Ẩn sát review – sát thủ đỉnh cấp trọng sinh

truyện ẩn sát review

Đây là bộ truyện hiếm hoi lấy đề tài sát thủ, hơn nữa lại cực kỳ hấp dẫn.

Tác giả: Phật Nộ Đích Hương Tiêu

Thể loại: Đô thị

Trạng thái: full dịch

Xem thêm: Top 10 truyện đô thị hay nhất.

Nhân vật chính vốn là một đứa trẻ mồ côi được một tổ chức sát thủ nuôi dạy từ bé. Tất nhiên hắn bị khống chế, hắn không được có quyền tự do, cuộc sống hằng ngày đều phải liều mạng giữa họng súng lưỡi kiếm.

Nếu là một sát thủ bạn mong muốn điều gì nhất? Tiền bạc? Phụ nữ? Quyền lực? Tất cả những thứ đó đổi lấy cuộc sống cả đời chỉ biết ẩn nấp trong bóng tối có đáng hay không?

Truyện nói về Cố Gia Minh, một sát thủ bị bắt cóc từ năm mười tuổi, đem sang Nhật bản huấn luyện trong Hiraka Clan. Cuối cùng trở thành một trong những sát thủ đứng đầu tổ chức, với biệt hiệu là Byakuya. Trong một lần chạy trốn khỏi tổ chức vì đã chán kiếp sát thủ giết người như ăn cơm, Cố Gia Minh tình cờ phá hoại lần vây bắt Phượng Hoàng của tổ chức và được nó trả ơn, ban cho một lần niết bàn. Trở về năm mười tuổi, ngay tại thời điểm được hai gã sát thủ mang đi. Hắn giật súng, bật chốt giết chết cả hai gã, kết thúc luôn cái tương lai phải sống đời sát thủ ở Hiraka Clan.

Từ đấy với kiến thức của một sát thủ đỉnh cấp, và có khả năng luyện skill lại từ đầu, hắn sống lại cuộc đời sung sướng của mình trong đô thị. Hắn giúp Phượng Hoàng Niết Bàn thành công, “ngươi muốn được ban thưởng thứ gì?”- “Ta muốn được tự do”. Thế là, hắn được quay về lúc … mười tuổi, lúc bị tổ chức sát thủ kia bắt. Một cuộc sống mới bắt đầu.

Nhân vật trong truyện:

Nam chính: Cố Gia Minh.

Hắn ưu điểm là bình tĩnh, không khoa trương, sốc nổi nhất là không hề bao đồng vào chuyện khác. Là người chủ nghĩa nam nhân cực đoan nhưng tác giả lại không hoặc ít nói thẳng ra mà thể hiện bằng những hành động, thích thì diệt không thì thôi không nói nhiều. Tác giả cũng không miêu tả thẳng tính cách nhân vật, mà để người đọc tự tìm hiểu qua hành động của hắn.

Nói ít làm nhiều, chỉ thể hiện hành động rõ ràng khi cần thiết. Thể hiện điều mình nói bằng hành động chứ ko dùng lời nói để biện minh, giận dữ thì để trong lòng lấy đó làm sức mạnh chứ không bị mất bình tĩnh mà trang bức các kiểu như mấy truyện khác.

Xây dựng tuyến nhân vật phụ hợp lý, không hề có vụ nhân vật phụ não tàn nào cả. Và cả những nhân vật nữ cũng không phải là bình hoa di động mà đều có tính cách rất riêng, nổi bật chứ không hề lệ thuộc nam chính. Gia Minh cũng thật lòng quan tâm đến cảm xúc của vợ cũng như người tình của mình, chứ không phải mặc kệ để họ tự giải quyết với nhau. Đây là kiểu nhân vật âm trầm nhưng lại là chính nhân quân tử không đạo đức giả như các truyện Đô Thị khác.

Tình cảm của nam chính dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau, những gì người ta nhìn chưa chắc đã là sự thật hắn không cần phải giải thích nhiều làm gì. Cũng không cần nói rõ ràng bất cứ điều gì mà để sự thật sẽ nói lên tất cả.

Nói chung là tính cách các nhân vật trong truyện rất hay, các đạo hữu có thể xem thêm: Những nhân vật nổi bật trong truyện Ẩn Sát.

Cảm nhận – Đánh giá:

Đây xứng đáng là bộ truyện kinh điển của thể loại Đô thị, là kí ức của nhiều bạn đọc, có nhiều người vẫn còn hay đọc lại để tìm những cảm xúc bồi hồi như lần đọc đầu tiên. Nhưng thành thật thì mình nghĩ sẽ rất khó, vì đối với những ai đã trưởng thành thì mọi thứ chỉ là hồi niệm.

Phù hợp với các bạn đọc thích thể loại truyện tình tiết chầm chậm bình yên nhưng không kém phần kịch tính. Ẩn Sát là bộ truyện cân bằng giữa hai thể loại: chém giết và ngôn tình. Truyện nhẹ nhàng, khá logic, khi đọc hết có cảm giác lắng đọng và tiếc nuối.

Không như phần lớn các tiểu thuyết ăn liền hiện tại, truyện tả cảm xúc nhân vật khá tốt, tình tiết tình cảm và chiến đấu được cân đối tốt, diễn biến tâm lí của nhân vật cũng hợp lí, kết cấu chặt chẽ nhưng không quá phức tạp. Tuy nhiên nội dung truyện khá là rời rạc, nhân vật chính không có mục tiêu cụ thể, nên các tình tiết trôi qua khá là “ngẫu nhiên”, “chuyện lặt vặt trong cuộc sống hàng ngày”.

Bộ truyện này có thể xem là một sự thay đổi mới lạ cho các đạo hữu đã đọc nhiều thể loại tu tiên, chém giết, ngộ đạo quá sâu, cần một thứ gì đó nhẹ nhàng hơn để giải toả căng thẳng.

Phong Vân!

My blog:

Các đạo hữu nếu muốn tìm truyện hơi lạ lạ, quái quái để đọc giải trí. Hãy đọc thử bộ truyện:

Đảo Kiến

4.3 3 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x