Chương 17 – Tàn sát

TIỂU THUYẾT – ĐẢO KIẾN

Chương 16: Thức tỉnh bạch nhãn

Kira vẫn im lặng, nó không có bất cứ hành động trả lời gì cả. Hai con kiến chiến binh tách nhau ra, có vẻ chúng định hình thành thế bao vây gọng kìm không để cho Kira có đường lui.

Vốn dĩ Kira nghĩ đợi áp sát sẽ giải quyết cả hai kiến lính này cùng một lúc, nhưng thấy khi thấy chúng tuy tỏ vẻ bất cần nhưng hành động lại bài bản, cẩn thận dù đang chiếm ưu thế số lượng. Kira nhanh chóng đưa ra quyết định.

“Chúng là những lính được huấn luyện bài bản, đã vậy nên dùng chút sức lực mới được.” Kira nhảy mạnh tới con kiến chiến binh bên trái, đôi càng của nó đâm mạnh vào thân thể đối phương.

“Phốc”. Như mũi dao dâm thấu miếng thịt mềm vậy, lớp vỏ kitin của những con kiến bình thường là không đủ để bảo vệ chúng khỏi lực xuyên thấu của Kira, Nó dùng lực lắc mạnh phần đầu, chỉ vài cú lắc mạnh đã đủ khiến phần ngực con kiến xấu số kia tan nát.

“Một tên” Kira lạnh lùng đếm, con kiến chiến binh còn lại sững sốt, nhưng không lập tức tiến lên mà tung tín hiệu cầu viện đồng bọn thể hiện sự kinh nghiệm trong những trận chiến sống còn, kiến mạnh nhất khi chiến đấu với số đông chỉ có kẻ dại dột mới bỏ đi điều đó.

– Nhanh giúp đỡ, tên này không phải là kiến đỏ hung bình thường, sức chiến đấu của nó quá nguy hiểm.

Vừa thông tin, con kiến kia vừa chạy về hướng đám kiến chiến binh, nhưng Kira nào để kiến lính kia dễ dàng trốn thoát đến vậy, chiến thuật của nó cũng đơn giản tận dụng sức mạnh tuyệt đối của bản thân, xé nhỏ đội hình kẻ địch, tiêu diệt từng bộ phận một, tránh đối đầu trực tiếp. Với tốc độ bò nhanh gấp mười mấy lần kiến lính kia, Kira nhanh chóng bắp kịp nó phun axit fomic, chỉ một cú bắn duy nhất đã khiến kiến lính gục ngã, tan chảy một bên thân.

Sau khi tiêu diệt hai con kiến chiến binh, Kira đã làm nóng thân mình rồi, lần này nó triệt để phóng thích sức mạnh và cả sự hung tàn của mình ra ngoài, mắt nó đã chuyển sang màu đỏ rực, thần trí dần mơ hồ chỉ muốn giết chóc hết kẻ thù, những con kiến to khoẻ hơn lại đi nô dịch đồng loại của mình khiến nó giận dữ cực độ.

– Ba mươi kiến đầu lập đội hình pháo binh nhiều lớp!

– Ba mươi kiến tản ra tránh bị dính phải axit đồng thời bao vây lấy đối phương.

– Số còn lại nhanh chóng dẫn chuồn chuồn tránh đi chỗ khác, mỗi con chuồn chuồn đều rất quý giá, nếu không phải trường hợp xấu nhất thì vẫn nên hạn chế dùng chúng.

Những mệnh lệnh cực kỳ chính xác được đưa ra nhanh chóng bởi đám lính kiến chiến binh chủ nô. Kira cũng xông thẳng về phía trước. “Ngắm, chuẩn bị, bắn” loạt axit đầu tiên bắn ra, nhưng điều không ngờ tới là không có giọt axit nào chạm vào được Kira, kết hợp giác quan nhanh nhạy, những con mắt cực kỳ tinh tường và cả cơ bắp mạnh mẽ ở đốt chân, Kira hiện là cỗ máy chiến đấu hoàn hoản.

Phải có số lượng pháo binh gấp vài lần thế này mới có cơ may bắn trúng Kira, còn chỉ mười pháo binh thực sự không uy hiếp nổi nó. Dẫn vậy, Kira cũng không lao thẳng công phá đội ngũ kiến chủ nô được dễ dàng, đây mới chỉ là lượt bắn ban đầu, nó đủ xa để Kira kịp phản ứng, còn hai lượt bắn còn lại thì quá gần rồi.

Đã có axit chạm được vào nó, nhưng kiến chiến binh chưa kịp mừng rỡ thì chúng đã phải đón lấy con ác mộng khủng khiếp của mình. Lớp vỏ Kitin của Kira chống chọi được sự ăn mòn từ axit của những lính kiến bình thường này, Kira xốc thẳng vào đội hình pháo binh, nó tả xung hữu đột chỉ đơn giản là những cú dậm nhảy thẳng vào đối phương hay là những cú cắn, cú cắt từ hàm và càng cũng đủ lực gây ra những thương tích lớn cho đội quân kiến chủ nô.

– Đừng tản ra nữa, nó muốn một mình giết tất cả chúng ta đấy.

– Thật ngông cuồng quá đỗi.

– Các kiến chiến binh tạo thành đội hình bao vây vòng tròn, dùng số lượng đông hơn, mỗi kiến ngoạm một phát, không tin là không cắn chết được con kiến đỏ hung này.

Không biết là đám kiến chủ nô đánh giá mình quá cao hay đánh giá Kira quá thấp, chỉ mấy chục kiến chiến binh là không đủ bao vây Kira, bởi nó là kiến đực hữu tính có cánh, nó không ngốc nghếch đến nỗi để chịu cảnh bao vây không lối thoát, nó còn lối thoát là bay lên khoảng không phía trên lũ kiến chủ nô.

– Bọn kiến chủ nô đáng chết các ngươi, chỉ biết ăn không ngồi rồi, bóc lột các loài kiến khác, ta giết sạch các ngươi xong sẽ tới nhổ tận gốc rễ tổ các ngươi, lôi kiến chúa các ngươi ra cắn vụn thành từng mảnh nhỏ. Kira tung pheromon thông tin, cố tình chọc giận bọn kiến chủ nô này.

Có vẻ nó đã thành công, khi đụng đến tổ và kiến chúa thì loài kiến nào cũng sẽ điên cuồng bất chất hết thảy. Bọn kiến pháo binh trút từng đợt axit lên không trung, Kira cũng rất chật vật mới tránh được hết, trên không thì nó không thể di chuyển linh hoạt như trên mặt đất được, những giọt axit khi không bắn trúng mục tiêu lại rơi xuống, những con kiến chiến binh dưới mặt đất lại trở thành bia đỡ đạn bắt đắc dĩ.

Khoảng hơn mười con kiến chiến binh bị trúng phải axit, làm tan chảy cả lớp vỏ Kitin bọc ngoài khiến chúng đau đớn bò loạn xạ hết cả lên, những pheromon hoảng loạn được tung ra khắp chiến trường. Đồng thời đám đông kiến lính bên dưới phải tản ra, không còn tập trung lại thành nhóm đông đảo được nữa.

Không bỏ lỡ thời cơ hiếm có này, Kira bổ xuống tiêu diệt từng con kiến đơn lẻ. Nó giết nhiều đến nổi không chỉ mắt đỏ, toàn thân cũng đã đỏ rực lên cả, như hung thần ác sát doạ lũ kiến chủ nô khiếp đảm.

– Chuồn chuồn, chuồn chuồn đâu rồi. Chúng ta nên dùng chuồn chuồn để chiến đấu với con kiến quái vật này.

Chỉ còn sót lại một số ít kiến chiến binh, bây giờ chúng đã hoảng loạn và nhận ra nếu không huy động chuồn chuồn chiến đấu, toàn quân có khả năng bị diệt sạch, điều này gần như đã huỷ hoại loài tự tôn của chúng. Kiến chủ nô vốn đã quen với việc đàn áp, đánh giết những loài kiến khác, có bao giờ chúng phải rơi vào tình cảnh khốn cùng thế này bao giờ.

Kira đứng trên mặt đất, xung quanh nó toàn là chân, râu bị cắt rụng và cả từng tảng thịt của kiến chủ nô bị cắn xé, xác kiến không nguyên vẹn vươn vãi khắp nơi. Nó đợi để nhìn thấy bọn kiến chủ nô này điều khiển chuồn chuồn chiến đấu như thế nào, bây giờ mà giết sạch hết kiến chiến binh này thì lấy đâu ra kiến để hỏi phương pháp điều khiển chuồn chuồn nữa chứ.

Dù đang trong trạng cuồng nộ, nó vẫn kiểm soát được dòng suy nghĩ của mình và không hề quên lý do mình có mặt ở đây, không để Kira phải đợi lâu trên bầu trời đã xuất hiện ba con chuồn chuồn to lớn, tốc độ bay cực nhanh nhưng không gây ra bất cứ tiếng gió nào lớn cả. Kira đã được nghe kể về những “sát thủ bầu trời này” từ trước.

Chuồn chuồn có vẻ ngoài tưởng như vô hại, không hầm hố như loài ong vò vẽ, ong bắp cày nhưng thật ra chúng là những sát thủ săn mồi bẩm sinh và tàn bạo bậc nhất trong thế giới côn trùng. Bộ hàm dưới cực kỳ sắc nhọn, khi săn mồi chúng giữ bằng chân và xé toạc con mồi bằng hàm răng sắc nhọn của mình.

Đầu tiên là cách tính toán để săn mồi của chuồn chuồn, thay vì theo dõi con mồi để rình bắt, chuồn chuồn khôn ngoan hơn rất nhiều nó tính toán được hướng di chuyển, tốc độ bay của con mồi để đánh chặn một cách chính xác, như những loài có hệ thống thần kinh phát triển.

Đôi mắt siêu nhạy và không có góc chết, mắt chuồn chuồn rất lớn chiếm gần hết phần đầu nó, được ghép bởi 300.000 thấu kính nhỏ trong mỗi mắt, chúng thu nhận hình ảnh riêng và tổng hợp lại tạo nên hình ảnh tổng thể, toàn diện nhất. Điều này làm cho chuồn chuồn có tầm nhìn 360 độ phát hiện bất cứ vật gì tiến đến gần. Đây là vũ khí lợi hại nhất của chúng trong quá trình săn mồi cũng như thoát khỏi kẻ thù, rất khó để bắt được nó dù là bắt ngờ từ phía sau đi nữa.

Đôi cánh chuyển động linh hoạt theo chiều gió, bốn cánh hoạt động độc lập với nhau, cho phép chúng di chuyển một cách linh hoạt nhất. Chúng dễ dàng bay tới trước, lùi về sau, sang ngang hoặc thay đổi hướng bất cứ khi nào, thậm chí nếu muốn còn có thể bay nhào lộn nữa. Tốc độ bay tối đa lên tới 30km/h và rất bền bỉ nó được mệnh danh là loài côn trùng di cư dài nhất thế giới. – Trích bách khoa toàn thư về côn trùng.

Kira không định bay lên không trung để đối đầu những đối thủ cực mạnh này, chiến đấu với chuồn chuồn khi đang bay lượn ư, ý tưởng tự sát như vậy chắc chắn nó không thèm sử dụng rồi, hơn nữa trên đó còn có một con chuồn chuồn ngô to lớn, nó cũng mang màu đỏ hung hệt như Kira và là loài chuồn chuồn chiến đấu mạnh mẽ nhất, nhưng có vẻ con này chưa đạt tuổi trưởng thành.

Kira chăm chú quan sát, những cảm biến toàn thân được phát huy tối đa, râu nó rung lên với tần số 12.000 lần/phút gấp mười lần tốc độ rung của kiến bình thường khiến cho không gian xung quanh bộ râu như bị uốn cong giãn nở ra, nó cố gắng nắm bắt những điều bất thường nhỏ nhất có trong không khí.

Một con chuồn chuồn ngô bay vòng vèo trên đầu Kira trên mình nó có chở theo một chiến binh kiến chủ nô, nó đang lựa chọn thời điểm thích hợp để tấn công Kira, thật là một tổ hợp kỵ sĩ – rồng bay hoàn hảo, khó mà tìm được từ ngữ nào thích hợp để diễn tả hơn nữa.

Hai bên dù cách nhau một khoảng cách nhưng đều sở hữu thị giác siêu việt, nhìn rõ mọi chuyển động của đối phương, hơn nữa Kira đã là một chiến binh dày dạn kinh nghiệm, muốn tìm được sơ hở của nó không phải là việc dễ dàng gì cả.

Dù vậy kiến kỵ sĩ thì không có sự nhẫn nại như vậy, nó muốn xé xác Kira để trả thù cho đồng bọn bị tàn sát bên dưới. Chỉ thấy từ râu của con kiến kỵ sĩ chạm vào khe cổ của chuồn chuồn bắt đầu rung lắc nhẹ, hình như phát tán ra một ít phân tử nhỏ màu tím, con chuồn chuồn lộ vẻ đau đớn, nó phóng thẳng xuống Kira như với tốc độ cao nhất.

Chương 18: Thu phục chuồn chuồn ngô

Đây là bài viết cá nhân, hãy ghi nguồn nếu muốn copy hay chia sẽ! Xin cảm ơn!

Phong Vân!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Chương 17: Tàn sát […]

trackback

[…] Chương 17: Tàn sát […]

2
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x