽ vượt qua được trạm canh gác của chúng. Vào trong tổ kiến chủ nô anh khai thác được thông tin hữu ích hay không là tuỳ ở anh. Số 154 thông tin sau liền san sẻ cho Kira những hoá chất nhận diện đặc trưng của loài kiến chủ nô.

Kira cưỡi chuồn chuồn ngô bay thẳng về một ngọn đồi phía xa, cách ngọn đồi mà kiến đỏ hung chiếm lĩnh khoảng một giờ bò của loài kiến. Ở giữa ngọn đồi là một đất rộng lớn, chỉ mọc lưa thưa vài ngọn cỏ. Kira thầm nghĩ: “Không biết hiện tại giữa kiến đỏ hung và kiến chủ nô đang ở trong tình trạng chiến tranh hay có ý gì khác không, sao mình nhìn từ trên cao xuống, thì địa hình chiến đấu của chúng có nét tương đồng nhau đều là dễ thủ khó công mà lại vừa khéo có thể hỗ trợ lẫn nhau nếu một bên bị tấn công vậy nhỉ.”

Rút kinh nghiệm lần trước, thì lần này Kira không manh động mà bay thẳng lên ngọn đồi của đế quốc kiến chủ nô nữa, nó điều khiển Red bay thấp xuống tìm kiếm lối vào được canh gác của tổ kiến chủ nô, nó bò một mình vào trong Red được tự do kiếm ăn. Ở đây được canh gác cực kỳ cẩn mật, Kira dù có Pheromon thông hành nhưng chỉ được sắp xếp vòng ngoài, nó cần phải được kiểm tra thân phận kỹ lưỡng hơn mới được phép vào sâu trong tổ, nơi có kiến chúa trú ngụ.

Kira cũng tham gia phụ giúp việc xây dựng, gia cố ở ngọn đồi này. Nó lân la tìm hiểu tình hình, ở khu vực xung quanh ngọn đồi này là nơi ở của các kiến đánh thuê của kiến chủ nô, được bố trí ở cùng với nhóm kiến chiến binh thuộc nhiều loài khác mà phụ thuộc vào đế quốc kiến chủ nô. Còn từ chân ngọn đồi được đào sâu và trong thành những hang là nơi trú ngụ của bộ phận chiến binh chủ lực của kiến chủ nô.

Vừa làm vừa hỏi thăm, Kira biết được là Liên Bang kiến đỏ hung ở rừng lá kim bị một thế lực kiến ngoại lai từ nơi khác đánh bại, bọn kiến ngoại lai này không biết từ nơi nào tới, chúng vô cùng hiếu chiến và sử dụng ngôn ngữ Pheromon cũng khác lạ so với những loại kiến ở đây. Chúng tự xưng là Kiến lê dương châu phi.

Chúng không hề e ngại gì cả, giới thiệu là chúng từ lục địa khác vô tình đi tới đây, khi thấy được môi trường sống có nguồn thức ăn dồi dào và khí hậu hài hoà, dễ chịu nên chúng mốn Liên Bang phải nhựợng lại một phần lãnh thổ cho chúng.

Nhưng loài kiến lê dương châu phi này cực kỳ phàm ăn, nguy hiểm hơn nữa là bản tính thích chinh phạt của chúng, không như các loại kiến thông thường, kiến lê dương không xây tổ mà sống di cư. Chúng cõng theo bầy ấu trùng đi đây đi đó, dựng trại tạm và tiến hành các vụ cướp bóc tấn công con mồi. Kiến lê dương hay còn gọi là kiến quân đội, có tổ chức xã hội chặt chẽ và rất thiện chiến khi áp dụng chiến thuật đột kích, gây choáng váng với số lượng áp đảo để hạ gục đối phương, chỉ cần bất cứ con mồi nào chúng nhìn thấy trên đường di chuyển đều bị tấn công. Được xếp hạng vào nhóm các loài sinh vật nguy hiểm nhất trên thế giới – Trích bách khoa về loài kiến.

Đương nhiên là Liên Bang kiến đỏ hung không đồng ý, và thế là cuộc chiến nổ ra, kiến đỏ hung càng đánh càng bại nên lui dần về phía Tây, va chạm với lãnh thổ của Đế quốc kiến chủ nô. Kiến chủ nô mới đầu còn khá hả hê, khi thấy kẻ đối địch bên phía Đông lãnh thổ của mình bị giày xéo, chúng còn định đóng cửa biên giới, ngăn không cho kiến Liên Bang tràn qua, ý đồ để kiến lê dương tiêu diệt hết kiến đỏ hung.

Nhưng môi hở răng lạnh, sau khi chứng kiến sức mạnh quân sự vượt trội của loài kiến lê dương, cùng ham muốn chiếm đoạt không có giới hạn của chúng. Các kiến lão binh cùng với các kiến chúa Đế quốc đã họp bàn với nhau theo lời kêu gọi thành lập đồng minh từ kiến đỏ hung. Nguyên văn lời kêu gọi là mong muốn lập nên đồng minh giữa Liên Bang và Đế quốc để cùng chống lại kẻ thù ngoại lai xâm lược.

Cuối cùng chúng cũng thống nhất lập nên liên minh, xây dựng tiền tuyến này để cùng nhau chống địch, nhưng do mối hiềm khích quá dài trong dòng lịch sử, nên chúng không thể tin tưởng nhau hoàn toàn. Vậy nên mới có chuyện Kira cưỡi chuồn chuồn chiến đấu đến ngọn đồi của kiến đỏ hung thì lại bị xua đuổi.

Có thể còn nhiều uẩn khuất chưa được hé lộ hết, nhưng về cơ bản thông tin mà Kira nắm được đã là bao trùm hết cục diện hiện nay.

“Có lẽ loài kiến ngoại lai tự xưng là kiến lê dương này có liên quan đến bí ẩn những vật thể siêu khổng lồ đã lật ngược cả mảng đất rộng lớn lên, từ đó làm mình có cơ duyên tiếp xúc với nguồn năng lượng kỳ bí kia, hay có thể suy đoán là loài kiến lê dương này có cùng nguồn gốc với nguồn năng lượng đó.” Kira thầm suy nghĩ, nó cảm thấy giả thuyết của mình tương đối là hợp lý, chính xác.

– Báo động, kiến lê dương tấn công! Những pheromon thông báo được tung ra khắp nơi.

Lần này thì Kira được sẽ được chứng kiến những kẻ được coi là đang gieo rắc sự hỗn loạn cho cả khu rừng này rồi, khi còn trẻ nó nghĩ khu rừng to lớn này là cả thế giới, nhưng khi đi từ Tây sang Đông vượt qua quãng đường dài và gặp nhiều sinh vật khác, thế giới quan của Kira đã thay đổi nó cũng như số 154, khao khát muốn biết được thế giới này thực sự rộng lớn tới mức nào.

Kira nhìn thấy một ngọn núi màu đen xám đang di chuyển hướng về ngọn đồi của kiến chủ nô này. Chính xác là các chiến binh kiến lê dương, đông nhung nhúc, chúng đứng sát cạnh nhau tạo thành một khối cầu kiến khổng lồ lên tới cả triệu con. “Trời ạ, sao chúng có thể đông đến vậy chứ, bọn kiến lê dương này dùng chiến thuật biển kiến đơn giản nhất từ xưa đến nay để chiến đấu ư”.

Có một sự thật là những kiến chúa ở lục địa nơi Kira đang sống, chúng không có thói quen sinh đẻ nhiều, chúng hạn chế sự mất cân đối số lượng thành viên trong tổ, dần dần trải qua hàng ngàn, hàng vạn thế hệ, điều này đã trở thành quy tắc hạn chế đối với những con kiến chúa ở đây. Chúng không có khả năng đẻ trứng nhanh và nhiều như loài kiến lê dương kia được. Nếu Kira có khả năng đi hết nơi này, nó có thể hiểu được lý do tại sao.

Đơn giản đây là một hòn đảo nằm xa xôi ngoài đại dương, bị cô lập thời gian rất lâu. Hệ sinh thái ở đây rất phong phú, nhưng diện tích lại không quá rộng lớn, nếu loài kiến thi nhau mà sinh đẻ thì các con kiến sẽ phải tranh giành đất sống của nhau, chiến tranh không khi nào ngơi nghỉ và chưa chắc là có kiến nào giành được thắng lợi cuối cùng cả. Dù những con kiến chúa chưa hề đi hết hòn đảo này, nhưng bản năng sinh tồn mạnh mẽ của chúng đã khiến chúng tự giác sinh ra những quy tắc tự giới hạn chính mình như vậy.

Không khí căng thẳng bao trùm khắp nơi, phong cách chiến đấu của loài kiến lê dương này chính là mạng đổi mạng, các chiến binh kiến của đế quốc kiến chủ nô thường rất dũng cảm, nhưng đối đầu với đội quân không sợ chết lại đông tới mức đáng sợ như thế này. Tâm lý của chúng sợ rằng cũng bị tác động ít nhiều, lý do cũng là bởi thức ăn trên hòn đảo này lúc nào cũng dồi dào, những cuộc chiến tranh giành thức ăn rất hiếm xảy ra, chỉ thường là những va chạm nhỏ lẻ ở biên giới lãnh thổ của các loài kiến mà thôi.

– Đội pháo binh nhanh chóng dàn hàng ngang ba lớp!

– Kiến bộ binh chuẩn bị, khi kiến pháo binh bắn xong nhanh chóng xông lên giết kẻ địch.

– Phái chuồn chuồn kim chở theo kiến trinh sát nhanh chóng xin tổ kiến đỏ hung chi viện, chúng ta đã có thoả thuận liên minh quân sự, giúp đỡ lẫn nhau khi bị kiến lê dương tấn công rồi.

Hàng loạt Pheromon mệnh lệnh từ các kiến hữu tính nhanh chóng được thông báo, đây không phải lần đầu chúng bị tấn công nên những con kiến chiến binh nhanh chóng nắm bắt công việc của mình khá trôi chảy và quy củ.

Kira được sắp xếp nhóm kiến bộ binh đánh thuê đứng ngay sát lớp pháo binh cuối cùng. Sự tự tin của Kira đối lập hoàn toàn với vẻ bồn chồn lo lắng của các chiến binh kiến xung quanh, dần dần các kiến chiến binh này cũng nhận ra sự bất thường này. Một con kiến sư tử không nén được tò mò, nó dò hỏi.

– Anh bạn trông rất lạ mặt, chắc mới được bổ sung vào chiến trường phải không?

– Đúng vậy, tôi mới từ phía sau di chuyển lên đây. Kira điềm tĩnh trả lời.

– Vậy thì đúng rồi, chắc chưa từng chiến đấu nên mới bình thản đến vậy, tôi chân thành khuyên cậu chiến trường này cực kỳ thảm liệt vượt xa sự tưởng tượng của cậu đấy.

– Kiến lính mới hãy lùi về sau một chút đi, chúng tôi sẽ để mắt giúp đỡ cậu lúc đầu. Các kiến chiến binh tỏ vẻ quan tâm Kira.

– Cảm ơn đã quan tâm, nhưng tôi biết tự lo được cho mình. Kira trả lời.

– Thôi được rồi. Đúng là kiến non mới ra đời mà. Các kiến chiến binh kinh nghiệm đều lắc đầu ngao ngán với Kira.

Chương 22: Siêu chiến binh kiến đỏ hung

Đây là bài viết cá nhân, hãy ghi nguồn nếu muốn copy hay chia sẽ! Xin cảm ơn!

Phong Vân!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x