Chương 13 – Loài kiến siêu trộm

TIỂU THUYẾT – ĐẢO KIẾN

Chương 12 – Đe doạ nhện cái đen

Nhện đen lo lắng, nó đã đến kỳ sinh sản, nó chỉ muốn tìm được bạn tình giao phối, sau đó ăn thịt luôn con đực đó. Việc chiến đấu giữ lấy con mồi hay lưới của nó hoàn toàn là việc vô nghĩa với nhện cái đen này, ở trong khu rừng rậm rạp này không thiếu thức ăn cho nó, cũng không thiếu những loài bay lượn to lớn, lưới nhện của nó bị rách khi bị chim chóc đụng phải là quá dỗi bình thường.

Nhện đan lại lưới của mình chỉ nửa ngày là xong, và cũng chỉ phục vụ cho việc bắt mồi, dụ dỗ bạn tình, lưới nhện cũng chỉ sử dụng được một vài ngày ở ngoài trời do sương đêm hay mưa sẽ làm hư hại lưới, vậy nên loài nhện hoàn toàn không có suy nghĩ hay bản năng bảo vệ lãnh thổ của mình như tổ kiến, tổ ong.

Sau một hồi lưỡng lự, con nhện đen quyết định rút lui. Nó quay người bỏ đi khi quăng cái nhìn hăm doạ về phía con kiến đỏ hung kỳ lạ này.

Còn về phía Kira, nó sửng sốt vì không ngờ đối phương từ bỏ chiến đấu mà ngoảng mặt bỏ đi không lời từ biệt. Ôi, bao chiêu thức, dự định chiến đấu các kiểu coi như vô phương phát huy. Kira với vẻ mặt tiếc rẻ, máu nó đã bắt đầu bơm chảy nhanh, mắt long lanh ánh đỏ, trạng thái hiện giờ rất sung mãn, bây giờ lại bị dội giáo nước lạnh thì tính ra cũng hơi khó chịu một chút.

Nó đúng là một con kiến điên cuồng ham thích chiến đấu đã ăn vào máu mà. Nhưng cứu đồng loại vẫn được ưu tiên hơn, Kira cũng chả dại gì mà phải rước thêm phiền phức làm gì. Nhanh chóng cắt lưới nhện ra Kira đem cả kén bọc quanh con kiến nâu sẫm kia xuống dưới mặt đất.

Sau khi cứu con kiến màu nâu sẫm ra khỏi kén tơ, ân cần hỏi thăm.

– Bạn không sao đấy chứ.

– Tôi ổn, cảm ơn anh đã cứu tôi. Tôi là kiến thợ số 154.

Ồ, có điều gì đó không đúng ở đây. Kira thầm nghĩ: “tại sao nó lại phát ra thông tin hoá chất giống loài kiến đỏ hung, mình chắc chắc là nó thuộc loại kiến khác.”

– Ngươi là kiến ăn trộm. Kira phát giác ra, tín hiệu có vẻ gay gắt.

Số 154 giật nảy mình, do đã chứng kiến sự dũng mãnh của Kira nên dù được cứu ra nó vẫn chột dạ không dám dùng thân phận thật sự của mình để giới thiệu, mà theo bản năng đã dùng khả năng đặc biệt của dòng giống mình giả dạng pheromon của loài kiến đỏ hung, nhằm tìm kiếm sự tin tưởng của Kira. Nó cảm nhận Kira là kiến đực còn trẻ, nghĩ rằng sẽ non kém kiến thức, không ngờ lại bị lật tẩy.

Hoảng hốt thật sự, số 154 thanh minh.

– Tôi không phải kiến ăn trộm, tôi là kiến Ninza.

– Ngươi bớt lươn lẹo lại, làm như ta không biết tập tục của loài kiến ăn trộm nhà ngươi ấy, còn cãi bướng ta cắt đầu ngươi ra bây giờ.

Số 154 khiếp đảm không dám hó hé gì nữa.

Có một số loài kiến có khả năng rất đặt biệt. Ngoài việc được trời phú khả năng chiến đấu thiên bẩm, như kiến lực sĩ, kiến sư tử còn có những loài kiến khả năng chiến đấu của chúng cực kỳ kém, nhưng bù lại chúng có khả năng ẩn thân, tàng hình. Hay đúng hơn là chúng là loài kiến có tài giả dạng thành những loài kiến khác.

Bằng cách pha trộn chuẩn xác các loại nhựa cây, nước hoa, nước bọt theo tỉ lệ bí truyền kiến ăn trộm làm giả các Pheromon thông hành, cả pheromon dấu vết, truyền thông… giúp chúng trà trộn vào tổ kiến khác ăn trộm lương thực, mật ngọt, và cả trứng kiến đem bán hoặc nuôi dưỡng thành nô lệ – Trích Bách Khoa về các loài kiến.

– Mau kể ra, ngươi định làm gì ở khu vực này.

Dù đã ở cách xa tổ kiến vàng, nhưng trong thâm tâm Kira vẫn dành tình cảm cho bọn họ rất nhiều, vậy nên khi bắt gặp một mối nguy hiểm tiềm tàng, Kira theo bản năng vẫn muốn tra xét. Nếu không như vậy nó đã bỏ mặt hay giết phức con kiến siêu trộm này rồi.

– Tôi, tôi… Kiến số 154 ấp úng không biết trả lời thế nào.

– Hừ! Nhìn thái độ rốn rén của ngươi, chắc chắn ngươi là một kiến trinh sát, có nhiệm vụ tìm kiếm mục tiêu cho đàn mình rồi.

Số 154 nín lặng, Kira đã đoán đúng về nó, nó chính là một kiến trinh sát, nhiệm vụ của nó là đi tìm và trà trộn vào một tổ kiến bất kỳ nào đó, nếu là kiến nông dân hiền lành thì càng tốt, tiếp theo là thu thập thông tin số lượng và khả năng chiến đấu rồi quay trở lại báo cáo cho đàn của mình biết, tuỳ theo tính toán mà đàn nó có tiến hành trộm cắp hoặc đánh chiếm hay không.

– Đây là nhiệm vụ đầu tiên của tôi, tôi chưa làm hại đến kiến nào bao giờ cả.

– Tổ kiến của ngươi hiện đang ở đâu?

– Tổ ư? Nó chắc đã không còn nữa rồi.

– Bớt nói nhảm đi, Ta không có thời gian để nói chuyện phiếm với nhà ngươi đâu.Kira dùng càng cắn mạnh vào cổ số 154.

– Tôi chỉ là một kiến nô lệ được một tổ kiến chủ nô bắt từ khi còn là một ấu trùng đem về nuôi mà thôi, nhờ khả năng đặc biệt của mình, tôi mới được phép ra ngoài thực hiện nhiệm vụ.

Kiến chủ nô – Loài kiến tàn độc, thường tập kích các loài kiến láng giềng nhỏ yếu hơn, giết chết những cá thể trưởng thành và bắt lấy trứng, ấu trùng kiến về làm nô lệ, và cả những kiến trẻ khác bị bắt phải dọn dẹp, đâng nộp thức ăn, bảo vệ tổ, chăm sóc ấu trùng của chúng – Trích Bách Khoa Về loài kiến.

“Kiến chủ nô ư, thật là một loài kiến đáng khinh, lười lao động thích hưởng thụ thành quả của chúng, nhưng bọn chúng lại phát triển khả năng chiến đấu đáng sợ, hầu như nếu đã nhắm được tổ kiến nào đó, thì sẽ đánh chiếm đến cùng.” Đó là những điều mà Kira đã được chỉ bảo khi còn ở Liên Bang.

– Vậy người từ hướng nào tới.

– Tôi đến từ phía Đông, cách đây một quảng đường khá xa và phải qua một con sông cực kỳ rộng lớn nữa.

“Sông ư.” Kira giật mình: “nếu phía trước mặt là một con sông thì đường về của ta còn lắm gian truân vất vả đây”.

– Vậy làm sao ngươi có thể vượt qua sông được, theo ta biết loài kiến chưa từng có công nghệ để vượt sông. Đừng nói với ta các ngươi đào hầm vượt sông đấy nhé.

– Đó cũng là một cách hay, nhưng chúng tôi có công nghệ cho phép vượt sông dễ dàng hơn nhiều. Đó là chuồn chuồn, chúng tôi có những con chuồn chuồn chở qua sông.

– Cái gì cơ? Kira kinh ngạt vô cùng. Vậy mà các ngươi cũng làm được hay sao?

– Là kiến chủ nô làm được mới đúng, bọn họ săn tìm những ấu trùng chuồn chuồn trong nước, sau đó đem chúng về nuôi dưỡng rồi dùng phương pháp của riêng họ, cố gắng thuần hoá chúng để giúp chuyên chở.

– Bây giờ, ta không cho phép ngươi đi về phía trước được. Hiện tại ta cho ngươi hai lựa chọn, một là đưa ta về chỗ cũ giúp ta vượt sông, hai là ta sẽ giết ngươi tại đây giúp ngươi khỏi sống thân phận gián điệp rầy đây mai đó. Thế nào!

– Tôi còn có sự lựa chọn nào nữa. Tôi đồng ý giúp đỡ anh.

Kira cũng chưa tin tưởng lắm về thông tin của kiến số 154 này, nó từng được cảnh báo là loài kiến siêu trộm rất gian xảo, nhiều mưu mẹo. Nhưng nó tự tin vào sức mạnh và sự nhanh nhẹn của mình, sẽ đủ sức khiến số 154 phải vâng lời.

Cả hai con kiến bắt đầu đồng hành với nhau, dọc đường số 154 tỏ ra là một con kiến cực kỳ nhiều chuyện nó kể cho Kira biết là con chuồn chuồn kim chở nó đi cũng bị mắc vào lưới nhiện cái đen, và đã bị nhện cái đen tiêm hoá chất để hoá lỏng phần thân thể bên trong.

Những con chuồn chuồn này cực kỳ quý giá với kiến chủ nô, nếu chuồn chuồn thất lạc hay bị săn bắt đi mất thì con kiến đi cùng cũng sẽ bị giết một cách tàn nhẫn. Đây là luật thép của kiến chủ nô. Chính vì vậy số 154 quyết định đi cùng với Kira phản bội lại chủ nhân của mình.

– Thì ra là vậy, ta còn tưởng ngươi là một kẻ dũng cảm nữa cơ chứ, nghĩ là ngươi cần một lý do để rời bỏ lũ kiến chủ nô này nữa.

– Hì hì, tôi cũng hận bọn chúng thấu vỏ Kitin, nhưng tôi thì yếu ớt, nếu có anh đi cùng tôi sẽ dùng hết mưu trí của mình phụ giúp anh.

– Bây giờ ngươi đã được tự do, sau khi xong việc, ta cũng sẽ thả ngươi đi, ngươi có dự tính gì chưa.

– Tôi chưa nghĩ được ra điều gì cả. Chỉ là cố gắng giúp đỡ anh, sau này tôi nghĩ ra sẽ thông báo anh biết sau.

Kiến số 154 đẫn đường cho Kira về phía con sông, trên quãng đường đi nó đã thấy được cách Kira săn mồi dũng mãnh như thế nào, số 154 cũng đã từng thấy kiến chủ nô chiến đấu với những loài kiến khác cũng như những kẻ săn mồi to lớn, nhưng Kira ở đẳng cấp hoàn toàn khác, Kira chỉ có một mình không như kiến chủ nô dù mạnh mẽ thế nào chúng cũng cần phối hợp tác chiến số đông cùng nhau.

Khi chứng kiến cảnh Kira hạ gục một con thằn lằn, mà bình thường phải mất đến một nhóm kiến chiến binh dày dạn kinh nghiệm mới đủ sức đánh lại, số 154 đã hoàn toàn khâm phục và tôn sùng Kira.

Phải mất mấy ngày liền cả hai mới tới được địa điểm gần bờ sông, đến lúc này số 154 thông tin với Kira là việc bắt lấy một con chuồn chuồn để vượt sông không hề là chuyện đơn giản chút nào. Chúng luôn được canh gác và bảo vệ cẩn mật bởi đội kiến lính canh, ngoài ra các kiến chủ nô này có phương pháp chiến đấu cũng cực kỳ đặc biệt.

Một số kiến chiến binh mạnh mẽ nhất, được tuyển chọn và huấn luyện nghiêm khắc khi đủ khả năng sẽ được giao cho một con chuồn chuồn, cả hai sẽ cùng nhau ăn uống, bay lượn săn mồi và học cách chiến đấu với nhau. Đây là một tổ hợp cực kỳ mạnh mẽ, một cỗ máy chiến tranh siêu phàm.

– Không như con chuồn chuồn kim mà tôi dùng để bay vượt sông đâu, bọn chuồn chuồn dùng để chiến đấu to lớn và mạnh mẽ hơn nhiều. Số 154 nhắc nhở Kira.

Chương 14: Kế hoạch vượt sông.

Đây là bài viết cá nhân, hãy ghi nguồn nếu muốn copy hay chia sẽ! Xin cảm ơn!

Phong Vân!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Chương 13 – Loài kiến siêu trộm […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x